Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 30 và những thay đổi ở mẹ bầu

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 30 và những thay đổi của mẹ bầu sẽ là những thông tin cần thiết các mẹ nên tham khảo khi bước vào giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Các mẹ có biết trong tuần thai thứ 30, đây là giai đoạn để thai nhi phát triển trí não hoàn thành những khả năng để chuẩn bị chào đời. Không những chỉ có thai nhi mà các mẹ bầu cũng phải có những thay đổi cơ thể do ảnh hưởng của thai nhi như thay đổi ở bụng và ngực, tăng cân nhanh… Vẫn còn rất nhiều điều thú vị khi mang thai tuần thứ 30 này, các bạn có thể tìm hiểu ngay trong bài viết này để có thêm kiến thức chăm sóc mẹ bầu cũng như cảm nhận được những thay đổi của con trong bụng.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo những thông tin dưới đây để biết rõ hơn ở tuần thứ 30 bé đã phát triển như thế nào và mẹ bầu phải trải qua những thay đổi ra sao.

Sự phát triển của thai nhi 30 tuần tuổi

Ở tuần thứ 30 này, cân nặng của em bé đã được khoảng 1,4 kg và dài khoảng 27 cm tính từ đỉnh đầu đến mông. Cũng như tuần trước, tuần này em bé vẫn tiếp tục tích trữ mỡ và tăng cân đều đều. Lượng mỡ dưới da giúp da căng hơn và bớt nhăn nheo giống thời gian trước. Lớp mỡ này cũng có tác dụng giữ ấm cơ thể cho em bé sau khi được sinh ra.

Khi em bé phát triển lớn hơn, tử cung trở nên chật chội hơn và em bé không còn nhiều không gian để di chuyển nữa.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 30 và những thay đổi ở mẹ bầu

Dịch chuyển cơ hoành liên tục giúp em bé làm quen với việc hô hấp độc lập mà không phụ thuộc vào mẹ nữa. Chính vì điều này mà mẹ bầu có thể cảm nhận được những nhịp co giật đều đặn trong tử cung mình. Đừng lo lắng, chỉ là em bé tập thở theo bạn thôi mà.

Đôi mắt bây giờ chỉ chờ khi ra đời để nhìn thấy những điều mới lạ ở thế giới bên ngoài tử cung. Điều đặc biệt lúc này là mắt bé đã phân biệt được đâu là sáng và đâu là tối. Nếu được sinh ra lúc này, em bé sẽ dành phần lớn thời gian để nhắm mắt đó.

Những thay đổi của thai nhi theo từng ngày trong tuần thứ 30

Ngày thứ 204: Hình ảnh cho thấy đôi mắt mở một lần nữa cho một cái nhìn nhanh xung quanh. Trong tử cung không phải hoàn toàn là màu đen , ánh sáng có thể thâm nhập vào bên trong. Em bé của bạn sẽ dần dần được đồng hóa tín hiệu ánh sáng này.

Ngày thứ 205: Bây giờ, sống mũi rõ ràng hơn thời gian trước đó trong thời kỳ mang thai. Chóp mũi vẫn trông hơi cong nhẹ ở giai đoạn này. Khi khuôn mặt kéo dài, đầu mũi có thể di chuyển xuống một chút.

Ngày thứ 206: Em bé của bạn thường nắm lấy một thứ khác. Như hình ảnh này cho thấy, tay bé nắm lấy một bàn chân. Điều này giúp cho thông tin phản hồi cảm giác của bé và nó rất quan trọng đối với não bộ vì các dây thần kinh trong não bắt đầu trưởng thành hơn để thực hiện các tín hiệu hiệu quả hơn.

Ngày thứ 207: Trong hình ảnh này một bàn tay được đưa lên đến trán và bên phải, một phần của một bàn chân có thể được nhìn thấy. Có vẻ chật chội trong tử cung nhưng bé vẫn có chỗ để di chuyển.

Ngày thứ 208: Hình dạng môi và đường rãnh giữa mũi và môi trên được hiện rõ ở hình ảnh này.

Ngày thứ 209: Khi có âm thanh nhập vào tử cung và em bé sẽ phản ứng lại khi nghe được. Các chất lỏng xung quanh bé ảnh hưởng đến âm thanh mà em bé của bạn có thể nghe thấy: Điều này giống như bạn nghe một âm thanh khi mình chìm hoàn toàn dưới nước vậy.

Ngày thứ 210: Em bé của bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi? Chắc chắn một số scan nó có thể thấy bé như vậy. Trong thực tế, em bé thực sự dành phần lớn thời gian ở trong trạng thái giấc ngủ hơn là thức.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 30 và những thay đổi ở mẹ bầu

Sự thay đổi cơ thể của mẹ bầu ở tuần thai thứ 30

Thay đổi ở bụng và ngực

Bị “xì hơi”

Tăng cân nhanh chóng

Các chứng bệnh liên quan đến thai kỳ

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 30 và những thay đổi ở mẹ bầu

Tâm lý, cảm xúc thay đổi nhiều

Hãy chia sẻ với anh ấy cảm xúc của mình nếu bạn cảm thấy ấm ức. Hãy nói rõ cho anh biết cách hỗ trợ bạn, và đừng hy vọng anh có thể tự hiểu được suy nghĩ của mình mà không cần mình nói ra

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 30 và những thay đổi của mẹ bầu tuy có hơi khó khăn nhưng thật kỳ diệu phải không nào các mẹ bầu. Hãy cảm nhận những thay đổi của cơ thể và sự phát triển của thai nhi qua từng ngày để có thể chăm sóc sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cảm nhận được hạnh phúc khi mang thai. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm thông tin nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status