Rút gọn thủ tục làm visa tại đại sứ quán úc

Để đến úc, bạn phải được cấp phép xuất nhập cảnh. Để được xuất nhập cảnh thì bạn phải có visa, đó là điều quan trọng nhất. Đối với nước Úc, visa là bắt buộc phải đăng ký xin từ sứ quán. Hiện nay các thủ tục xin visa đã giảm đến mức tổi thiểu để dễ dàng thuận tiện hơn nhiều trong việc xin visa.

Rút gọn thủ tục làm visa tại đại sứ quán úc hình 1

Trong thời gian này, Sứ quán Úc có nhiều thay đổi về việc cấp Visa cho sinh viên các nước khi muốn du học tại Úc. Những thay đổi đó được áp dụng từ ngày 1/7/2016 sắp tới bao gồm các quy định sau:

Hồ sơ xin du học: Hồ sơ xin du học theo quy định trước đây của Sứ quán Úc có đến 8 loại rất rườm rà, phức tạp và mất công học sinh điền tốn thời gian và dễ sai sót. Hiện nay, Sứ quán quy định và giảm xuống chỉ còn 2 loại hồ sơ, một con số giảm rất lớn đến 4 lần so với ban đầu.

Rút gọn thủ tục làm visa tại đại sứ quán úc hình 2

Đăng ký xin Visa online: Cách thức đăng ký xin Visa Sứ quán Úc từ trước đến nay như các bạn đã biết là phải điền form mẫu bao gồm nhiều trang. Sau đó, hồ sơ phải đem nộp tại văn phòng VFS (trung tâm tiếp nhận thị thực) rồi lấy dấu vân tay, chụp hình và đóng phí. Với hình thức đăng ký mới, Sứ quán Úc ứng dụng đăng ký xin Visa online bắt đầu từ ngày 01/07/2016. Với hình thức xin Visa này, bạn chỉ cần đăng ký trên trang web Sứ quán Úc, giấy tờ tải lên và đóng phí online nên rất tiết kiệm thời gian.

Rút gọn thủ tục làm visa tại đại sứ quán úc hình 3

Với ứng dụng công nghệ hiện đại, Sứ quán Úc thay đổi và hỗ trợ công dân quốc tế nhiều hơn trong việc làm thủ tục xuất nhập cảnh Úc. Chương trình đăng ký xin Visa online sẽ được áp dụng và bắt buột thay thế hoàn toàn với cách thức xin Visa như hiện nay.

Khi du học, vấn đề chuẩn bị khá phức tạp. Từ vấn đề tài chính, kiến thức, thủ tục đăng ký và cả tinh thần của mình. Môi trường xa lạ sẽ dẫn đến nhiều điều nhất là sock văn hóa. Vi vậy, vấn đề làm visa từ đại sứ quán cũng được rút gọn đơn giản hơn rất nhiều trong công tác chuẩn bị.

Du học Úc - Tags: ,