Ra nhiều huyết trắng khi mang thai là bệnh gì và có nguy hiểm hay không?

Trong thời kì mang thai, do sự thay đổi của một số hoóc-môn trong cơ thể của phụ nữ, dịch âm đạo của mẹ bầu có xu hướng tiết nhiều hơn bình thường. Đó là hiện tượng ra nhiều huyết trắng khi mang thai, điều này khá bình thường. Nhưng trong một vài trường hợp lại gây nguy hiểm, như tăng tiết dịch hoặc dịch âm đạo có sự thay đổi về màu, mùi hôi. Nếu có dấu hiệu bất thường trên thì nên đến ngay các trung tâm y tế để xác định rõ nguyên nhân và có cách điều trị kịp thời. Trong bài viết này sẽ giúp các mẹ bầu biết rõ hơn về hiện tượng ra nhiều huyết trắng khi mang thai là bệnh gì và có nguy hiểm không để có thể yên tâm về sức khỏe trong thai kỳ.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo ngay những thông tin dưới đây để biết rõ hơn về hiện tượng ra nhiều huyết trắng khi mang thai.

1. Nguyên nhân ra huyết trắng khi mang thai

Ra nhiều huyết trắng khi mang thai là bệnh gì và có nguy hiểm hay không?

2. Bà bầu nên làm gì khi ra nhiều huyết trắng

3. Cách phòng ngừa ra nhiều huyết trắng khi mang thai

Mặc đồ lót rộng khi đi ngủ: Vi khuẩn gây nên bệnh viêm nhiễm âm đạo (trong đó có huyết trắng) sinh sản rất nhanh trong điều kiện chật chội và ẩm ướt. Vì vậy, việc bạn mặc đồ lót có size lớn hơn bình thường khi đi ngủ sẽ khiến âm đạo được thông thoáng. Kể cả ban ngày, bạn cũng nên chọn những loại quần chip thoải mái, vừa không bó sát vào bụng bầu, vừa ngăn ngừa được viêm nhiễm âm đạo. Tránh những loại quần áo ôm chặt cơ thể, tốt nhất, bạn nên sử dụng váy bầu.

Khử trùng đồ lót: Đồ lót nên được giặt sạch, phơi nắng cho thật khô (có thể là cho khô hơn) trước khi sử dụng.

Cẩn thận khi dùng sữa tắm (các dung dịch vệ sinh phụ nữ): Sữa tắm hoặc các sản phẩm vệ sinh phụ nữ an toàn thì không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn mắc chứng huyết trắng, âm đạo sẽ nhạy cảm hơn bình thường. Vì vậy, bạn nên cẩn thận với những sản phẩm này để chúng không kích ứng âm đạo.

Ra nhiều huyết trắng khi mang thai là bệnh gì và có nguy hiểm hay không?

Sử dụng giấy, băng vệ sinh: Trường hợp âm đạo tiết dịch nhiều, bạn có thể sử dụng băng vệ sinh mỏng (loại hàng ngày). Không nên dùng băng vệ sinh có mùi thơm vì loại này thường được ngâm (tẩm) hương liệu, không tốt cho âm đạo.

Khi dùng giấy vệ sinh, nên lau từ trước ra sau. Việc lau từ sau ra trước có thể mang vi khuẩn từ hậu môn vào âm đạo.

Cẩn thận với những loại dầu trơn trong quan hệ tình dục: Việc quan hệ tình dục trong thời gian mang thai không bị cấm đoán. Tuy vậy, bạn nên lưu ý vì âm đạo có thể bị huyết trắng do phản ứng với một số loại dầu bôi trơn.

Tốt nhất, bạn nên ngừng việc sử dụng dầu bôi trơn và khuyến khích chồng sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Hạn chế ăn đường: Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, việc thai phụ ăn nhiều đường (đồ ngọt) có khả năng mắc chứng huyết trắng cao hơn. Điều này cũng giải thích lý do vì sao nhóm thai phụ mắc tiểu đường thường phải đối mặt với chứng bệnh này.

Ngoài ra, việc uống nhiều nước (nước ép quả việt quất) cũng có tác dụng giảm thiểu sự lên men của vi khuẩn gây hại cho vùng âm đạo.

Vậy là các mẹ bầu đã biết được hiện tượng ra nhiều huyết trắng khi mang thai là bệnh gì và có nguy hiểm không rồi phải không nào. Các mẹ nên quan tâm đến những hiện tượng thay đổi trên cơ thể sẽ giúp nhanh chóng phát hiện những bất thường và có cách khắc phục nhanh nhất. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm thông tin nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status