Sinh con tại bệnh viện Việt Pháp HN: Kinh nghiệm khám thai và chọn bác sĩ đỡ đẻ

Sinh con tại bệnh viện Việt Pháp Hà Nội uy tín và chất lượng với các gói dịch vụ chăm sóc và khám thai cho tới việc lựa chọn một bác sỹ đỡ đẻ có tay nghề, có chuyên môn cao cũng cần phải có sự mách bảo thật cặn kẽ từ người đi trước, như vậy bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn phần nào và hài lòng với khoản tiền mình bỏ ra khi vào viện sinh. Nếu như các bệnh viện ở thủ đô luôn trong tình trạng quá tải người đi sinh thì Việt Pháp vẫn luôn tự hào là một trong những địa điểm đáng tin cậy với nhiều phòng ốc hiện đại tiện nghi hơn mà các loại hình dịch vụ trước hay sau sinh cũng đặc biệt đảm bảo chu đáo. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có chút hiểu biết để không nhận lại những thiếu xót không đáng có, nhất là cách chọn người đỡ đẻ, người trực tiếp giám sát theo dõi quá trình chuyển dạ cho tới khi em bé chính thức chào đời, “chọn mặt gửi vàng” là điều rất cần thiết khi tới một điểm sinh nở cao cấp như Việt Pháp. Có khá nhiều những thắc mắc của mẹ mà chuyên mục sẽ từng bước làm rõ trong khuôn khổ bài viết hôm nay.Nào hãy cùng gonhub.com tìm hiểu xem kinh nghiệm khám thai, sinh con và lựa chọn bác sĩ đỡ đẻ tại bệnh viện Việt Pháp Hà Nội như thế nào cho hợp lý cho đúng đắn thông qua những chia sẻ bổ ích dưới đây nhé!

Mục lục

Chia sẻ kinh nghiệm khám thai tại bệnh viện Việt Pháp Hà Nội

Mình thấy có nhiều bạn thắc mắc về việc khám thai ở Việt Pháp không thấy siêu âm, vì mình sinh bé đầu ở Việt Pháp, hiện có bầu bé thứ 2 cũng theo khám ở đấy, cả 2 bé đều theo gói thai sản trọn gói nên cũng có khá nhiều kinh nghiệm, mình xin trả lời thế này:

Ở Việt Pháp thực ra các lần khám thai không hề có siêu âm giống như các bạn khám thai ở bên ngoài đâu. Trong cả quá trình mang thai người ta chỉ siêu âm 3 lần vào các tuần 12, 22, 32. Trong các lần khám thai định kỳ bác sỹ chỉ thử nước tiểu, khám trong, nghe tim thai thôi. Cái này bạn nào khám các bác sỹ người Pháp sẽ thấy rõ nhất. Tuy nhiên như bác Hợp và bác Thu thì hay siêu âm 2D thêm vào các lần khám. Cái này là nằm ngoài quy trình khám, bác sỹ chỉ tùy từng trường hợp mà siêu âm thêm thôi. Trường hợp nào có vấn đề gì như tiểu đường thai kỳ thì các bác ấy cũng siêu âm theo dõi rất cẩn thận hơn. Nói chung các mẹ nào mà các lần siêu âm quan trọng kia đều bình thường thì không phải lo lắng nhiều đâu. Đến tầm khoảng 36 tuần thì tuần nào cũng được hẹn khám, đo monitoring và siêu âm 2D cẩn thận.

Sinh con tại bệnh viện Việt Pháp HN: Kinh nghiệm khám thai và chọn bác sĩ đỡ đẻ phần 1

Kinh nghiệm lựa chọn bác sĩ đỡ đẻ tại bệnh viện Việt Pháp

Sẽ không có gì đáng nói nếu chỉ đơn thuần là chuyện ký hợp đồng và sinh con tại bệnh viện Việt Pháp như bao người khác. Tôi muốn kể cho các bạn về quyết định lựa chọn bác sỹ của tôi để biết đâu lại có thể chia sẻ kinh nghiệm với các bạn đang sắp và sẽ dự định sinh con tại bệnh viện Việt Pháp. Tôi hy vọng phần nào câu chuyện này sẽ giúp ích cho quyết định của các bạn.

Chuyện là thế này: tôi sinh cháu gái đầu lòng tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương (Viện C) vì thứ nhất chồng tôi nói vào viện C là yên tâm nhất vì nếu chẳng may có trục trặc gì thì cũng đỡ lo vì đây là bệnh viện tuyến Trung ương chuyên về sản, thứ 2 cơ quan cũ của tôi hồi đó không có chính sách mua bảo hiểm cho chị em sinh con ở bệnh viện Việt-Pháp. Thế là chúng tôi quyết định đăng ký sinh cháu tại Viện C. Thật may hồi đó tôi được Bác sỹ Nguyễn Hữu Cần khám theo rõi thường xuyên trong quá trình mang thai và là người trực tiếp mổ đẻ cho tôi. Tôi phải mổ đẻ vì thai to quá (3.9kg) và sức khoẻ mẹ yếu. Khi viết những dòng chữ này tôi vẫn không biết phải dùng từ nào cho đủ, cho chính xác để tỏ lòng cám ơn Bác sỹ Cần – người không những có chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm về mổ đẻ mà còn thể hiện trách nhiệm đối với tính mạng của mẹ con tôi. Phải nói thật là (chắc cánh đàn ông không thể tưởng tượng được những giờ phút đau tột cùng của những cơn đau đẻ và sau mổ đẻ) các cụ ngày xưa có câu “gái chửa cửa mả” quả không sai! Lúc đó tôi cứ nghĩ chắc mình sắp chết đến nơi rồi. Những lúc ấy bác sỹ Cần đã động viên tôi và nói rằng “em yên tâm có anh ở đây rồi em không cần phải lo lắng gì cả. Mọi chuyện sẽ tốt đẹp cả thôi”. Những lời động viên đó làm vơi đi sự hoảng sợ của tôi và nó càng làm tôi yên tâm hơn khi bác sỹ kết thúc ca mổ một cách tốt đẹp…

Chính vì ngưỡng mộ và tin tưởng vào tay nghề của bác sỹ Cần mà chúng tôi quyết định nhờ bác sỹ giúp trong lần sinh cháu thứ 2. Lần này tôi chuyển sang làm ở cơ quan mới và cơ quan có chính sách bảo hiểm cho nhân viên sinh đẻ tại bệnh viện Việt Pháp. Phải nói là tôi rất mừng vì năm nay Viện C quá tải do quá nhiều sản phụ sinh con năm “lợn vàng”. Tuy nhiên tôi cũng phân vân do nghe một số câu chuyện khác nhau về chuyện sinh đẻ ở bệnh viện Việt Pháp trong đó có câu chuyện của các bạn tôi. Họ nói dịch vụ ở đây rất tốt. Trang thiết bị, phòng ở của bệnh nhân, thái độ phục vụ của nhân viên, bác sỹ, y tá hộ lý thì không thể chê vào đâu được. Chỉ duy nhất một điều họ nhận xét là “rất sợ các ông tây khám bệnh, gây mê và mổ đẻ”. Tôi chưa từng một lần đặt chân tới đó nên không biết thực hư thế nào chỉ nghe các bạn của tôi kể lại và điều đó làm tôi hoang mang. Sau một hồi cân nhắc và bàn bạc với chồng, tôi vẫn không đưa ra được quyết định sinh con ở đâu. Tôi vẫn muốn sinh ở Viện C và nhờ bác sỹ Cần mổ như lần trước vì sự an toàn của cả 02 mẹ con mà tôi cảm nhận được ở lần sinh đầu tiên. Tôi đến gặp bác sỹ Cần và nói là tôi có bảo hiểm ở Việt Pháp nhưng vẫn muốn sinh ở viện C. Bác sỹ Cần nói ngay “ thế thì anh khuyên em nên đẻ ở Việt Pháp và anh vẫn có thể sang mổ đẻ cho em ở bên đó vì anh vẫn thường làm thế mà”. Tôi mừng quá vì không thể ngờ được là bằng cách đó tôi có thể kết hợp được cả hai việc: dịch vụ và chuyên môn. Trên đường về nhà tôi rẽ vào ngay bệnh viện Viện Pháp để ký hợp đồng và đưa ra đề nghị mời Bác sỹ Cần mổ đẻ. Đề nghị này được chấp nhận ngay vì bệnh viện đã từng làm như vậy và dường như họ đã quen với sự có mặt của bác sỹ Cần. Theo quy định của bệnh viện tôi chỉ phải đóng thêm 200 USD để bệnh viện trả cho bác sỹ phẫu thuật. Họ nói là họ có trách nhiệm ký hợp đồng và trả cho bác sỹ phẫu thuật. Sản phụ chỉ phải ký và tờ đề nghị mời bác sỹ ở bên ngoài theo mẫu của bệnh viện. Thủ tục chỉ đơn giản có thế. Tôi hoàn toàn yên tâm về quyết định của mình và thực tế đã chứng minh đó là một quyết định rất chắc chắn. Ca mổ diễn ra nhanh chóng, bác sỹ Cần một lần nữa thể hiện tài nghệ mổ đẻ của mình trước sự thán phục của các y tá phụ mổ về các thao tác nhanh gọn, chính xác của mình không gây mất nhiều máu cho sản phụ.

Giờ đây con trai tôi là gần 2 tháng khoẻ mạnh và kháu khỉnh. Tôi hoàn toàn hồi phục, vết mổ của tôi mới kỳ diệu làm sao: Phải thật tinh mắt mới phát hiện ra dấu khâu. Tôi và gia đình cám ơn Bác sỹ nhiều lắm. Còn Bác sỹ chỉ cười rất hiền và dặn thêm “Nếu có bất cứ vấn đề gì thì cứ gọi điện cho anh”.

Sinh con tại bệnh viện Việt Pháp HN: Kinh nghiệm khám thai và chọn bác sĩ đỡ đẻ phần 2

Kinh nghiệm ký hợp đồng sinh trọn gói tại bệnh viện Việt Pháp

Tính toán theo ngày dự sinh là ngày mai thai mình được 27 tuần tuổi. Hôm nay đi khám lần đầu để ký hợp đồng sinh thường ở Việt Pháp. Mình đặt hẹn bác sỹ Thu. Hẹn 10h sáng, nhưng đến muộn 5-10′ nên phải gọi điện báo. Mình được dặn là vào lễ tân ở tầng 1. Nhưng đến nơi được chỉ thẳng lên lễ tân khoa sản ở tầng 3. Vì thế các bạn đến khám lần đầu, nếu đã đặt lịch khám trước đó thì cứ lên lễ tân tại tầng 3. Sẽ phải ngồi điền form thông tin, và vào toilet lấy nước tiểu để bác sỹ thử nhanh (ai khám lần đầu cũng như vậy, lễ tân bảo thế). Do đó các mẹ nên đến sớm trước giờ hẹn khám độ 10 phút để hoàn tất thủ tục trên.

Vào khám thì bác sỹ sẽ hỏi các thông tin như: em sinh lần mấy, con đầu sinh tuần thứ mấy, mấy kg, trai hay gái, em làm gì, chồng làm gì, có bị bệnh phụ khoa không, có bệnh gì đặc biệt không, nhà có ai bị tiểu đường không, tiêm uốn ván chưa, đưa kêt quả các lần siêu âm, khám thai trước cho anh,…Bác sỹ bảo lên cân hỏi số kg trước khi có bầu. Nếu có câu hỏi thì thì các mẹ cứ đặt ra. Trường hợp mình, các lần siêu âm gần đây bác sỹ bảo là nhau bám hơi thấp, nói với bác sỹ Thu thì bác sỹ cho lên khám trong, sau đó chỉ định sang siêu âm cả đầu dò và siêu âm trên để xem ‘rau cỏ thế nào’ . Mọi việc đều bình thường. Con mình được 27 tuần 1.1kg. Kết quả bác sỹ lưu luôn trong hồ sơ. Vì bác sỹ nói bình thường thì mình cũng thấy không cần phải lo lắng gì nữa. Kết quả thử nước tiểu bình thường.

Bác sỹ dặn ra ký hợp đồng. Sau khi hoàn thành form hợp đồng, mình trả tiền 24 triệu 6 (đã được khuyến mại giảm 4tr). Và hẹn lịch khám thai và siêu âm vào tuần 32. Thử máu thì vào lúc nào mình tiện, không cần đặt trước, có thể thử vào T7, bệnh viện bắt đầu làm từ 7h 30, sẽ thử trong 3 tiếng, nhịn ăn.

Mình có bà nội từng bị tiểu đường nên nghĩ rằng do đó mình bị chỉ định phải thử lượng đường trong máu. Tuy nhiên, hỏi em lễ tân thì được biết, bà bầu nào cũng phải thử như vậy.

Túm lại lần này khám mọi việc ok, không có gì phải phàn nàn. 27 tuần đã tăng 11kg, bác sỹ cũng chả thấy nói gì. Tập 1, đến khi đẻ mình tăng 12kg, đẻ ra con 2kg7. BS Hợp thì hay quan tâm đến vụ kg nặng, dặn dò suốt phải giữ gìn mức cân nặng.

Đôi điều tường thuật như vậy cho các mẹ lần đầu đi khám hợp đồng ở Việt Pháp.

Những chia sẻ của các bà mẹ đi trước về kinh nghiệm sinh con tại Việt Pháp gần đây nhất

Một số dịch vụ tại Bệnh Viện Việt Pháp:

Chào các mẹ, em vừa sinh mổ ở Việt Pháp được 2 tuần. Em thấy có 1 số kinh nghiệm em muốn chia sẻ lại.

Mẹ có thể vào xem tắm bé, và nếu đề nghị có thể nhờ các cô dạy tắm bé cho cả…bà ngoại/nội. Buổi sáng hôm ra viện em mới biết điều này (tiếc hùi hụi). Em thấy 1 sản phụ khác và mẹ chị í (bà mặc thêm 1 áo khoác vô trùng của Bệnh viện – chính là cái áo mổ màu trắng mà các mẹ mặc đi mổ í ạ) đang được 1 cô y tá vừa tắm bé của chị í vừa giảng cho từng tí một, thích lắm.

Mẹ có thể sử dụng máy vắt sữa của Bệnh viện 1 cách dễ dàng (không hề đông, không hề xếp hàng, máy là máy điện Medela cực êm, vắt cực nhàn) để kích thích sữa về sớm hoặc nếu đã có sữa về thì để vắt ra trữ vào tủ lạnh (sử dụng bình sữa của bệnh viện hấp tiệt trùng sẵn – không phải mang bình, các cô sẽ cho mẹ 1 cái nhãn có tên mẹ để dán vào bình trước khi cho vào tủ lạnh, cô nào cẩn thận còn note thêm cả ngày giờ vắt – cái tủ lạnh ở bên trong phòng lấy nước – P.306). Tối gửi con cho các cô thì dặn các cô lấy sữa ra hâm lại cho con ăn (cái này chắc chỉ các mẹ đẻ mổ áp dụng được). Mẹ vừa được ngủ khỏe cả đêm, vừa không lo con phải ăn sữa ngoài. Mẹ nào muốn dùng máy vắt sữa/ bình sữa tự mang đi thì dùng xong có thể tráng rửa rùi nhờ các cô hấp tiệt trùng cho cho vệ sinh, theo em không nên chỉ tráng qua nước sôi vì vừa vất vả mẹ mà có thể vừa không an toàn cho con.

Mẹ nào sinh mổ xong thấy khó đi vệ sinh (2 ngày rồi chưa đi được chẳng hạn), thấy khó chịu có thể vào phòng các cô hỏi xin cái lọ thuốc thụt, hiệu quả cực, chả phải lặng lẽ chịu đựng mần chi.

Nói thêm là cái P.306 có đủ tiện nghi cho mẹ nào muốn “tự túc” thêm thực phẩm, hoặc có bà nội bà ngoại chăm chút gửi thêm đồ cho: lò vi sóng, tủ lạnh, nước sôi, cốc giấy – dùng thoải mái.

Tạm thế, toàn thứ tủn mủn nhưng em thấy nếu biết trước cũng đỡ, em đi đẻ lần đầu nên toàn “khám phá dần” cũng lơ ngơ lắm, nói chung dịch vụ ở đây tốt thật, ở 4 ngày nhưng chắc vẫn có những cái chưa biết mà tận dụng.

Chia sẻ của một mẹ từng sinh con tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội:

Để tớ kể lại quá trình sinh của tớ cho các mẹ yên tâm.

Tớ khám bác Thu lần cuối là 38 tuần 4 ngày, chưa có dấu hiệu đau bụng hay gì cả nhưng đêm thì khó ngủ, khó chịu vùng bụng dưới. Tớ kể với bác Thu, bác bảo, thế hôm nay thích đẻ luôn không? ối giời, chả biết bác nói đùa hay thật, 2 vợ chồng nhòm lịch thấy mùng 1, nên bảo thôi kiêng, không con trai mùng 1 ghê gớm lắm. Tớ bảo bác, thôi bác cho em mai đi, bác ok.

2 vợ chồng về nhà dọn dẹp nhà cửa lần cuối, sáng hôm sau 7h tung tẩy vào viện, tớ còn bảo ông bà là, con đi đẻ đây, hihi, vào viện còn đứng chụp ảnh cái bụng bầu làm kỷ niệm, nói chung chả có vẻ gì là bà bầu đi đẻ cả, không đau đớn vật vã gì. Đúng 8h30 tớ được truyền thuốc giục sinh, sau đó nằm chờ, 11h mở được 3cm, bắt đầu tiêm gây tê, sau đó mọi cơn đau chấm dứt. Khoảng 1h sau, tớ bắt đầu thấy đau nhẹ, có cơn thúc phía dưới, lúc này bác sỹ bắt đầu vào chuẩn bị, cơn đau tăng dần, nói chung đến lúc rặn đẻ cũng đau phết đấy. Bác sỹ bảo, phải hơi đau mới biết đường rặn chứ không đau tí nào thì không biết đâu mà lần. Tớ rặn khoảng 4 đợt thì ra con. Nói chung, mọi việc khá nhanh và thuận lợi, từ lúc truyền giục sinh đến khi sinh là 5 tiếng. Sinh xong em bé được lau người, mặc đồ và tiêm phòng luôn, chồng tớ đi theo em bé, còn tớ thì nằm chờ xổ rau và khâu.

Ca đẻ của tớ là bác Yến đỡ, nói chung bác khá nhẹ nhàng, đỡ tốt, nên tớ cũng không có cảm giác sợ. 1 ca đẻ thường gồm 3 nữ hộ sinh và 1 bác sỹ. Mọi quy trình đều rất hoàn hảo.

Sau khi xong xuôi họ đưa 2 mẹ con về phòng, có đầu bếp đến hỏi thực đơn, tớ chọn cơm tôm rim và gà rang, sáng thì chọn phở bò, nói chung ăn ngon phết các mẹ ạ, tớ mệt mà cũng chén được, nhất là món tôm rim ngon lắm, các mẹ cứ gọi món ý nhé.

Tối thì có y tá chăm em bé nên các mẹ cứ thoải mái ngủ thôi, chả phải lo gì. Đồ dùng trong viện đầy đủ hết, bỉm Goon, bvs cho mẹ, giấy ướt, 1 bộ đồ vệ sinh cá nhân cho mẹ, túm lại là chả thiếu cái gì, các mẹ chỉ cần chuẩn bị 1 bộ cho me và 1 bộ cho bé khi ra viện thôi.

Quá trình đi đẻ của tớ là thế, ông xã cũng vào phòng sinh, chứng kiến tận mắt giấy phút con chào đời, chứng kiến cả giấy phút tanh bành của vợ , tự tay cắt rốn cho con, đúng là 1 trải nghiệm không thể nào quên.

Sáng hôm tớ sinh là có 4 ca gây chuyển dạ nhân tạo như thế, và đều mẹ tròn con vuông. Việt Pháp có phương pháp đẻ này rất chủ động, mình sinh thường vẫn có thể chủ động theo ý muốn, không cần chờ cơn đau tự nhiên, mà vẫn an toàn.

Chúc các mẹ cán đích an toàn, mẹ tròn con vuông nhé, cứ yên tâm, sinh ở Việt Pháp là sự lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo, rồi mọi việc sẽ tốt đẹp hơn các mẹ nghĩ nhiều!

Chia sẻ của mẹ HaiCauCon08:

Mình vừa sinh em bé ở Việt Pháp xong. Theo anh Thu từ đầu tới cuối và rất hài lòng cũng như quý mến anh í. Mình cảm nhận được là anh í rất có tâm với bệnh nhân, tác phong nhanh nhẹn, dứt khoát, chuyên môn cực tốt và nhìn vấn đề rất nhanh. Cái gì cần nhanh anh í rất nhanh, ví dụ như lúc đo huyết áp mình loay hoay chưa kịp cởi áo khoác anh ấy xoẹt ngay hộ mình, siêu âm xong là rút giấy lau xoạch cho bệnh nhân rất nhanh, lúc mình ì ạch đứng trên bàn cân ngắm số cân bác cũng chạy ra ngó hộ cho nhanh. Mổ thì nhanh thôi rồi nhé, nhoằng cái thấy oe oe hihi. Mà bác siêu âm cực chuẩn nhé, siêu âm 2 bé nhà mình cân nặng thế nào đẻ ra i sì phoóc, không sai 1 lạng dù chỉ siêu âm đen trắng. Cái cần cẩn thận anh í rất cẩn thận, dặn đi dặn lại mình phải nghỉ ngơi hoàn toàn từ tuần 28, lần nào đi khám cũng bảo em sắp sinh đến nơi rồi, tuyệt đối nghỉ ngơi.

Lúc mình lo em bé mình bị nhẹ cân vì mình mang thai đôi, anh í động viên là thai em không bé đâu, tốt lắm, rằng thai đôi bé hơn thai 1 là chuyện bình thường. Có 1 hôm mình đang siêu âm, y tá chạy vào hỏi ý kiến anh í là đêm qua có 1 ca cấp cứu môt lấy thai và tách u nang buồng trứng, vậy tính phí thế nào, anh ý bảo là chỉ tính phí mổ đẻ thôi, không tính thêm phí gì nữa. Mình thấy hơi xúc động, còn xúc động hơn nữa là mấy lần anh ý bảo mình xuống dưới tầng siêu âm màu cho chính xác cân nặng 2 bé xong một lát anh í lại bảo mà thôi, anh siêu âm cho e cũng được, siêu âm dưới đó đắt lắm . Mình thấy hiếm có bác sỹ nào có tâm như thế! Hôm mình mổ, vừa mổ anh ý vừa trêu, 1 em bé giống bố còn 1 em bé hình như giống bác sỹ đây này, lúc lấy bé thứ 2 ra mình còn nghe thấy anh í nựng bé là Bác xin bác xin, khóc 1 tiếng cho bác nghe nào vì bé không chịu khóc ngay. Tóm lại sau vụ sinh ở đấy mình thấy rất ấn tượng và ngưỡng mộ bác sỹ Thu. Thế nên các mẹ an tâm nhé!

Sinh con tại bệnh viện Việt Pháp HN: Kinh nghiệm khám thai và chọn bác sĩ đỡ đẻ phần 3

Chia sẻ của mẹ Amie_mom:

Mình sinh ở V-F được hơn 6 tháng rồi nhưng muốn vào chia sẻ kinh nghiệm với các mẹ sắp sinh. Công tâm mà nói, sinh ở V-F về dịch vụ và vệ sinh hơn hẳn viện C (mình cũng đã từng sinh ở C), nhưng vẫn có một số hạt sạn mà mình nghĩ V-F nên lưu tâm để dịch vụ tốt hơn:

Thứ 1. Mình đăng ký sinh trọn gói nên khám từ tuần thứ 28. Mình là người lành mang virus VGB nên ngay khi đăng ký sinh mình đã hỏi về mũi tiêm huyết thanh cho bé trong 24h sau khi sinh thì được bác sỹ Thu tư vấn là “không chắc chắn có và cũng không hứa trước là sẽ có vì hiện tại thuốc còn đang rất ít và còn tùy thuộc vào số lượng sản phụ cần huyết thanh từ giờ đến lúc mình sinh có đông hay không”, tức là V-F không đảm bảo số lượng huyết thanh đủ cho các sản phụ mang virus VGB đăng ký gói sinh tại V-F. Nhưng thông thường vẫn đảm bảo đủ số lượng”. Tớ lại chạy xuống tầng 1 hỏi thêm chị dược sĩ bán thuốc thì nhận được tư vấn là: “đang nhập thuốc về nhưng giấy tờ lằng nhằng nên cũng không biết có kịp thuốc về trước khi hết lô đang có trong bệnh viện không”, chị còn thòng thêm một câu là “nhưng chắc là sẽ kịp”. hic hic. Do đi hỏi khắp nơi mà không có chỗ nào bán huyết thanh (đợt tớ đẻ bị khan hàng hay sao ý hic) nên tớ đành đánh liều đăng ký V-F với nỗi lo lắng vô hạn là không biết sinh xong con mình có được tiêm huyết thanh hay không???

– Hạt sạn thứ 2 cũng về chuyện huyết thanh là khi đăng ký sinh tớ có hỏi các em lễ tân và cả chị dược sĩ bán thuốc về giá của huyết thanh thì được tư vấn là khoảng 50 đô/ liều nhưng trên thực tế, khi sinh xong, tớ đã phải mua liều huyết thanh đó ở V-F với giá 6 triệu/liều.

– Hạt sạn thứ 3 to không kém đó là thái độ của bác sĩ đỡ đẻ cho tớ. Tớ xác định vào V-F sinh là hi vọng vào dịch vụ vào thái độ hòa nhã của các bác sĩ, mặc dù tớ là người có rất nhiều vấn đề trong thời gian mang thai, đã từng vỡ ối sinh non, đáng lẽ tớ phải vào C cho yên tâm nhưng vì tớ quá sợ bị ăn mắng, ăn chửi ở C, tớ muốn cảm giác được chia sẻ, ân cần vào thời điểm mình yếu đuối nhất nên đã đăng ký ở V-F.

Nhưng thực tế là, tớ đã bị bác sĩ đỡ đẻ mắng cho một trận vì tội “kêu nhiều”. Quả thực tớ là người chịu đau cũng kém nhưng tớ rất ý thức việc kêu rên, khóc lóc lúc lâm bồn chỉ tốn sức, mệt cho sản phụ khiến sản phụ không có sức rặn, nên mỗi khi có cơn co, đau quá không chịu được tớ chỉ nghiến răng và phát ra tiếng rên ở cổ họng thôi. bản thân tớ thấy nó không to, không gây khó chịu mà chỉ là bản năng con người khi bị đau thôi. nhưng tớ đã quá sốc khi bị bác sĩ gây tê màng cứng quát cho một trận, bác ý mắng và nói mỉa tớ cho tới khi tớ không chịu nổi nữa phải bật khóc lên, tớ không khóc to nổi mà hai hàng nước mắt cứ ứa ra ròng ròng, tớ quá tủi thân vì bị mỉa mai bởi một người tớ đang cần tin tưởng, trong một tư thế vô cùng không đẹp mắt lắm. Đến lúc nhìn thấy tớ khóc thì ông bác sĩ đó mới ngừng nói và tiếp tục công việc gây tê cho tớ rồi sau đó bỏ ra ngoài, không một lời chào tạm biệt tớ trước khi bỏ đi…Thật buồn vì có một kỷ niệm như vậy ở V-F. MẶc dù bác sĩ đỡ đẻ và y tá trực hôm đó cho tớ vô cùng nhẹ nhàng và tâm lý, nhưng trong lòng tớ vẫn cứ buồn mãi vì không hiểu sao tớ lại phải chịu sự mỉa mai đó của bác sỹ gây tê ?

– Có thể do bệnh viện đợt đó quá tải cho nên khi tớ đề nghị y tá trông bé giúp tớ buổi đêm vì sức khỏe tớ yếu, sợ không đảm bảo khi trông nhưng cũng không được đáp ứng.

Chỉ có vài hạt sạn nhỏ đó thôi, còn lại bác sỹ Thu khám cũng khá chuyên nghiệp, bệnh viện sạch sẽ ấm áp, v.v. tuy nhiên lần sinh tới này tớ quyết định tìm hiểu một số bệnh viện khác cạnh tranh với V-F như Vinmec chẳng hạn (nếu như có huyết thanh cho con tớ), còn không thì vẫn phải quay lại V-F thôi vì huyết thanh cho con vẫn là ưu tiên số 1.

Chia sẻ về việc ký hợp đồng sinh trọn gói của mẹ _luna_:

Trước ngày dự sinh, em cũng bon chen cái khuyến mại nên hôm nay đã đến khám lần đầu và ký hợp đồng. Nhưng tiếc là em đăng ký gấp quá, bác sỹ Thu đã kín lịch nên em chuyển sang khám bác sỹ Hợp.

Bác sỹ Hợp thì các mẹ biết rồi đấy, em được bác sỹ dặn là không được lên cân từ giờ cho tới lúc sinh nữa. Em chẳng biết có thể làm nổi không nữa. Rất là stress vụ này. Vì em rất dễ lên cân.

Có điều em thấy không được hài lòng khi khám bác sỹ Hợp là:

– Không thấy bác sỹ nói là kết quả nước tiểu của em như thế nào. bác sỹ hỏi em liến thoắng như 1 cái máy làm em cuống quýt lên trả lời, chưa trả lời hết câu này thì bác đã hỏi sang câu khác khiến em lớ ngớ quên không hỏi kết quả nước tiểu. Cái này cũng 1 phần do em nhưng em nghĩ bác sỹ cũng nên thông báo cho em biết.

– Điều em không hài lòng nhất là em không được siêu âm. Em nghĩ là lần khám đầu thì bác sỹ phải khám cẩn thận để nắm rõ tình hình của 2 mẹ con xem như thế nào, đằng này bác sỹ chỉ nghe tim thai bằng cái máy đo tim thai, khám trong xem cổ tử cung đóng hay mở và lấy thước dây đo cái gì đó (có thể là chiều cao TC, em không chắc) thôi. Em đã nhấn mạnh em bị sảy sớm 1 lần lúc 6 tuần nhưng bác sỹ cũng chẳng quan tâm lắm. Em rất buồn vì cái khoản không được siêu âm này. Bị tính là 1 lần khám như hôm nay em thấy không xứng đáng tẹo nào.

Em sẽ không bao giờ đặt hẹn bác sỹ Hợp nữa.

Vài điều chia sẻ với các mẹ. Hi vọng em chỉ là trường hợp hi hữu mà bác sỹ khám qua loa như thế này.

Mong rằng, với nhiều những kinh nghiệm khám thai và sinh con cho tới cách để lựa chọn một vị bác sĩ đỡ đẻ có tâm có chuyên môn tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội vừa trình bày cặn kẽ ở trên sẽ làm hành trang vững vàng giúp mẹ vững tin hơn trước khi quyết định chọn nơi đây làm điểm đến cho cuộc vượt cạn lâm bồn sắp tới. Lưu ý rằng, mỗi một bệnh viện sẽ có các hình thức thăm khám thai, các gói dịch vụ ưu đãi chăm sóc cho tới các bước quy trình đăng ký sinh con là khác nhau, không nơi nào giống nơi nào, thế nên bạn đừng quá lo lắng về những phản hồi trái chiều từ nhiều bà mẹ khác mà cứ tin tưởng, an tâm vào sự lựa chọn đúng đắn của mình bởi Việt Pháp Hà Nội là một trong những bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam chuyên về khoa sản đở đẻ tốt bậc nhất mà bạn đừng bỏ qua nếu thực sự có điều kiện. Chúc bạn mẹ tròn con vuông. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags: