Tiểu sử ca sĩ Quang Hà & những tin đồn về đời tư sự nghiệp đầy đủ nhất

Tiểu sử ca sĩ Quang Hà & những tin đồn về đời tư sự nghiệp đầy đủ nhất, thu hút sự quan tâm từ người hâm mộ, đặc biệt là nghi án giới tính thứ ba, nghi án “hét giá” cát sê quá cao,…Và gần đây nhất là lời tố “vi phạm tác quyền” cho những sáng tác bất hủ có tiếng của các nhạc sĩ, cố nhạc sĩ. Nam ca sĩ Quang Hà từng thể hiện khá thành công loạt ca khúc được giới trẻ yêu thích như Con đường thênh thang, Nếu còn trở lại, Ngỡ, Cỏ úa, Bướm trắng, Trăm năm không quên…Khoảng thời gian mới vào nghề, anh từng trải qua không ít khó khăn và gian nan, những tưởng phải từ bỏ con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng bằng chính sự đam mê, Quang Hà đã từng bước theo đuổi đến cùng, may mắn mỉm cười khi hiện tại, tên tuổi những đàn anh đàn chị cùng thời có phần giảm sút thì nam ca sĩ vẫn tỏa sáng theo cách riêng.

Hãy cùng Gonhub.com chúng tôi tìm đọc qua về tiểu sử ca sĩ Quang Hà và những tin đồn về đời tư, sự nghiệp đang gây sốt được cập nhật sau đây nhé!

Mục lục

1. Tuyển tập những bài hát hay nhất của Quang Hà

  1. 1,2,3 Chi Doi Loi Ve
  2. Anh Khong Hieu
  3. Cho
  4. Đừng Như Thói Quen (Remix)
  5. Hay-Ve-Day-Ben-Anh-Quang-Ha
  6. Không Thể Thay Thế
  7. Ngỡ
  8. Ngo
  9. Nhớ Làm Gì Một Người Như Anh
  10. Tram Nam Khong Quen


2. Profile ca sĩ Quang Hà

Tiểu sử ca sĩ Quang Hà & những tin đồn về đời tư sự nghiệp đầy đủ nhất

Ca sĩ Quang Hà sinh tại Hà Nội, Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh. Quang Hà sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1980). Quang Hà xếp hạng nổi tiếng thứ 1563 trên thế giới và thứ 252 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng.

3. Tóm tắt về tiểu sử, thân thế sự nghiệp và các thành tích âm nhạc của ca sĩ Quang Hà

Tiểu sử

Ca sĩ Quang Hà tên thật Vũ Hoàng Hà, là một nam ca sĩ Việt Nam. Anh được biết đến với vai trò ca sĩ với giọng hát trầm ấm và phong cách sôi động trẻ trung. Quang Hà được khán giả biết đến với ca khúc Cô bé mắt nai, Những ngọn nến trong đêm và Ngỡ.

Thân thế và sự nghiệp

Quang Hà sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, bố là nghệ sĩ chơi cello và sáng tác, chị gái chơi piano. Từng sinh hoạt văn nghệ thường xuyên ở cung thiếu nhi Hà Nội và Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Ba Đình và thường xuyên được tham gia trong các chương trình bông hoa nhỏ của Đài phát thanh – truyền hình Hà Nội. Năm 2000 thì Quang Hà bắt đầu chính thức theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

Tháng 06 năm 2003, Quang Hà quyết định vào Miền Nam sinh sống và lập nghiệp. Tham gia rất nhiều các chương trình của Thành phố Hồ Chí Minh và các chương trình của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh phía Nam, Quang Hà dần khẳng định tên tuổi của mình và chiếm được rất nhiều tình cảm của khán giả Miền Nam và các khán giả Miền Tây. Với giọng hát trầm ấm và phong cách sôi động trẻ trung, Quang Hà đã và đang chinh phục tất cả những khán giả Miền Nam một cách nhanh chóng.

Thành tích âm nhạc

* Album đã phát hành:

Tiểu sử ca sĩ Quang Hà & những tin đồn về đời tư sự nghiệp đầy đủ nhất

4. Những ồn ào về đời tư và sự nghiệp của nam ca sĩ Quang Hà khiến công chúng tò mò

Quang Hà bị vợ cố nhạc sĩ Y Vân và nhiều người khiếu kiện “vi phạm tác quyền”

Vào tháng 9.2017, ca sĩ Quang Hà tổ chức live concert Trăm năm không quên tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Chương trình do Công ty Cổ phần Truyền thông Thăng Long Show Việt Nam đứng ra tổ chức. Trong live show, Quang Hà đã sử dụng khá nhiều tác phẩm âm nhạc của một số nhạc sĩ Lam Phương, Y Vân, Ngô Thụy Miên, Lưu Quốc An…

Tiểu sử ca sĩ Quang Hà & những tin đồn về đời tư sự nghiệp đầy đủ nhất

Trong hơn 1 năm kể từ sau khi liveshow kết thúc, nhiều thân nhân và đại diện hợp pháp của các tác giả lần lượt gửi đơn khiếu nại đến Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) khiếu kiện về hành vi được cho là vi phạm tác quyền của ca sĩ Quang Hà.

Tiểu sử ca sĩ Quang Hà & những tin đồn về đời tư sự nghiệp đầy đủ nhất

Cụ thể là bà Trần Minh Lâm – vợ cố nhạc sĩ Y Vân có đã có đơn gửi đến VCPMC để khiếu nại ca sĩ Quang Hà đã sử dụng tác phẩm 60 năm cuộc đời do cố tác giả Y Vân mà không hề đóng phí tác quyền thông qua VCPMC (đơn vị đang bảo hộ quyền tác giả tác phẩm của cố nhạc sĩ Y Vân). Bà Lâm cũng cho biết ca Quang Hà cũng không hề liên hệ với bà để xin phép.

Tiểu sử ca sĩ Quang Hà & những tin đồn về đời tư sự nghiệp đầy đủ nhất

Đơn kiến nghị của bà Trần Minh Lâm – vợ cố nhạc sĩ Y Vân.

Ngoài vợ cố nhạc sĩ Y Vân khiếu kiện, thì bà Ngô Mai Hà – người đang đại diện hợp pháp quyền tác giả tác phẩm của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên cũng tố cáo live concert Quang Hà và đơn vị tổ chức đã sử dụng 2 tác phẩm Riêng một góc trời và Bản tình cuối của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên trong chương trình mà không hề xin phép tác giả, xin phép bà, đồng thời Quang Hà cũng ‘quên” trả tiền tác quyền thông qua VCPMC – nơi mà bà Hà đã ký kết hợp đồng ủy quyền.

Tiểu sử ca sĩ Quang Hà & những tin đồn về đời tư sự nghiệp đầy đủ nhất

Đơn khiếu nại của bà Ngô Mai Hà.

Một cá nhân khác là nhạc sĩ Quốc An cũng tỏ ra bức xúc khi live concert của Quang Hà đã tự ý sử dụng tác phẩm “Định mệnh” của mình để biểu diễn mà không hề xin phép, cũng như không trả tiền thông qua VCPMC. Theo đơn kiện của nhạc sĩ Quốc An thì “Đây là hành vi cố ý xâm phạm quyền tác giả, trong khi luật đã quy định rõ ràng về việc bảo hộ quyền tác giả. Hành vi này gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi, đồng thời cho thấy thái độ bất chấp, coi thường pháp luật của đơn vị tổ chức”.

Tiểu sử ca sĩ Quang Hà & những tin đồn về đời tư sự nghiệp đầy đủ nhất

Đơn kiến nghị của nhạc sĩ Quốc An.

Ngoài các cá nhân nói trên, Công ty Cổ phần Văn hóa Tổng hợp Bến Thành – Trung tâm Băng nhạc Bến Thành (Bến Thành Audio Video) cũng gửi đơn khiếu nại tới VCPMC vì live concert Quang Hà có sử dụng tác phẩm Kiếp nghèo của nhạc sĩ Lam Phương mà không xin phép và trả tiền tác quyền cho Bến Thành Audio Video hoặc thông qua VCPMC – là nơi Bến Thành Audio Video đã ủy quyền.

Tiểu sử ca sĩ Quang Hà & những tin đồn về đời tư sự nghiệp đầy đủ nhất

Đơn khiếu nại của Bến Thành Audio Video.

Trước hàng loạt đơn khiếu kiện, ông Đinh Trung Cẩn – Tổng giám đốc VCPMC cho biết đơn vị đã làm việc với các cá nhân tổ chức đang vi phạm trong đó có live concert Quang Hà. VCPMC đã gửi đơn khởi kiện đến Tòa án Nhân dân quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội để đòi lại công bằng sức sáng tạo của các tác giả.

Rộ nghi vấn giới tính thật của ca sĩ Quang Hà

Xuất hiện trong chương trình đầu tiên của 60 phút rực rỡ, Quang Hà chia sẻ bản thân rất tự hào và vinh dự khi trở thành người mở màn cho một chương trình đầy ý nghĩa. Anh mang đến sân khấu của 60 phút rực rỡ hàng loạt những ca khúc vang bóng một thời, gắn liền với tên tuổi của mình trong suốt gần 20 năm hoạt động nghệ thuật như: Ngỡ, Bướm xuân, Trăm năm không quên… Đặc biệt phải kể đến ca khúc Định mệnh, lần đầu tiên được biểu diễn phiên bản acoustic.

Anh cho biết đây là ca khúc mà nhạc sĩ Quốc An đã viết tặng mình và đúng như cái tên của nó, đây là ca khúc đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời và sự nghiệp ca hát của Quang Hà, giúp anh từ ca sĩ đi hát với giá cát-sê 50 nghìn đồng, tăng lên 1,2 triệu đồng và mở thêm nhiều sô diễn tại lục tỉnh miền Tây.

Sau những giây phút thăng hoa với các bài hit đỉnh cao trong sự nghiệp là sự xuất hiện của người bạn thân – nữ ca sĩ Thu Ba. Nói về thời mới gặp nhau, Thu Ba cho biết: “Ấn tượng đầu tiên của tôi về Quang Hà là một chàng trai rất thân thiện, hoạt ngôn và nội lực bên trong rất lớn”.

Tiểu sử ca sĩ Quang Hà & những tin đồn về đời tư sự nghiệp đầy đủ nhất

Bên cạnh sự xuất hiện của Thu Ba chính là Quang Cường – người bầu sô đồng hành cùng Quang Hà suốt 20 năm nay. Đến với chương trình, Quang Cường cũng không kiềm được nước mắt khi tiết lộ khoảng thời gian khó khăn, không một xu dính túi của Quang Hà ngày mới Nam tiến lập nghiệp. Thậm chí nhiều anh chị từng ngỏ lời “Quang Hà vào đi anh chị giúp” thì lúc bấy giờ cũng đều biến mất. Cũng từ đó mà Quang Cường quyết tâm phải gây dựng các mối quan hệ để giúp Quang Hà phát triển.

Quang Hà còn chia sẻ những câu chuyện thú vị chưa từng được nhắc đến đằng sau sự nghiệp thành công của mình, những tin đồn tình yêu đồng tính với bầu sô Quang Cường cũng lần đầu tiên được Quang Hà chia sẻ thẳng thắn sau ngần ấy năm gắn bó và cùng nhau trải qua bao nhiêu ngọt bùi.

Tiểu sử ca sĩ Quang Hà & những tin đồn về đời tư sự nghiệp đầy đủ nhất

60 phút rực rỡ là chương trình tái hiện những giây phút rực rỡ, thăng hoa nhất trong sự nghiệp ca hát của người nghệ sĩ. Chỉ trong 60 phút, chương trình sẽ đưa khán giả ngược dòng thời gian về những ngày đầu ca hát đến những thời khắc đỉnh cao mà họ từng đạt được. Bên cạnh đó là bí mật đằng sau những câu chuyện không ít thị phi, tai tiếng qua cái nhìn của những người trong cuộc, những chứng nhân đồng hành cùng họ trong suốt chặng đường dài, để từ đó những câu chuyện hấp dẫn nhất, những hồi ức đẹp đẽ nhất được khơi gợi.

Quang Hà “hét giá” cát-xê, nữ đại gia Thái Bình vẫn mạnh tay chi 500 triệu

Trong buổi họp báo, Quang Hà tiết lộ cát-xê cao nhất anh từng nhận được là 500 triệu đồng, khi nhận lời hát kỷ niệm 10 năm ngày cưới của một cặp vợ chồng đại gia ở Thái Bình.

Nam ca sĩ bộc bạch, từ khi cầm mic, anh đã tuyên bố sẽ không hát đám cưới, đám hỏi và sinh nhật, trừ khi góp vui trong tiệc của người thân. “Khi được mời, quản lý của tôi nói bừa, hô cát-xê cao lên để cho họ từ chối. Tuy nhiên, không ngờ họ lại tìm đến tận sân khấu tôi hát để mời. Lúc này “cá đã nằm trên thớt” rồi nên tôi chém đẹp luôn”, Quang Hà kể.

Để nhận lời hát trong bữa tiệc của gia đình vị đại gia này, Quang Hà và quản lý phải bay ra Hà Nội 2 ngày trước đêm diễn để gặp mặt và ký hợp đồng. Trong hợp đồng, Quang Hà được yêu cầu hát 10 bài nhưng vì sự hiếu khách và tình cảm nồng nhiệt của mọi người, nam ca sĩ đã hát khoảng 20 bài.

Tiểu sử ca sĩ Quang Hà & những tin đồn về đời tư sự nghiệp đầy đủ nhất

Những bản hit quen thuộc như Ngỡ, Trăm năm không quên, Hối hận muộn màng, Em muốn anh sống sao, Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây…được Quang Hà thể hiện hết mình.

Sau buổi diễn ngoài cát-xê 450 triệu đồng tiền mặt, Quang Hà còn được chủ nhân tặng thêm 2.000 USD để tỏ lòng yêu mến.

Tiểu sử ca sĩ Quang Hà & những tin đồn về đời tư sự nghiệp đầy đủ nhất

Quang Hà hát trong đám cưới của nữ đại gia Thái Bình.

Chúng tôi vừa gửi đến bạn tất tần tật những thông tin về tiểu sử ca sĩ Quang Hà và kèm theo đó là các ca khúc, các bài hát hit đáng chú ý, nổi bật nhất trong suốt thời gian theo đuổi sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp của anh. Nam ca sĩ Quang Hà từng trải qua một tuổi thơ, một quá khứ cơ cực mới được công chúng đón nhận như hiện tại, cùng chúc cho anh tiếp tục tỏa sáng trên chặng đường đem âm nhạc, đem giọng ca đến gần hơn với công chúng nhé. Gonhub.com chúc các bạn xem tin vui!

Nghệ sĩ - Tags: ,