Sự phát triển của trẻ sơ sinh 2 tháng ở tuần tuổi thứ 11 và những điều mẹ cần chú ý

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 2 tháng ở tuần tuổi thứ 11 và những điều cần biết, vào thời điểm 10 tuần tuổi, bé yêu đã bắt đầu biết lật rồi đấy các mẹ ạ. Ông bà ta có câu nói 3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò. Để biết bé yêu đã làm như thế nào để chuẩn bị cho quá trình học lẫy, học bò và mẹ cần làm gì để chăm sóc bé yêu thật tốt, hãy cùng gonhub.com tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Phát triển khả năng vận động của bé 10 tuần tuổi

Kế hoạch hóa gia đình khi bé yêu được 3 tháng tuổi

Nếu đang cho bé bú, có thể có thai không? Nếu chưa có kinh nguyệt từ khi sinh bé thì sao?

Câu trả lời là có. Trái ngược với quan niệm dân gian cho rằng cho con bú sữa mẹ là một biện pháp tránh thai, trứng sẽ bắt đầu rụng ngay cả khi bạn không có kinh. Vì vậy, bạn sẽ không nhận được cảnh báo nào khi khả năng sinh sản trở lại. Bạn cần sử dụng biện pháp ngừa thai ngay khi bắt đầu quan hệ trở lại – trừ khi bạn muốn sinh thêm con.

Dưới đây là một vài thông tin hữu ích khi bạn muốn thực hiện các biện pháp ngừa thai:

Bạn có muốn thử cách mới để ngừa thai?

Nếu không muốn có thai lại trong năm đến mười năm, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng vòng tránh thai.

Bạn đã từng nghĩ đến việc dùng bao cao su?

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 2 tháng ở tuần tuổi thứ 11 và những điều mẹ cần chú ý

Bao cao su là một lựa chọn tốt cho các bà mẹ mới bởi chúng không ảnh hưởng đến nguồn sữa và dễ nhớ hơn là uống thuốc viên hàng ngày. Thêm nữa, bao cao su còn liên quan đến trách nhiệm phòng ngừa của cả chồng bạn.

Giai đoạn  bé được 10 tuần tuổi, cơ thể mẹ đã phục hồi, sẵn sàng cho việc mang thai nên việc ngừa thai là cần thiết nếu chưa muốn có con lại ngay. Bên cạnh đó, bé yêu đã bắt đầu vận động nhiều để chuẩn bị cho quá trình lẫy, bò. Chính vì vậy, các mẹ hãy tạo điều kiện để bé yêu có không gian thoải mái học lẫy học bò nhé. gonhub.com chúc các mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status