Rất nhiều người không biết có nên đi du học Úc không?

Úc là một quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến với chất lượng hàng đầu thế giới. Du học Úc, bạn sẽ được học tập trong một môi trường học tập tiến bộ và hiện đại. Bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên đi du học Úc không, bạn không biết lựa chọn chuyên ngành gì cũng như chi phí du học là bao nhiêu? Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm ra hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân.

Mục lục

Phần 1: Bạn có nên đi du học Úc không?

1.1 Nền giáo dục đã được công nhận

Đây chính là vấn đề quan trọng hàng đầu để bạn xác định có nên đi du học Úc không. Hiện nay, hệ thống giáo dục tại Úc được thế giới đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại. Các trường đại học tại Úc luôn điều chỉnh chương trình học tập liên tục để phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn nghiêm ngặt với nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa, phương pháp giảng dạy tại Úc không tập trung nhiều vào lý thuyết mà khuyến khích học sinh, sinh viên thực hành và tư duy sinh sáng tạo.

Ngoài ra, bằng cấp tại Úc đã được công nhận trên toàn cầu. Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội tìm kiếm được những công việc đúng với chuyên ngành học với một mức lương tương xứng.

1.2 Chương trình thực tập có hưởng lương

Tại Úc, các chương trình học tập đều tập trung vào hiệu quả trong công việc và đóng góp cho xã hội sau này. Đặc biệt, sinh viên đi thực tập sẽ có cơ hội hưởng lương và có sự hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp, từ đó có thể tăng thêm thu nhập, trải nghiệm thực tế, hòa nhập với môi trường mới, phát triển việc làm và định cư lâu dài sau tốt nghiệp.

1.3 Chi phí du học hợp lý

Chi phí du học cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để du học sinh xác định có nên đi du học Úc không năm 2017. Theo tạp chí Times năm 2016, hệ thống giáo dục của Úc luôn nằm trong danh sách 50 trường hàng đầu thế giới và có đến 4 trường đứng trong top 20 trường đại học tốt nhất thế giới. Chất lượng giáo dục tương đương các quốc gia phát triển khác nhưng chi phí học tập và sinh hoạt ở chỉ bằng 1/3 so với Mỹ và 2/3 so với Anh. Vì thế, du học Úc tương đối phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều du học sinh.

1.4 Thủ tục xin thị thực đơn giản, không yêu cầu IELTS, không chứng minh tài chính

Những du học sinh xin thị thực Úc theo diện thị thực ưu tiên sẽ không yêu cầu chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính và thời gian xét duyệt nhanh hơn tới 2 tuần so với thông thường. Theo một thống kê gần đây, đã có hơn 90% sinh viên nộp hồ sơ xin visa Úc theo diện này.

1.5 Cơ hội làm thêm với lương cao

Chính phủ Úc cho phép du học sinh trên 18 tuổi được làm thêm tối đa 20giờ/tuần trong khi học và hoàn toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Quy định này được áp dụng với mọi ngành học, bậc học, trường học, địa điểm và không yêu cầu xin giấy phép làm việc. Đặc biệt, sinh viên theo học chương trình nghiên cứu sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm. Chắc chắn đây sẽ là một cơ sở để bạn nhận định co nen di du hoc Uc khong.

1.6 Cơ hội định cư rộng mở

Quốc gia này đã ban hành rất nhiều chính sách định cư thuận lợi nhằm tạo điều kiện cho du học sinh được định cư lâu dài sau tốt nghiệp. Nếu du học sinh đạt được số điểm tối thiểu và có ít nhất 2 năm làm việc toàn thời gian sẽ được xem xét để cấp thẻ định cư. Đặc biệt, đối với những chuyên ngành như tài chính, kỹ sư, kế toán, quản trị kinh doanh,… thì cơ hội được định cư sẽ cao hơn.

Phần 2: Những lý do khiến bạn băn khoăn có nên đi du học Úc không

2.1 Đòi hỏi khắt khe trong vấn đề học tập

Quá trình học tập của sinh viên sẽ được các trường đại học giám sát chặt chẽ. Theo đó, sinh viên cần  phải đạt được 50% tổng số điểm để hoàn thành môn học. Nên lưu ý là nếu sinh viên rớt 2 lần trong cùng môn thì sẽ buộc thôi học. Các trường của Úc rất chú trọng chất lượng đầu ra của học sinh vì điều này sẽ phản ánh trực tiếp chất lượng đào tạo của trường. Đây cũng là một trong những vấn đề khiến nhiều du học sinh lo lắng có nên đi du học Úc không 2017.

2.2 Chính sách mới không áp dụng với mọi sinh viên

Theo chính sách mới, sinh viên có thể đăng ký học tiếng Anh tại Úc. Tuy nhiên, việc này không có nghĩa là bạn có thể du học mà không hề biết một câu tiếng Anh căn bản nào. Nên nhớ rằng các trường tại Úc sẽ ưu tiên lựa chọn những sinh viên có khả năng ngoại ngữ tốt hon cho theo học. Hiện nay, số lượng du học sinh muốn du học Úc quá đông trong khi chỉ tiêu tuyển sinh có giới hạn. Chính vì vậy, quá trình xét duyệt hồ sơ khó khăn và yêu cầu chất lượng cao sẽ khiến nhiều bạn phân vân co nen di du hoc Uc khong.

2.3 Luật pháp nghiêm ngặt

Đã có rất nhiều trường hợp du học sinh đã bị cắt visa và trục xuất tại Úc vì môt số hành vi đùa giỡn, trốn vé xe bus hay nói chuyện bất lịch sự với cảnh sát. Nước Úc không hề dễ dãi trong vấn đề pháp luật, đặc biệt là đối với những thành phần tạm trú như du học sinh. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ rằng việc tôn trọng pháp luật ở Úc là cực kì quan trọng.

Có nên du học Úc không là một vấn đề mà rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên quan tâm khi có dự định sang Úc để học tập. Với những thông tin đầy đủ trên đây, chắc chắn các bạn đã có thể xác định được hướng đi đúng đắn cho bản thân. Luôn đồng hành cùng big.vn nhé. Chúc các bạn thành công!

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Úc - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status