Săn học bổng du học Mỹ cấp 3 ngay hôm nay

Những năm gần đây du học Mỹ cấp 3 tại các trường trung học phổ thông Mỹ ngày càng thu hút được sự quan tâm của động đảo phụ huynh và học sinh quốc tế. Điều này cho thấy nền giáo dục trung học phổ thông của Mỹ ưu Việt đứng đầu thế giới. Có thể chứng minh được rằng đa số các bạn học sinh đã du hoc my cấp 3 đều có tương lai và công việc ổn định. Vậy những điều mà du học Mỹ cấp 3 mang lại cho bạn như thế nào? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mục lục

Phần 1: Hệ thống trường trung học phổ thông Mỹ

Bậc trung học phổ thông Mỹ được bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12. Hệ thống các trường này sẽ được phân chia dựa trên một số tiêu chí cụ thể như sau: Trường công lập hay trường tư thục, trường nội trú hay trường bán trú.

1.1 Hệ thống trường công lập và tư thục Hoa Kỳ

Theo luật quy định của Chính phủ Hoa Kỳ, du học sinh quốc tế đi theo diện visa F1 chỉ được phép học tối đa 1 năm học tại các trường công lập Mỹ. Sau 1 năm đó bạn phải chuyển sang các trường tư thục để hoàn thành chương trình và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông Mỹ.

Một ưu điểm của các trường công lập đó là tiết kiệm chi phí. Mức học phí trung bình cho một năm học tại các trường công lập giao động tầm $10.100- $20.000/năm. Chỉ tốn bằng 1/3 đến 1/2 các trường tư thục Mỹ.

1.2 Trường bán trú và trường nội trú trung học phổ thông

Các bạn học sinh theo hình thức học trường bán trú sẽ ở tại nhà người dân bản xứ hay còn gọi là Homestay hay có thể gọi là nhận bố mẹ nuôi tại Mỹ. Các bạn học sinh vẫn đi học tại trường và sau khi tan học về nhà và sinh hoạt cùng gia đình bố mẹ nuôi.

Điểm hay của hình thức ở với người bản xứ là bạn có thể sống và sinh hoạt như với gia đình mình tại Việt Nam. Bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống tự lập của gia đình Mỹ với những nét văn hóa rất đặc trưng Mỹ. Bạn có cơ hội phát triển vốn tiếng Anh của mình cũng như các sống với một gia đình lạ.

Hình thức trường nội trú chắc bạn cũng đoán được phần nào rồi. Nội trú là bạn sẽ học tập và sinh sống tại trong khuôn viên của trường bạn theo học. Bên cạnh việc học tập, bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường nhằm phát triển bản thân một cách toàn diện.

Với du học Mỹ cấp 3 bạn có thể lựa chọn các hình thức nhà ở cho mình một cách phù hợp nhất nhé.

Phần 2: Học bổng du học Mỹ cấp 3

Hệ thống các trường trung học phổ thông Mỹ luôn dành những suất học bổng có giá trị để trao tặng cho các bạn sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Tuy nhiên, để có một suất thông học bổng bạn phải lên cho mình một kế hoạch săn học bổng rõ ràng.

Học bổng du học Mỹ cấp 3 của các trường công lập Mỹ là chương trình học bổng du học Mỹ toàn phần 1 năm học Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ cho các bạn học sinh quốc tế.

Học bổng du học Mỹ cấp 3 của hệ thống các trường tư thục Mỹ còn tùy thuộc và thành tích học tập của bạn mà học sẽ hỗ trợ chi phí tối đa 100% học bổng đối với học sinh có học lực xuất sắc. Còn có các giá trị học bổng từ 10-50% cho các loại khác.

2.1 Điều kiện xin học bổng du học Mỹ trung học

Với những học sinh bạn học sinh có thành tích xuất sắc thì việc xin học bổng du học Mỹ toàn phần hoặc bán toàn phần hay xin vào các trường trung học phổ thông danh tiếng cũng dễ dàng hơn nhiều. Nhưng nói vậy không có nghĩa các bạn có lực kém hơn không có cơ hội xin học bổng du học Mỹ cấp 3.

2.2 Chương trình du học Mỹ trung học

Với chương trình du học Mỹ trung học này, bạn sẽ bắt đầu du học Mỹ ngay từ lớp 11. Sau khi tốt nghiệp chắc chắn bạn sẽ có ngay trong tay một bằng High School Diploma. Khi bạn tại Mỹ 2 năm trung học phổ thông bạn sẽ làm quen được với môi trường cũng như phương pháp học tập tiên tiến tại đây. Bên cạnh đó trong thời gian học tập cấp 3 tại đây bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và biết hơn về các trường Đại học uy tín và chất lượng. Sau đó bạn có thể đến thăm các ngôi trường Đại học đó, chính những gì bạn nhìn thấy tại trường Đại học đó là động lực cho bạn dành được học bổng cũng như cố gắng hơn trong học tập của mình.

Với việc du học Mỹ cấp 3 ngay từ sớm sẽ giúp bạn rất nhiều không chỉ về nền tảng kiến thức. Mà các vấn đề liên quan đến thủ tục hồ sơ xin visa du học Mỹ. Hơn nữa, bạn có thể làm quen với việc chuẩn bị hồ sơ xin hỗ trợ tài chính cho hành trình Đại học của mình.

Như vậy, với những vấn đề liên quan đến du học Mỹ cấp 3. Chắc rằng bạn đã có cho mình những lựa chọn chính xác khi đi du học Mỹ cấp 3 từ lớp 9, 10 hay 11. Nhưng bạn nên đi càng sớm càng tốt vì thời gian càng nhiều ở Mỹ bạn càng có thêm cho mình những kiến thức và bước chân vào giảng đường Đại học mà không còn bỡ ngỡ. 

Nguồn bài viết: https://big.vn/san-hoc-bong-du-hoc-my-cap-3-ngay-hom-nay.html

Du học Mỹ - Tags: