Sinh con tại bệnh viện phụ sản MêKông: Tổng hợp kinh nghiệm của các mẹ đi trước

Kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện phụ sản MêKông là tổng hợp lại từ những chia sẻ rất cụ thể và chân thành từ các bà mẹ đi trước, làm hành trang vững chắc hỗ trợ cho các bà mẹ đi sau có thêm kiến thức trước khi chính thức bắt đầu cuộc vượt cạn tại đây. Bệnh viện Phụ Sản MêKông ở địa chỉ 243 – 243A – 243B Hoàng Văn Thụ TPHCM, tiền thân là khoa Sản thuộc Bệnh Viện Đại học Y Dược – đây là một địa chỉ quen thuộc của rất nhiều sản phụ, nổi tiếng lâu đời về đội ngũ y tá, bác sĩ rất tận tình, giàu kĩ năng và có tâm huyết với nghề. Hơn nữa, chi phí sinh con ở MêKông cũng không quá đắt đỏ, tùy vào từng loại dịch vụ mà bạn chọn sẽ có một mức giá tương xứng phù hợp. Ngoài bệnh viện Từ Dũ thì MêKông chính là nơi sinh lý tưởng, bạn nên cân nhắc thật kĩ nếu có ý định sinh nở ở đây. Cung cấp thêm những thông tin cần thiết bên dưới để mẹ tiện tham khảo, cùng tìm đọc nhé.

Nào hãy cùng gonhub.com đọc kĩ những chia sẻ kinh nghiệm sinh con của các bà mẹ đi trước và thông tin mới nhất về các gói dịch vụ sinh nở tại bệnh viện phụ sản MêKông bên dưới đây nhé!

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều bệnh viện phụ sản, chuyên khoa sản ở các bệnh viện, bệnh viện của nước ngoài…đảm bảo được về chất lượng chuyên môn cũng như vệ sinh, an toàn và thoải mái cho sản phụ. Thế nhưng, giữa hàng loạt các bệnh viện đó, lựa chọn bệnh viện nào để sinh đẻ quả là nỗi băn khoăn to lớn của các mẹ bầu sắp đến ngày sinh nở.

Bệnh viện Phụ sản MêKông, kế thừa toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng như nhân sự (100% các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ) của Khoa phụ sản – cơ sở 4 – Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM, là một Bệnh viện chuyên khoa sâu về sản phụ khoa và nhi sơ sinh. Để ngày càng nâng cao chất lượng khám bệnh và chữa bệnh, Bệnh viện Phụ sản MêKông đã mở rộng thêm diện tích, đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại cũng như cho nhân viên đi đào tạo tại các nước tiên tiến.

Hiện nay Bệnh viện Phụ sản MêKông có 110 giường bệnh và 50 nôi, khoa khám bệnh, khoa cấp cứu, khoa sanh, khoa nhi sơ sinh, khoa hiếm muộn và hỗ trợ sinh sản, trung tâm sàn chậu, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, khoa gây mê hồi sức được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến. Cùng với đội ngũ các Giáo sư, Tiến sỹ, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Sản Phụ khoa và Nhi sơ sinh, được đào tạo cơ bản ở trong và ngoài nước, Bệnh viện Phụ sản MêKông luôn phát huy thế mạnh là một cơ sở chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực Sản phụ khoa.

2.1 Kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Mê Kông của mẹ bé Heo Sữa

Mình sinh con tại bệnh viện phụ sản MêKông đây ạ. Trước hết mình xin cảm ơn bác sĩ Hoàng Uyên và nữ hộ sinh Út ở phòng cấp cứu. Trước khi sinh mình hồi hộp lắm, nghe ai cũng nói đau đẻ bẻ thanh sắt cũng cong, rồi tham khảo ở web mình nên sinh ra lo lắng, stress luôn, băn khoăn ko biết nên đẻ thường hay mổ chủ động. Vì mình sợ đau lắm, đau đẻ thì sợ đau lâu quá, mổ thì nhanh hơn. Trước đó mình khám ở Phụ Sản Quốc Tế đến gần 4 tháng thì chuyển sang khám phòng mạch bác sĩ Mỹ Ý ở bệnh viện Từ Dũ. Đến gần ngày sinh, là tuần 36 thì mình chuyển sang Y dược khám (do bác Ý ko chắc chắn sẽ đỡ đẻ cho mình, chỉ nhận đỡ ở Từ Dũ và thấy bác cũng không nhiệt tình lắm).

Được 1 mẹ giới thiệu bác sĩ Hoàng Uyên ở Y Dược, mình khám bác, bác rất tận tình và dễ thương, khám được 2 lần là mình sinh luôn. Mình hỏi ý kiến và xin bác cho mổ, nhưng bác động viên và nói rằng mình sinh thường được, đảm bảo mình sinh dễ. Mà mình thì nhỏ con, có thai chỉ lên 8kg thôi, cứ sợ sinh không nổi, nhưng bác chắc chắn rằng mình dễ sinh và động viên, nhiệt tình với mình lắm.

Chiều thứ 6 mình đến khám bác và xin mổ vì nôn nóng và hồi hộp quá, không chịu nổi. Bác nói rằng tử cung mình đã nở 1 phân rồi, để sinh thường đi, bác tiếc lắm khi mình mổ và bác nói mình muốn sinh liền không thì bác làm cho. Mình gật đầu, thế là bác ấn tay vào trong để tử cung mình nở thêm 1 phân nữa là 2 phân. Bác bảo về nhà chuẩn bị đồ, nếu khuya hay sáng mai đau cách 5 phút thì nhập viện.

Thế nhưng suốt ngày hôm sau là t7, và qua hôm sau nữa là chủ nhật mình vẫn tỉnh bơ. Thế là gọi điện cho bác xin mổ vì nôn sinh quá rồi , bác bảo sáng thứ 2 vô xét nghiệm đo khung xương chậu xem thế nào. Sáng thứ 2 mình vào, bác khám bảo đã nở 3 phân, nhập viện luôn. Lúc mình lên phòng cấp cứu, nằm khoảng 2 tiếng thì nở 4 phân, nữ hộ sinh Út khám trong rất nhẹ nhàng và tách nước ối cho mình ( mình đọc trên này nghe tách ối đau khủng khiếp mà sao mình thấy không hề đau hay khó chịu chút nào). Sau đó 1 tiếng nữa thì nở 5 phân, bụng hơi quặn tíu xíu thì tiêm mũi sinh không đau gây tê màng cứng. Mình không có cảm giác gì luôn, sau đó khoảng hơn 1 tiếng nữa thì mình nở 10 phân luôn. Bác Uyên lên đỡ sinh cho mình, rặn 3 hơi là ra rồi. Không ngờ mình sinh thường mà không hề biết đau đẻ là gì, không biết mắc rặn luôn, bác Uyên kêu rặn là rặn theo lời bác thôi. Trước đó cứ nói sinh 1 đứa thôi, sợ lắm lắm, ko ngờ sinh nhẹ nhàng thế này, mình nghĩ giờ mà làm thêm đứa nữa cũng được.

Mình ở 2 đêm, sau đó xuất viện, ở phòng 3 người 700k/ ngày. Tổng cộng tất cả chi phí hết tất cả từ xét nghiệm trước sinh, tiêm ko đau, phòng ốc, tiền thuốc…. là 9 triệu. Theo mình biết thì giá bây giờ đã tăng rồi.

Mình chúc tất cả các mẹ bầu sinh con ở bệnh phụ sản MêKông đều mẹ tròn con vuông hết nha.

2.2 Chia sẻ của mẹ bé Ốc về phòng, giường ở bệnh viện Mê Kông

Hôm trước đi khám ở Mekông mình có hỏi bộ phận phụ trách về bảo lãnh viện phí thì được biết là bây giờ khu phòng mới có khá nhiều phòng, dao động từ 400 ngàn đến 2 triệu, phòng 2 triệu được gọi là phòng VIP thì không được BH cover, kế tiếp là phòng 1,6 triệu (theo Bệnh Viện thì đó cũng là phòng VIP – gọi là VIP1, nhưng trong hợp đồng với các bên BH thì gọi là Phòng Tiêu Chuẩn) có giường khá rộng rãi và ghế sofa như mẹ nào vừa kể trên. Có BH, nếu sinh thường thì tạm ứng 4 triệu, sinh mổ thì tạm ứng 5 triệu. Chị ấy cũng nói là bây giờ phòng mới nhiều lắm, không sợ thiếu phòng, hy vọng đến lúc mình không phải mùa cao điểm.

2.3 Mẹ Trang Trần 85 chia sẻ kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện MêKông cực kỳ chi tiết

Mình vừa mới sinh ở BV Phụ sản Mekong, hôm nay ra tháng nên mình review lại tình hình cho các mẹ biết.

Tất cả chi phí tại BV của mình là 17 triệu, bao gồm cả chi phí cho tiền phòng 1,6 triệu/ ngày cho 5 ngày. Phòng VIP ở đây có 2 giá là 1,6 và 2 triệu. Nếu thuê phòng VIP giá 2 triệu thì sẽ có phòng khách riêng nhưng mình nghĩ là không cần thiết nên thôi.

Mình sinh mổ do thai ngược, Bác sỹ mổ cho mình là BS Nguyễn Kim Dung – BS này thăm khám cho mình ngay từ đầu.

Lúc mang thai mình cũng rất phân vân trong việc chọn bệnh viện cũng như chọn bác sỹ. Nhưng bây giờ mình cảm thấy đây là một bệnh viện tuyệt vời. Ê kíp mổ cho mình là một êkip tuyệt vời, nhất là bác sỹ của mình – bác sỹ rất nhẹ nhàng, mát tay và tình cảm, quan tâm và hỏi han đủ thứ. Lúc chuẩn bị mổ người mình tê cứng, mình rất hoang mang, cảm giác như không có ai bên cạnh, thấy chơi vơi quá, lúc này mình cảm thấy chỉ có bác sỹ mới biết mình là ai dù mình chỉ là 1 sản phụ như bao chị em khác, còn lại chỉ là người xa lạ. Lúc cái sợ lên tới đỉnh điểm thì mình vừa khóc vừa gọi tên bác sỹ “chị Dung ơi chị đâu rồi, chị đừng đi đâu nhé”, thì bác sỹ trả lời mình ngay “chị đây chị đây, em yên tâm nhé, chị ở ngay đây với em, chị mổ cho em mà sao đi đâu được”- nghe vậy mình yên tâm và nhẹ cả người.

Ngay cả bác sỹ gây tê, điều dưỡng ca mổ, hay đơn giản chỉ là người đẩy xe từ phòng mổ về phòng hậu phẩu – từ phòng hậu phẩu về phòng bệnh, rồi y tá đo huyết áp và nhiệt độ cơ thể hàng ngày, tất cả đều rất nhẹ nhàng- ân cần giải thích những câu hỏi lung tung xuất phát từ sự nhát gan và sợ chết của mình. Nghĩ lại thấy mình thật là nhát cáy, xưa nay chưa đụng dao kéo, mà lại còn là một kẻ sợ đau. Rồi còn lo cho con không biết có gì xảy ra với con không. Rút kinh nghiệm các mẹ sắp sinh đừng đọc nhiều những tin tức về biến chứng sản khoa như mình.

Tóm lại, mình hoàn toàn hài lòng về bệnh viện này.

Hiện tại em gái mình mới mang thai, nó có điều kiện hơn mình nhiều và muốn sinh ở bệnh viện FV nhưng mình đã thuyết phục nó chọn bệnh viện này để khám thai và sinh. Hôm rồi mình có ghé bệnh viện tái khám sau sinh, còn em mình thì khám thai 8 tuần, cảm giác quay lại bệnh viện không ngán ngẩm như mình nghĩ mà còn cảm thấy vui và thích thú. Mình còn đi dạo một vòng ở khu phòng mổ, khu vực hộ lý tắm cho con, phòng 306A nơi mình trú lại 5 ngày- vừa đi vừa hồi tưởng niềm hạnh phúc đón con cách đây 1 tháng mà tưởng như lâu lắm rồi.

Ôi, chắc các mẹ đang thắc mắc là sao mình lại ca tụng cái bệnh viện viện này nhiều vậy nhưng quả thật là mình thấy vui và hài lòng lắm, muốn chia sẻ với các mẹ. Vì những gì còn đọng lại trong lòng mình bây giờ không phải là sự đau đớn ghê gớm những ngày sau khi mổ, mà là niềm hạnh phúc.

Chúc tất cả mẹ tròn con vuông nha!

Sinh con tại bệnh viện phụ sản MêKông: Tổng hợp kinh nghiệm của các mẹ đi trước

2.4 Kinh nghiệm của mẹ Đỗ Thị Long Châu 1984 dành cho các mẹ sắp sinh tại BV Phụ Sản MêKông

Bệnh viện Phụ Sản MêKông không cho phép đặt phòng trước đâu. Tới ngày nhập viện thi ngay quầy thu tiền tạm ứng người ta sẽ hỏi mình chọn phòng nào rồi ghi giấy cho mình lên phòng luôn.

Các mẹ bầu yên tâm, bệnh viện mới xây khu phòng mới nên không thiếu phòng đâu. “sản phụ ra vào liên tục nên cũng tiện sắp xếp thôi, yên tâm là chắc chắn sẽ có phòng vip 1 người” – nguyên văn trả lời của chị quầy 5 khi mình cũng bày tỏ mong muốn đặt phòng truóc vì sợ không có phòng.

Thực tế hôm mình nhập viện thì đúng là phòng VIP còn khá nhiều, trong khi cũng loại phòng 1 người nhưng thuộc dạng bao phòng thì khá hiếm hoi. (bao phòng nghĩa là bình thường phòng đó 2 người nằm nhưng mình bao nguyên phòng – giá là 1,2 triệu).

2.5 Chia sẻ kinh nghiệm sinh tại MêKông của mẹ Jenny

Mình vừa sanh ở Mekong, giá cả thì chắc các mẹ cũng biết rồi, về dịch vụ phòng ốc thì mình thấy WC bên khu cũ chất lượng hơn vì vòi nước rửa tay có cả nóng lạnh, mình ở phòng 2 người thì 600k/người/đêm, do đang dưỡng thai cần yên tĩnh nên mình mới chuyển qua phòng 1 người, 1,3 triệu/đêm bên khu mới thì khác biệt giường to hơn, tivi LCD, phòng rộng hơn WC có máy nóng lạnh trực tiếp nhưng nội thất wc thấy không xịn như khu cũ, phòng ốc có vẻ mau xuống cấp so với thời gian sử dụng khu mới của bệnh viện. Mà khu cũ mình cũng không được bao phòng do có nhiều bà đẻ thời gian này, các bạn muốn kiếm phòng 1 người thì ngày đầu tiên cứ ở theo sắp xếp của bệnh viện, sau hỏi mấy chị dọn phòng biết phòng nào sắp về thì mình xuống đăng kí liền. Ngày 2 lần sáng tối sẽ được vệ sinh âm đạo 2 lần, đo nhiệt độ, huyết áp, phát thuốc,…bác sĩ sẽ đi thăm khám tầm 8-10am.

Nói chung mình thấy có 1 số bác sĩ nhẹ nhàng, dễ thương như bác sĩ Ánh Sao, bs Hoàng Uyên,…Còn khi sanh thì bệnh viện sẽ gọi bác sĩ mình đang theo khám đến đỡ sinh, nếu không các mẹ cứ đăng kí sinh bác sĩ Kim Dung, Ngọc Lan, Thanh Hà, Hoà Bình,… đa số bác sĩ đều có kinh nghiệm và chuyên môn cao hết, ca khó sẽ được hội chuẩn đàng hoàng nên yên tâm nhé. Sinh thường sẽ được chuyển về phòng liền, sinh mổ phải nằm hồi sức 4-6 giờ tuỳ sức khoẻ sản phụ.

Tổng hợp những kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện phụ sản MêKông vừa rồi mong rằng đã hỗ trợ rất nhiều cho các sản phụ đang cận kề ngày lâm bồn. Nếu như mang thai cần phải có những kiến thức chăm sóc giữ gìn thai kỳ căn bản để giúp cả mẹ và bé phát triển khỏe mạnh từng ngày thì khi sinh con cũng cần phải có kinh nghiệm, cần phải học hỏi nhiều từ các bà mẹ đi trước, từ kinh nghiệm chọn bệnh viện cho tới kinh nghiệm thở, rặn đẻ, chăm sóc sau sinh thế nào cho đúng, có như vậy mới chứng tỏ bạn đã sẵn sàng với thiên chức làm mẹ thật sự của mình. Chúc thành công và mẹ tròn con vuông. Luôn đồng hành và ủng hộ gonhub.com chúng tôi nhé!

Mẹ - Bé - Tags: