Rửa mặt bằng giấm táo có tác dụng gì?

Dấm táo giàu axit, chất chống oxy hóa khi trực tiếp tiếp xúc với da sẽ có tác dụng diệt khuẩn, lấy đi vết nám, dưỡng ẩm, ngăn ngừa và trị mụn trứng cá, mụn bọc cực hay, rẻ tiền mà hiệu quả.

Mục lục

Rửa mặt bằng giấm táo giúp trắng da, trị nám, diệt khuẩn

1/ Rửa mặt bằng giấm táo trị nám

Giấm táo chứa một số loại axit và chất chống ôxy hóa giúp loại các tế bào da chết, kích thích việc tạo ra các lớp tế bào mới và khỏe mạnh hơn. Nhiều loại sản phẩm rửa mặt chủ yếu dựa vào số lượng ít ỏi các loại axit này, tuy nhiên giấm táo còn “cao cấp” hơn cả thế vì các loại axit, enzym, vi khuẩn “sống” của nó sẵn sàng hồi phục làn da của bạn. Các thành phần “tự nhiên” trong các sản phẩm thương mại thường thực ra là chết và không còn tác dụng khi chúng được xử lý và đóng chai.

Rửa mặt bằng giấm táo có tác dụng gì?

Khi dùng giấm táo để trị vết nám, bạn chỉ cần thoa một ít giấm táo (không phã loãng) trực tiếp lên vết nám với một miếng bông gòn và để chừng 20 – 30 phút, sau đó rửa sạch. Làm một hoặc hai lần mỗi ngày. Hãy thử trong khoảng 6 tuần để xem có tiến triển không bạn nhé.

2/ Diệt khuẩn, trị mụn trứng cá, mụn cám

Thay vì mua các loại kem trị mụn ngoài nhà thuốc, tại sao không tận dụng khả năng thần kỳ này của thiên nhiên bạn nhỉ? Các ngôi sao nổi tiếng như Hilary Duff, Scarlett Johanson dùng giấm táo để làm sạch da và giữ cho da không bị mụn. Họ có thể dùng các loại sản phẩm cực kỳ mắc tiền nhưng họ vẫn chọn giấm táo, và đây là lý do:

Cách rửa mặt bằng giấm tạo như sau dưỡng da, trị mụn như sau

1. Đổ 4 thìa nhỏ giấm táo vào một lọ thủy tinh  hoặc chai hoặc bát.
2. Thêm 2 phần nước cất hoặc nước lọc tinh khiết.
3. Lắc chai để kết hợp hỗn hợp đều.
4 .Áp dụng nước giấm táo này để làm sạch da tươi bằng cách sử dụng một quả bóng bông thoa lên mặt. Tránh thoa vào vùng mắt.
5. Áp dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày của bạn sau khi giấm táo đã khô.
6. Bạn nên thực hiện mỗi ngày trong liên tiếp 1-2 tháng.

Lưu ý khi sử dụng dấm táo rửa mặt

tu khoa

Tóc đẹp -