Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em vào mùa tết: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em vào mùa tết: Nguyên nhân và cách phòng tránh là điều mà mẹ nên hết sức quan tâm. Mùa tết trong nhà có rất nhiều món ăn ngon nhưng có thể gây khó tiêu đối với trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, ngày tết bận rộn, cha mẹ phải đi chúc tết, hay tiếp đãi khách khứa khiến bữa ăn của trẻ không được duy tri đều đặn đúng bữa như ngày thường, có thể khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Hoặc trẻ ăn vặt nhiều cũng có khả năng bị rối loạn tiêu hóa. Chính vì vậy, các mẹ cần chú ý đến con hơn trong những ngày tết để chăm sóc con khỏe mạnh.Nào cùng gonhub.com tìm hiểu về chứng rối loạn tiêu hóa và phòng ngừa bệnh cho con thật hiệu quả nhé.

Tại sao trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa vào dịp tết

Tết đến xuân về, nhà nhà đều đầy ắp các loại thực phẩm, thức ăn với những màu sắc phong phú đẹp mắt khiến bé nào cũng mê mẩn. Hầu hết các thức ăn này chứa hàm lượng chất béo, chất đạm cao, trẻ ăn nhiều dễ gây khó chịu cho đường ruột.

Bên cạnh đó, các loại thức ăn được nấu đi nấu lại nhiều lần sẽ tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn hoặc hóa chất gây hại xâm nhập vào đường ruột của trẻ nhỏ. Dịp Tết cũng là dịp bé thường mải chơi quên ăn hoặc ba mẹ bận rộn nên giờ giấc ăn uống của bé bị thay đổi. Đó là những nguyên nhân chính gây ra chứng rối loạn tiêu hóa phổ biến ở trẻ mỗi dịp Tết đến.

Bên cạnh đó, bé ăn nhiều các loại thức ăn khác nhau. Đặc biệt là các loại bánh kẹo ngày Tết chứa nhiều đường, kích thích vị giác của trẻ dù không có lợi cho sức khỏe nhưng nhiều bé cũng không thể bỏ qua món ăn này.

Những thay đổi này khiến cho hệ tiêu hóa của trẻ không thích nghi kịp và dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Biểu hiện rối loạn tiêu hóa của trẻ thường là quấy khóc, biếng ăn, chướng bụng, tiêu chảy,…Với những bé lớn hơn còn có hiện tượng đầy hơi, khó tiêu, táo bón hay tiêu chảy. Các triệu chứng này có thể xuất hiện riêng lẻ nhưng đôi khi cũng xuất hiện cùng lúc khiến cho bé mệt mỏi, xuống sức và suy nhược cơ thể.

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em vào mùa tết: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Để phòng tránh bé bị rối loạn tiêu hóa vì tết, cha mẹ cần làm gì

Ngày tết là những ngày vui vẻ, đừng để chứng rối loạn tiêu hóa làm ảnh hưởng đến trẻ nhé. Các mẹ hãy lưu ý thật kỹ những gì gonhub.com vừa hướng dẫn trên đây vì sức khỏe và niềm vui của trẻ trong những ngày tết cổ truyền. Chúc các bé luôn khỏe mạnh.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status