Sai lầm khi chế biến măng dễ gây ngộ độc các mẹ cần loại bỏ ngay

Sai lầm khi chế biến măng dễ gây ngộ độc các mẹ cần loại bỏ ngay từ bây giờ để tránh vô tình làm ảnh hưởng tới sức khỏe cả nhà. Đối với nhiều gia đình Việt, măng chính là món ăn ngon được dùng khá phổ biến trong bữa cơm hằng ngày và có thể chế biến theo nhiều công thức hấp dẫn khác nhau. Tuy nhiên, không ít mẹ lại mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong quá trình chế biến thực phẩm gây nguy hại cho cả gia đình. Chẳng hạn như là hạ sốt và chữa bệnh bằng cách uống nước măng tươi, măng ngâm giấm chưa đủ thời gian đã mang ra ăn liền, không nấu kỹ năng hay có những trường hợp tuyệt đối không được ăn măng mà vẫn cứ ăn, đó quả thật là những tác hại khôn lường trong việc sử dụng măng không đúng cách.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi liệt kê những sai lầm khi chế biến măng gây ngộ độc thực phẩmhướng dẫn cách chế biến măng an toàn đúng cách như chia sẻ sau đây nhé!

Mục lục

1. Trường hợp nào tuyệt đối không được ăn măng?

Mặc dù, những món ăn chế biến từ măng thường khá hấp dẫn khiến không ít người yêu thích. Tuy nhiên, một số người không được ăn măng để tránh ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe. Đặc biệt, các bệnh nhân bị đau dạ dày đang uống thuốc, tuyệt đối không nên ăn măng bởi hàm lượng acid cyanhydric trong măng có thể làm cho bệnh tiến triển nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, những phụ nữ đang mang thai cũng không nên ăn măng trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi măng chứa nhiều chất xơ, ăn măng nhiều dễ bị no lâu, đầy hơn và dẫn tới tình trạng ngộ độc nếu mẹ không sơ chế cẩn thận.

2. Sai lầm khi chế biến và sử dụng măng cần loại bỏ ngay

Măng ngâm giấm chưa đủ thời gian đã ăn

Uống nước măng tươi để hạ sốt và chữa bệnh

Sai lầm khi chế biến măng dễ gây ngộ độc các mẹ cần loại bỏ ngay

Mỗi kg măng củ có chứa khoảng 230 mg cyanide chất độc hại đủ gây ra tử vong cho hai đứa trẻ hơn một tuổi.

Không nấu kỹ măng

Theo khuyến cáo của Cục an toàn thực phẩm, khi nấu măng tươi bạn cần ngâm và luộc măng nhiều lần, thay nhiều lần nước và nhớ mở vung khi nước sôi. Công đoạn sơ chế măng này rất quan trọng để giúp thải hết độc trong măng, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người ăn.

Sai lầm khi chế biến măng dễ gây ngộ độc các mẹ cần loại bỏ ngay

Măng tươi khi sơ chế nhớ luộc qua nhiều lần nước để loại bỏ hết chất độc ra khỏi măng.

3. Hướng dẫn mẹ cách chế biến măng đúng cách để hạn chế ngộ độc cho cả nhà

Để có một bữa măng tươi an toàn, bạn nên tự mua củ măng tươi về và tự tay chế biến để đảm bảo an toàn như sau:

Những sai lầm khi chế biến măng mà chúng tôi vừa liệt kê ra trên đây, hi vọng các mẹ nội trợ sẽ nắm rõ để sửa sai ngay từ bây giờ, nếu không sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và đe dọa tính mạng cả nhà bất cứ lúc nào đó. Măng là một trong những thực phẩm ngon lành và thích hợp với khẩu vị của nhiều người, tuy nhiên nếu không biết cách chế biến an toàn đúng cách thì sẽ rất độc hại đấy. gonhub.com chúc các bạn xem tin vui và đừng quên chia sẻ ngay bài viết hữu ích này nhé!

Mẹ - Bé - Tags: