Tác dụng của rễ cây đinh lăng ngâm rượu

Rễ cây Đinh Lăng (lá nhỏ) ngâm rượu cốt (khoảng 40 độ trở lên) 1kg rể với 8-10 lít rượu, để 1 tháng là dùng được, tác dụng: giải độc, tăng cường hệ tiêu hóa, kích thích ăn uống, hỗ trợ sức khỏe, chống mệt mỏi, tăng cân& nhiều tác dụng chữa bệnh khác.

Mục lục

Tác dụng của rễ cây đinh lăng trong Đông y

Đinh lăng có hai loại một loại lá to, một loại lá nhỏ. Ở đây mình sẽ mặc định là cây đinh lăng lá nhỏ để ngâm rượu vì đặc tính của cây đinh lăng lá nhỏ mới thực sự là cây đinh lăng được ca tụng là nhân sâm của người nghèo.

Tác dụng của rễ cây đinh lăng ngâm rượu

Rễ cây đinh lăng ngâm rượu có tác dụng gì?

Mỗi người dùng đinh lăng đều có một cách sử dụng khác nhau nhưng cây đinh lăng có một số tính chất dược liệu như: ngọt, tính mát, khá thơm có vị đắng. mà mình đã được sử dụng và tham khảo một số nơi uy tín giúp cho bài viết có tính cập nhật cao nhất về tác dụng của cây đinh lăng như:

Tác dụng của rễ cây đinh lăng ngâm rượu

Cách ngâm rượu với củ đinh lăng

Cây đinh lăng ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe và có nhiều lợi ích tốt như có tác dụng trị ho ra máu, chống đau dạ con, chống tắc tia sữa, mát huyết, lợi tiểu, chữa mẩn ngứa, ban sởi, kiết lỵ, thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết, chữa đau lưng, mỏi gối tê thấp, tác dụng tốt cho hệ thần kinh và não. Lá dùng để nấu với thịt cá bồi bổ cho sản phụ hoặc người già, người mới ốm dậy. Lá Đinh Lăng phơi khô dùng lót gối hoặc trải giường cho trẻ sơ sinh tránh kinh giật,…

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách ngâm rượu đinh lăng

Tác dụng của rễ cây đinh lăng ngâm rượu

Những lưu ý khi sử dụng rễ cây đinh lăng ngâm rượu

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn mọi người đã có thể biết rễ đinh lăng ngâm rượu có tác dụng gì rồi đúng không nào! Bản thân cây đinh lăng là một loại dược liệu tốt, lại vô cùng dễ tìm ở khắp Việt Nam. Chúc các bạn có thêm được một kiến thức hay về cây “nhân sâm” bình dị của chúng ta

Tu khoa:

Kiến thức - Tags: