Sinh thường sau bao lâu thì được quan hệ? Điều mà các cặp đôi quan tâm nhiều nhất

Sinh thường sau bao lâu thì được quan hệ và cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho người vợ, luôn là những điều mà bất cứ cặp đôi nào cũng quan tâm. Sau khi sinh con, vùng kín của phụ nữ cần có thời gian để phục hồi lại như ban đầu và thời gian đó không thể nào quan hệ vợ chồng được. Nhưng có một số chị em lại kiêng quá lâu hoặc quan hệ quá sớm sau khi sinh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hạnh phúc vợ chồng. Vậy sau sinh bao lâu quan hệ được, quan hệ sau sinh như thế nào an toàn,… sẽ lần lượt được giải đáp trong bài viết dưới đây của gonhub.com, mời các bạn cùng tham khảo.

Mục lục

1. Sinh thường sau bao lâu thì được quan hệ vợ chồng

Trước kia, y học và tôn giáo đều có những cấm kị hoặc kiêng kỵ chuyện ”chăn gối”: Phụ nữ chỉ được gặp chồng trở lại hàng tuần, thậm chí hàng tháng sau khi sinh con. Ngày nay, việc này do các cặp vợ chồng toàn quyền quyết định. Những ngày sau khi sinh, mọi sự chú ý của người mẹ trẻ đều dồn cả vào đứa con nhỏ. Tất nhiên là người chồng vẫn giữ một vị trí quan trọng, nhưng thường với tư cách là người cha hơn là người tình.

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ sản khoa, thì tuỳ vào cơ địa từng người mà thời gian kiêng cữ sau sinh cũng khác nhau. Nhưng nói chung phụ nữ sau khi sinh nên kiêng quan hệ vợ chồng khoảng 6 – 8 tuần để mọi cơ quan trong cơ thể hồi phục hoàn toàn, nhất là các cơ quan sinh dục.

Thường thì khoảng 2 tuần sau sinh, tử cung sẽ co lại kích thước ban đầu, sản dịch sẽ sạch, và vợ chồng có thể quan hệ khi người vợ đã sẵn sàng.

caption alignnone”>Sinh thường sau bao lâu thì được quan hệ? Điều mà các cặp đôi quan tâm nhiều nhất

Thường thì khoảng 2 tuần sau sinh thường có thể quan hệ được. Ảnh: Internet

2. Thường các cặp vợ chồng chờ được bao lâu?

Tại sao người ta lại chờ lâu đến vậy?

Vì nhiều lý do, các bà mẹ mới sinh đều cảm thấy miễn cưỡng hoặc không hứng thú. Nguyên nhân rõ nhất là do việc rách âm hộ và các đường chỉ khâu sau khi sinh. Ngay cả khi bạn không bị rách âm hộ, khu vực nhạy cảm cũng có thể bị thâm tím và bị tổn thương trong một thời gian. Do đó, các bạn nên để vết đau lành hẳn và chỉ khâu phân hủy hết trước khi trở lại quan hệ bình thường.

Sự mệt mỏi cũng là một nguyên nhân lớn khác. Phải trông con trong suốt cả ngày khiến bạn kiệt sức cả về thể lực lẫn cảm xúc, do vậy mỗi khi bạn lên giường, bạn chỉ muốn ngủ. Sự nhận thức về cơ thể của chính mình cũng có thể là một rào cản – bạn sẽ thấy thân thể mình thay đổi rất nhiều sau quá trình mang thai và sinh nở, cần thời gian mới có thể hồi phục lại như trước. Rất nhiều phụ nữ cho biết họ thường không có hoặc có ít cảm hứng trong giai đoạn này – chỉ đơn giản là không có ham muốn.

Sinh thường sau bao lâu thì được quan hệ? Điều mà các cặp đôi quan tâm nhiều nhất

Sự mệt mỏi sau sinh cũng là nguyên nhân các cặp đôi lâu quan hệ. Ảnh: Internet

3. Lời khuyên cho các cặp vợ chồng khi quan hệ sau sinh thường

Sau sinh bao lâu thì có thể làm chuyện ấy không có câu đáp án chính xác, nhưng khoảng 2 – 4 tuần sau sinh nở bạn có thể tận hưởng giây phút riêng tư của hai người. Tuy nhiên, hãy lắng nghe cảm xúc và tiếng nói từ cơ thể mình, nếu chị em chưa sẵn sàng, bạn có thể tâm sự cùng chồng để anh ấy hiểu, chờ đợi thêm. Đừng “yêu” trong sự ép buộc, căng thẳng, không thoải mái khiến bạn bị trầm cảm hoặc lãnh cảm với chuyện quan hệ tình dục sau này.

Trong quá trình quan hệ, nếu người mẹ đạt cực khoái, có thể bạn sẽ tiết ra sữa làm cuộc yêu bị cản trở. Hãy cho bé bú hoặc hút bớt sữa trước khi nhập cuộc. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn khăn hoặc mặc áo lót chèn miếng thấm sữa để tránh cảnh “dở khóc dở cười” này.

Dù bạn cho con bú hoàn toàn và chưa thấy kinh nguyệt quay trở lại, quá trình rụng trứng vẫn xảy ra bình thường và đến đột ngột vào thời điểm bạn không lường trước. Nếu bạn không muốn sinh con liền kề, khi quan hệ sau sinh trở lại cần dùng biện pháp tránh thai an toàn.

Sinh thường sau bao lâu thì được quan hệ? Điều mà các cặp đôi quan tâm nhiều nhất

Hãy cho bé bú hoặc hút bớt sữa trước khi “nhập cuộc”. Ảnh: Internet

4. Chuẩn bị cho việc trở lại làm “chuyện ấy”

Để cuộc yêu sau sinh được thăng hoa, viên mãn các cặp vợ chồng cần có sự chuẩn bị một cách cẩn thận thay vì nôn nóng mà “làm bừa”.

Sinh thường sau bao lâu thì được quan hệ? Điều mà các cặp đôi quan tâm nhiều nhất

Dùng chất bôi trơn để tránh đau và tổn thương vùng kín. Ảnh: Internet

Hy vọng, với những thông tin về việc sinh thường sau bao lâu thì được quan hệ, sẽ giúp các cặp đôi có thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp cải thiện được cuộc sống vợ chồng sau quá trình sinh nở. Chúc các chị em phụ nữ luôn xinh đẹp, khỏe mạnh và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa.

Việt Thư tổng hợp

Mẹ - Bé -