Cách tính số đo 3 vòng của phụ nữ Việt Nam chuẩn nhất bạn nên biết

Cách tính số đo 3 vòng của phụ nữ Việt Nam chuẩn nhất bạn nên biết: Các số đo vòng 1, vòng 2 và số đo vòng 3 đều tuỳ thuộc vào chiều cao, nhưng không nhất thiết càng cao càng đẹp (thông thường thì các siêu mẫu và hoa hậu có chiều cao từ 170 cm à 182 cm), Hãy cùng Baophunuso.com khám phá chi tiết cách tính số đo 3 vòng của phụ nữ Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn đo số đo 3 vòng của phụ nữ chính xác

Cách tính số đo 3 vòng của phụ nữ Việt Nam chuẩn nhất bạn nên biết

Không cần ướm thử áo nhiều lần, với cách đo dưới đây, phụ nữ sẽ chọn được áo ngực ưng ý mà không tốn nhiều thời gian. Sử dụng thước dây: Thước dây sẽ giúp bạn có được các số đo chính xác nhất thay vì các loại thước đo khác. Bạn có thể mua ở tiệm may, các cửa hàng chuyên về vải hoặc phụ kiện thời trang.

Cách tính số đo 3 vòng của phụ nữ Việt Nam chuẩn nhất bạn nên biết

Cách tính số đo 3 vòng của phụ nữ Việt Nam chuẩn nhất bạn nên biết

Các số đo khác đều tuỳ thuộc vào chiều cao, nhưng không nhất thiết càng cao càng đẹp (thông thường thì các siêu mẫu và hoa hậu có chiều cao từ 170 cm à 182 cm)

Tính số đo vòng ngực: Vòng 1 = ½ chiều cao + 2 (cm)

Vòng ngực thường được tính là vòng ngực số 2 – vòng ngực đi qua 2 núm vú. Vòng ngực này là tiêu chuẩn bằng ½ chiều cao toàn thân. Tất nhiên là có sai số nhưng càng gần với tiêu chuẩn này thì càng được coi là đẹp. Muốn đánh giá vẻ đẹp của bộ ngực phụ nữ thì phải đo thêm ít nhất là vòng ngực số 3, là vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú. Vú đứng và đẹp khi vòng ngực 2 lớn hơn vòng ngực 3 khoảng 10cm.

Tính số đo vòng eo: Vòng 2 = ½ chiều cao – 22 (cm)

Vòng eo: Đo ở chỗ nhỏ nhất của bụng trên xương chậu. Vòng eo được coi là đẹp khi nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24cm. Khi tỉ lệ vòng eo/ vòng mông tương đương 0,618 được coi lý tưởng – tỷ lệ vàng. Đây là tỷ lệ thân hình của người đẹp nổi tiếng mọi thời đại như Marilyn Monroe và Thần Vệ Nữ.

Tính số đo vòng mông: Vòng 3 = Vòng 2 / 0,618 (cm)

Đo ở nơi lớn nhất của mông. Vòng mông tiêu chuẩn thường lớn hơn vòng ngực 4cm, nghĩa là lớn hơn vòng eo khoảng 24cm. Tất nhiên mông được coi là đẹp cần phải có nhiều yếu tố như phải nở nang tròn đầy cân đối, săn chắc nhưng không thô cứng, mềm mại nhưng không chảy xệ và cần phải cân xứng với toàn bộ cơ thể.

Tính số đo vòng đùi: Vòng đùi

Vòng đùi: Đo ở nơi lớn nhất của đùi, dưới lằn mông. Vòng đùi tiêu chuẩn của người phụ nữ Việt Nam khoảng 45-50cm, thường bằng 1/3 chiều cao trừ đi 5 đến 10cm. Một cặp đùi được coi là đẹp khi có vòng đùi tiêu chuẩn, dùi thon dài, căng tròn, không nhão xệ và nhăn nứt da. Đùi đẹp là yếu tố cơ bản tạo nên chân đẹp. Chị em cứ dựa theo tiêu chuẩn nầy mà phấn đấu, chị em cũng ko cần phải đạt được chính xác những con số này mà chỉ cần xấp xỉ gần bằng là trông đã đẹp lắm roài !!! )

Cân nặng như thế nào phù hợp với chiều cao

Một thân hình đẹp trước hết phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Nhưng thế nào là cân đối thì phải nhờ đến công thức BMI (Body mass index) hay còn gọi là công thức tính chỉ số khối cơ thể.

BMI được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét). Nếu BMI dao động từ 18,5 – 24,9 thì thân hình đó thuộc loại cân đối, còn thấp hơn 18,5 hoặc lớn hơn 24,9 thi thân hình sẽ thuộc diện gầy hoặc béo. Công thức này giúp bạn xác định có bị suy dinh dưỡng hay đang trong diện béo phì cần phải giảm cân. Theo công thức này, một người cao 1m60 phải nặng khoảng 49 – 50kg thì mới được coi là cân đối. Chú ý:

Nếu thấp

Độ dài thân người đẹp và chuẩn:

Chúng ta đều biết tỉ lệ giữa thân người và chân rất quan trọng. Không phải cứ chân dài là đẹp. Người ta rất dễ nhận ra sự thiếu cân đối của người chân dài lưng ngắn hoặc ngược lại.

Tỷ lệ chân dài = chiều cao ngồi x 100 : chiều cao đứng. Ở người Việt Nam trung bình là # 50.

– Chiều dài tay: Nếu chiều dài tay không cân xứng với lưng và chân cũng sẽ tạo sự bất cân xứng rất dễ nhận thấy.

– Chiều dài chân: Với phụ nữ Việt Nam chân dài khoảng 90cm được coi là chuẩn đẹp.

– Vòng bắp chân: Thường nhỏ hơn vòng đùi khoảng 20cm.

– Vòng cánh tay: khoảng ½ vòng đùi.

– Vòng cổ: thường vòng bằng bắp chân hoặc bằng ½ vòng eo bụng.

Trên đây là những thông số cho phép đánh giá ngoại hình thẩm mỹ của 1 người. Như đã nói, đây chỉ là những tiêu chí rút ra từ phép thống kê y học nên chỉ có giá trị tương đối. Việc đánh giá sắc đẹp là hết sức khó khăn , cần phải tiến hành hết sức khách quan khoa học và tinh tế. Sắc đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa những gì có thể cân đong đo đếm được của ngoại hình với những nét đẹp vô hình khác như sự duyên dáng, đằm thắm, dễ thương và vẻ đẹp của trí tuệ, tâm hồn.

Nói chung, hình thức là sự quan tâm chung của tất cả mọi người và mong muốn mình đẹp hơn là vấn đề hết sức tự nhiên, tuy nhiên nhiều người giảm eo,giảm béo một cách cấp tốc bằng chế độ ăn kiêng không hợp lý (thậm chí còn tuyệt thực!) đã gây ra những tổn hại nghiêm trọng về mặt thể chất, việc kiêng khem quá mức còn là khởi đầu cho căn bệnh đặc biệt nguy hiểm mang tên chán ăn tâm thần!!! Để cải thiện vòng eo và dáng vóc thì tập thể dục đều đặn, đúng cách kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý là phương thức đem lại nhiều lợi ích thực chất thay cho những phương thức đốt cháy giai đoạn vừa không lâu bền, tốn kém lại tổn hại đến cơ thể. Chúc bạn sẽ có 1 số đo 3 vòng thật chuẩn & đừng quên truy cập Baophunuso.com để cập nhật thêm các tin tức làm đẹp khác nhé!

Làm Đẹp - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status