Số đo vòng 2 bao nhiêu là chuẩn dành cho nữ giới?

Vòng 2 chuẩn của nữ theo công thức WHR lấy chỉ số vòng eo chia cho vòng mông có tỷ số 0,72 là chuẩn, nhỏ hơn 0,72 thì vòng eo được coi là “ốm tong teo”..

Mục lục

Vòng eo chuẩn của nữ là bao nhiêu?

Đừng vội xuýt xoa vòng 2 chuẩn của các siêu mẫu rồi “hùng hục” lao ngay vào chiến dịch giảm cân nhé! Có thể chính các ấy mới là người sở hữu một vòng eo vừa đẹp lại vừa khỏe đấy! Công thức dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem vòng 2 của mình đã đạt chuẩn chưa đó!

Công thức tính WHR?

Trước hết, các ấy hãy đo kích thước vòng 2 và 3 của mình. Vòng 2 (hay gọi là vòng eo) được đo ở vị trí nhỏ nhất của bụng, phần phía trên xương chậu còn vòng 3 thì chúng mình sẽ đo ở chỗ to nhất của mông.Sau đó, các ấy lấy chỉ số vòng eo chia cho vòng mông (WHR) theo công thức cụ thể sau:

WHR = số đo của vòng eo / số đo của vòng mông
Ví dụ: nếu vòng 2 của ấy là 70, vòng 3 là 80 thì chỉ số WHR sẽ là: 70 : 80 = 0,87 đó nghen!

Tiêu chuẩn vòng 2 theo công thức tính WHR

Theo ý kiến đánh giá của các chuyên gia về thẩm mỹ thì chỉ số WHR được xem là vòng eo chuẩn (tức là ấy đang có một thân hình mơ ước) là 0,72. Nếu kết quả của ấy nhỏ hơn 0,72 thì vòng eo được coi là “ốm tong teo” còn khi “bạn ấy” lại trót lớn hơn 0,72 thì ấy lại bị xếp vào nhóm quá khổ và cần phải chú ý hơn đến việc ăn uống rồi.

Số đo vòng 2 bao nhiêu là chuẩn dành cho nữ giới?

Teen biết không, chỉ số WHR còn là phương pháp được sử dụng để xác định sự phân phối mỡ trên cơ thể chúng mình nữa đấy! Nếu WHR < 1, cơ thể ấy được liệt vào dạng trái lê, tức là vòng eo nhỏ hơn vòng mông, mỡ chủ yếu tập trung ở mông và các vùng xung quanh nó. Ngược lại, nếu WHR > 1, ấy lại thuộc dạng trái táo, nghĩa là vòng mông nhỏ hơn vòng eo, mỡ sẽ chủ yếu có ở vùng bụng thôi. Và đặc biệt, với những ấy đang phải “hóa thân” thành trái táo thì điều này còn cảnh báo rằng cơ thể các ấy đang gặp nhiều nguy cơ về sức khỏe đó nha!

Hãy thử căn cứ theo tỉ số vòng eo trên vòng mông (WHR) dưới đây để xem chúng mình đang ở mức độ sức khỏe nào:

Nam Nữ Mức độ nguy hiểm đến sức khỏe
0,9 0,7 Sức khỏe tốt
0,9 – 0,95 0,7 – 0,8 Ít nguy hiểm
0,96 – 1 0,81- 0,85 Trung Bình
Trên 1 Trên 0,85 Cao (rất nguy hiểm)
Để có vòng eo đẹp, trước hết, các ấy phải có một cơ thể khoẻ mạnh với chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ các nhóm chất đạm, chất xơ, protein và các khoáng chất. Ngoài ra, để tránh tích tụ chất béo, chúng mình nên ăn thịt nạc, các loại thịt gia cầm như thịt gà, trứng và cá. Chúng là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể của teen mà. Đặc biệt, việc bổ sung sữa chua và các loại trái cây có chứa nhiều Vitamin C sẽ có tác dụng ngăn cản sự lão hoá, làm tiêu mỡ, hỗ trợ tiêu hoá và đảm bảo cho quá trình trao đổi chất của chúng mình

Cách làm cho bụng nhỏ eo thon

Thở bằng bụng  Khi sinh ra, chúng ta thở bằng bụng nhưng khi lớn lên, theo thói quen, mọi người thường chỉ thở bằng ngực. Việc thở bằng ngực khiến nhiều khí đọng ở đáy phổi, đồng nghĩa với việc ít không khí trong lành vào đến vùng này hơn. Luyện tập thở bằng bụng sẽ giúp không khí lưu thông trong phổi tốt hơn, tăng khả năng vận chuyển oxy vào máu. Thở bằng bụng cũng là bài tập luyện cơ bụng săn chắc. Bài tập rất đơn giản là hít sâu vào và phình bụng ra rồi từ từ thở ra và hóp bụng lại. Bạn có thể tập luyện ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Càng thực hành nhiều lần trong ngày bạn sẽ càng tạo được thói quen thở bằng bụng, vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp vùng bụng thon đẹp
Hóp bụng: Một động tác nhỏ giúp có vòng 2 phẳng đẹp là hóp bụng. Bất kể khi đứng hay khi ngồi, hãy vươn thẳng lưng, ưỡn ngực và hóp chặt bụng. Tư thế hóp chặt bụng này có tác dụng tương đương với việc dùng gen quấn quanh bụng để làm nhỏ bụng. Siết chặt cơ bụng cũng giúp vùng da bụng có độ đàn hồi, chống chảy xệ.

Số đo vòng 2 bao nhiêu là chuẩn dành cho nữ giới?

 Để có vòng eo thon gọn, săn chắc dài lâu, bạn nhất định phải tập thể dục. Các bài tập chú trọng việc tiêu diệt mỡ thừa vòng 2, tăng cường độ đàn hồi sẽ giúp bạn có được đường cong như ý muốn.
tu khoa:

 

Kiến thức - Tags: