Saffron nhụy hoa nghệ tây giúp đốt cháy lượng calo thừa bạn đã biết chưa?

Saffron nhụy hoa nghệ tây giúp đốt cháy lượng calo thừa bạn đã biết chưa? Sẽ là nội dung chính mà chúng tôi muốn trình bày thông qua bài viết này để bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về vô vàn tác dụng thiết thực của thứ “gia vị” mang tên Saffron. Khi bạn bị rơi vào tình trạng thừa cân béo phì, dư lượng mỡ tích tụ bên trong lẫn bên ngoài cơ thể, hẳn chúng ta sẽ cảm thấy khá lo lắng trước nguy cơ mắc phải không ít những bệnh lý nghiêm trọng. Bạn đã cố gắng tìm tới những giải pháp khắc phục để đốt cháy nhanh một lượng calo cần thiết nhưng vẫn chưa thấy có kết quả khả quan thì hãy thử cân nhắc dùng qua sản phẩm từ nhụy hoa nghệ tây xem sao nhé.

Nào hãy cùng Gonhub.com chúng tôi nghiên cứu tìm hiểu xem Saffron nhụy hoa nghệ tây có giúp đốt cháy năng lượng calo thừa hiệu quả hay không nhé!

Mục lục

Saffron giúp đốt cháy lượng calo thừa an toàn hiệu quả nhất có thể bạn chưa biết

Theo phân tích của Michael Jensen, một nhà nghiên cứu về béo phì và quá trình trao đổi chất thuộc Viện Mayo Clinic từng cho biết, thật chất trao đổi chất là một loạt các quá trình sinh hóa diễn ra bên trong mỗi tế bào, nó thực hiện chuyển đổi calo thành năng lượng để nuôi cơ thể sống. Quá trình này diễn ra ngay cả khi cơ thể rơi vào trạng thái nghỉ, không hoạt động gì cả.

Saffron nhụy hoa nghệ tây giúp đốt cháy lượng calo thừa bạn đã biết chưa?

Thú vị hơn,“trao đổi chất trong trạng thái nghỉ lại chiếm đến 60-80% tổng năng lượng con người tiêu thụ. Và để đạt được tỷ lệ này trước đó cơ thể phải được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng”, điều này được nghiên cứu, công bố bởi Alexxai Kravitz -một nhà nghiên cứu béo phì tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.

Quay ngược lại với các công trình nghiên cứu của Michael Jensen, ông cũng phát hiện, giảm cân với chế độ ăn uống kiêng khem, nghèo nàn dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến trao đổi chất. Hệ quả là việc giảm cân đã không thành công như mong muốn.

Liên quan gì giữa dinh dưỡng và trao đổi chất?

Người muốn đẩy nhanh trao đổi chất để giảm cân và chăm sóc sức khỏe tốt hơn không thể thực hiện thành công với chế độ dinh dưỡng “bỏ này, thiếu kia” mà cần phải có sự tham gia của nhiều nhóm chất góp mặt trong nhiều loại thịt cá, rau củ.

Lycopene:

Mặc dù vẫn là một loại Caroten, nhưng Lycopene không có hoạt tính của Vitamin A. Khi được hấp hấp thụ ở ruột non, thành phần dinh dưỡng này được nhiều Lipoprotein vận chuyển vào máu và tích lũy nuôi dưỡng nhiều cơ quan trong đó có tuyến thượng thận.

Tuyến thượng thận khi được chăm sóc tốt giúp điều hòa Hormone steroid cùng các Hormone giảm căng thẳng khác để duy trì một cơ chế trao đổi chất lành mạnh.

Lycopene lại là một hợp chất dinh dưỡng rất dễ tìm kiếm trong nhiều loại thực vật có màu đỏ cam tươi như cà chua, dưa hấu, đu đủ, ổi đỏ, bưởi đỏ, bưởi chùm và cả trong nhụy hoa nghệ tây.

Chính vì thế mà trong những năm gần đây, nhụy hoa nghệ tây được nhiều nhà khoa học và người tiêu dùng đánh giá là “gia vị vàng” có khả năng tốt hỗ trợ quá trình trao đổi chất cơ thể, giảm cân nặng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Saffron nhụy hoa nghệ tây giúp đốt cháy lượng calo thừa bạn đã biết chưa?

Beta Caroten:

Beta Caroten có nhiều trong nhụy hoa nghệ tây (hay còn có tên gọi khác Saffron) được trồng chủ yếu ở Iran, Hy Lạp, Maroc và Kashmir chính là tiền chất của của vitamin A đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình trao đổi chất.

Một nghiên cứu từng được công bố trên Tạp chí American College of Nutrition, Vitamin A được sản sinh từ việc chuyển hóa Beta Caroten có khả năng tan trong dầu, có mối quan hệ mật thiết đến tình trạng suy giảm Hormone tuyến giáp, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất nếu bị thiếu trong chu trình sống của tế bào con người.

Protein:

Để có thể duy trì tốc độ trao đổi chất, việc ăn uống đúng giờ giấc rất cần thiết. Tuy nhiên việc đảm bảo trong bữa ăn cả chính và phụ có đầy đủ lượng protein lại còn cần thiết hơn. Bởi nhiều Protein chính là những Enzyme đóng vai trò làm chất xúc tác cho các phản ứng hóa sinh và cần thiết cho trao đổi chất.

Bên cạnh đó, dưới sự tác động của nhiệt của thực phẩm mang tên gọi Thermic effect of food – TEF, sau khi ăn lượng lớn calo nạp vào cơ thể sẽ được sử dụng cho mục đích tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, quá trình này sẽ sử dụng khoảng 20-30% lượng calo sẽ được đốt cháy trong quá trình chuyển hóa.

Như vậy là sau khi đã nghiên cứu thật kĩ về nội dung liên quan tới Saffron nhụy hoa nghệ tây giúp đốt cháy lượng calo thừa một cách hiệu quả, bạn đã thấy ngạc nhiên chưa nào? Bên cạnh những công dụng trị bệnh thì nhụy hoa nghệ tây cũng góp phần không nhỏ trong việc duy trì tình trạng cân nặng ổn định cho chúng ta. Hi vọng rằng, sau khi tham khảo qua bài viết hữu ích này, các bạn sẽ biết cách tận dụng nó như thế nào để quá trình đốt cháy năng lượng thừa được diễn ra, hạn chế tối đa tình trạng tăng cân quá mức trở lại. Gonhub.com chúc các bạn thành công và hài lòng với liệu pháp giảm cân nhanh an toàn tự nhiên này.

Làm Đẹp - Tags: , ,