Sinh con ở bệnh viện phụ sản HN: Quy trình làm hồ sơ và tiêu chí chọn bác sĩ đỡ đẻ

Với những bà mẹ lần đầu trải nghiệm qua cảm giác mang thai và vượt cạn, chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, đặc biệt là những ai đang có ý định sinh con ở bệnh viện phụ sản Hà Nội sắp tới đây cũng cần thêm nhiều thông tin quan trọng từ quy trình làm thủ tục hồ sơ cho tới các dịch vụ sinh, chăm sóc sau sinh phù hợp và hơn thế nữa là phải tìm, chọn ra được một vị bác sĩ đỡ đẻ vừa có tâm lại vừa có kinh nghiệm tay nghề cao để đảm bảo tuyệt đối cho sự an toàn của cả mẹ lẫn con, quả thật là có rất nhiều vấn đề vướng mắc, rất nhiều trăn trở và suy nghĩ phải không nào mẹ ơi? Hiểu được tâm lý, hiểu được những lo toan, khó khăn bỡ ngỡ đấy của mẹ, chuyên mục đã cất công góp nhặt lại tất cả mọi phản hồi cũng như chia sẻ của các mẹ từng trãi đi trước, hi vọng sẽ giúp ích cho mẹ được phần nào.Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem các quy trình làm hồ sơ sinh con ở bệnh viện phụ sản Hà Nội gồm những bước nào và cách chọn bác sĩ đỡ đẻ nên dựa trên những tiêu chí cụ thể nào thông qua mọi giải đáp dưới đây nhé!

Những đồ dùng cần mang theo khi đi đẻ cho cả mẹ và bé

Đồ cho mẹ

Bỉm ng lớn, vù sinh mổ nên dùng nhiều bỉm này hơn sinh thường, không phải do sản dịch ra nhiu hơn sinh thường mà vì vết mổ đau phải nằm nhiu hơn nên bỉm ng lớn sẽ tiện hơn không bị rớt ra ngoài hehe. Mẹ có thể mua trước gói nhỏ 3 cái nhé, giả sử hết thù ra ngoài cổng viện họ có bán lẻ. Sau đó khi đi lại được sản dịch ra ít thì mẹ có thể lấy tã giấy của con dùng vừa mềm lại vừa đỡ phải mua nhiều loại lích kích.

Quần giấy, giấy vệ sinh, bông tròn bịt tai, tất chân, dép lê, 1 – 2 viên giảm đau nhét hậu môn voltagen (không bít viết đúng không). Thường sau sinh 6 – 8 tiếng thì vừa đau vét mổ vừa đau co tử cung nên cứ thuốc giảm đau sẽ đỡ mất sức và đi lại nhanh hơn. (cái này quan trọng đấy vì đi lại nhanh bạn sẽ làm được nhiều việc khi chỉ có 2 mẹ con)

Đồ cho bé

Quần tã, tã giấy, bỉm quần. Trong viện người ta sẽ quấn tã chéo cho bé, nếu mẹ định dùng tã cho cho bé thì không phải mang đi, còn nếu mẹ dùng tã giấy và quần gắn tã giấy thì nên mang đi nhé, mang tầm chục cái đi, tã giấy thì 1 ngày mang tầm 4 cái và 1 cái bỉm quần dùng đêm cho bé. Nên mẹ ở viện bao nhiêu hôm thù nhân số tã lên nhé (tã giấy có thể mua luôn loại Newborn 2).

1 cái chăn quấn hoặc ủ mỏng, vì chăn trong viện bí lắm không thấm mồ hồi. Bé nào nhiều mồ hôi thì sẽ lạnh con nếu mẹ không lau kịp. Phòng điều hòa nên cũng không cần chăn ủ quá dầy.

Khăn sữa, nhiều nhiều 1 tí sinh mổ mẹ chưa về ngay sữa, bé phải bú bình, thêm nữa thường con sinh mổ hô hấp không tốt bằng sinh thường, thường hay bị đờm (tùy bé nhé) nên lúc đầu ăn hay trớ lắm.

Nước muối sinh lý, bông tăm cho bé, bao chân tay, sữa công thức, bình sữa, cốc và thìa nhỏ cho con, 1 chậu nhỏ rửa mặt, khăn ướt để vệ sinh vòng 3 cho bé (nhớ là khi vệ sinh đỏ nước ấm vừa đủ ra chậu cho khăn ướt vào để bớt lạnh cho con mẹ nhé vì khăn ướt lạnh lắm).

Ngoài ra mang thêm 1 bộ quần áo ra viện cho bé, cái này lúc về mẹ có thể bảo người nhà mang đén cho đỡ nhiều đồ cũng được các đồ trên không cần mang hết, nếu thiếu mẹ nói người nhà mang qua cũng được nhé.

Các dịch vụ sinh hiện có tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội

1. Nằm tại khu C (đây là 1 kiểu dịch vụ khác nằm nhà D ỏ chỗ rẻ hơn, chọn gói không phải cám ơn gì cả, nhưng thái độ BS thì không tốt lắm, phòng vệ sinh không sạch đẹp bằng, phục vụ lúc có lúc không). Em nằm ở đây 2 ngày là được về mà cũng nên về vì người ngợm bẩn như ma. Em mổ trọn gói 8 triệu. BS Vũ mổ nhanh và khâu thẩm mĩ tốt, các thủ tục tiêm truyền trước mỏi cũng nhanh.

2. Dịch vụ: Em thấy nằm dịch vụ phòng đàng hoàng nước nóng đầy đủ, mỗi tội đã dịch vụ lại mất thêm khoản cám ơn, sinh thùng cám ơn 1 triệu, mổ thì 2 triệu.

3. Bảo hiểm: Mẹ nào khỏe muốn tiết kiệm chi phí và có bảo hiểm thì sinh ở đây được.

Sinh con ở bệnh viện phụ sản HN: Quy trình làm hồ sơ và tiêu chí chọn bác sĩ đỡ đẻ phần 1

Kinh nghiệm làm hồ sơ sinh tại Phụ sản Hà Nội

Giờ làm việc: 7h. Làm hết 1 buổi sáng. Các xét nghiệm sau:

Lúc xét nghiệm máu kẹp tờ 50k vào sổ để lấy kết quả sớm: 45 phút mình được lấy kết quả, còn những ai không kẹp mình thấy họ hẹn đến chiều hoặc là tận 11 – 12h.

Các mẹ nhớ nhịn ăn sáng để xét nghiệm máu nhé. Mình thì không hài lòng với cái khoản siêu âm ở đây, rất là quan loa (vì đông qua hay sao ý) trộm vía Sóc nhà mình 36 tháng 3 ngày được 3kg rồi, cũng có +-200gr nhưng mẹ cháu cứ khoe kết quả là 3kg.

Đầu tiên các mẹ phải lấy số chờ khám thai ở phòng khám thai số 2, khám xong nếu có bảo hiểm thì sang phòng số 3 nộp sổ + bảo hiểm (Chú ý: Mẹ nào có bảo hiểm thì nhớ Photo vài bản chứng minh thư, thẻ bảo hiểm + giấy chuyển viện ko đến lúc đó mới đi photo lại mệt).

Sau đó đi siêu âm (ở phòng 19) lấy máu (ở phòng 25) rồi ngồi chờ kết quả. Xong xuôi quay lại phòng số 2 BS đọc kết quả rồi chạy đi mua bộ hồ sơ sinh hết 30k là xong.

Các tiêu chí khi chọn bác sĩ đỡ đẻ tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội

1. Quan trọng nhất là BS này phải vừa đỡ thường vừa mổ được, vừa khâu tầng sinh môn đẹp nữa. Nhỡ trong lúc chuyển dạ phải mổ cấp cứu thì BS nắm được luôn tình hình.

2. Không quá nổi tiếng, nhưng vẫn mát tay, nhiệt tình, gọi điện là nghe máy, đêm hôm vẫn vào. Giúp mình làm hồ sơ sinh đơn giản, gọn nhẹ.

3. Vẫn phải sơ cua 1 vài mối quan hệ với các y tá, hộ sinh hoặc bác sĩ khác (Cái này cứ xin số điện thoại rồi phong bì thôi). Tớ vào viện thăm người đẻ và bệnh nhiều rồi, các BS bây giờ thích PR số đtiện thoại lắm.

Sinh con ở bệnh viện phụ sản HN: Quy trình làm hồ sơ và tiêu chí chọn bác sĩ đỡ đẻ phần 2

Vừa rồi chuyên mục đã giãi bày hết cho bạn tất tần tật kinh nghiệm sinh con ở bệnh viện phụ sản Hà Nội từ các khâu, các thủ tục tiến hành làm hồ sơ sinh và cung cấp hết mọi tiêu chí chọn bác sĩ đỡ đẻ sao cho phù hợp, sao cho đúng đắn, mong rằng mọi kiến thức đã trình bày sẽ hỗ trợ thật nhiều để các bà mẹ trẻ có thêm động lực, có thêm tinh thần mà sẵn sàng hành trang cho cuộc vượt cạn gần tới đây. Cần lưu ý rằng, mỗi bệnh viện sẽ có các gói dịch vụ riêng tương ứng với số tiền mà bạn bỏ ra, vậy nên tốt hơn cả là hãy nghiên cứu bài viết này thật kĩ, đồng thời hỏi han thêm nhiều người khác để tránh những thiếu sót không đáng có mà làm ảnh hưởng tới sự chào đời của bé yêu, mẹ nhé. Chúc mẹ luôn vui và sinh con an toàn. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com.

Mẹ - Bé - Tags: