Quan hệ sau sinh mổ 1 tháng có thai không? Biện pháp nào giúp tránh thai hiệu quả?

Quan hệ sau sinh mổ 1 tháng có thai không luôn là lo lắng của khá nhiều cặp vợ chồng. Điều này xuất phát từ những suy nghĩ như vừa mới sinh con, chưa có kinh nguyệt hoặc việc cho con bú sẽ hạn chế việc đậu thai. Thế nhưng thực tế vẫn có khá nhiều cặp vợ chồng nhanh chóng có con sau khi sinh mổ do quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Vậy thực hư của vấn đề này như thế nào? Cùng nhau tham khảo và tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây các bạn nhé.

Mục lục

1. Quan hệ sau sinh mổ 1 tháng có thai không?

Sau khoảng thời gian dài xa cách, ngay sau khi sinh nhiều cặp vợ chồng đã quyết định làm “chuyện ấy”. Thế nhưng, điều mà các chị em lo lắng nhất là thực hiện điều này có dẫn đến có con không?

Theo giải đáp từ các bác sĩ khoa Sản, chuyện quan hệ sau sinh mổ 1 tháng có thai không còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Nếu phụ nữ chưa xuất hiện kinh nguyệt sau sinh và đang trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ thì khả năng có con sẽ thấp hơn bình thường. Tuy nhiên cũng có trường hợp, phụ nữ chưa xuất hiện kinh nguyệt nhưng cũng đã có con.

phụ nữ lo lắng khi quan hệ sau sinh

Quan hệ sau sinh mổ 1 tháng khiến nhiều chị em lo lắng có thai. Ảnh: Internet

Nếu vợ chồng không sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ thì khả năng đậu thai sẽ cao hơn và rất dễ dẫn đến có con. Để biết chính xác mình có thai hay không, chị em nên tìm mua que thử thai và kiểm tra.

Tuy nhiên, do đặc điểm sinh mổ nên cơ thể chị em phải chịu đau ở vết thương. Khoảng thời gian sau sinh 1 tháng là thời điểm chị em cần nghỉ dưỡng để hồi phục sức khỏe và giúp các vết thương nhanh lành lặn.

Chính vì vậy, vợ chồng tốt nhất không nên quan hệ sớm sau khi sinh. Thời điểm quan hệ được cho là an toàn và tốt nhất đó chính là sau sinh từ 6 – 8 tuần. Điều này sẽ giúp chị em tránh được các rủi ro về mặt sức khỏe và đảm bảo “cuộc yêu” diễn ra trọn vẹn hơn.

dùng que thử thai để biết có thai hay không

Để biết chính xác có con hay không nên dùng que thử thai. Ảnh: Internet

2. Các biện pháp tránh thai sau sinh mổ hiệu quả

Để vợ chồng không phải lo lắng vấn đề quan hệ sau sinh 1 tháng có thai không, tốt nhất nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Một số phương pháp phổ biến đem lại hiệu quả cao như: dùng bao cao su, đặt vòng tránh thai, dùng que cấy tránh thai,…

2.1 Tránh thai bằng cách dùng bao cao su

Tránh thai bằng cách dùng bao cao su nhằm mục đích hạn chế sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng, là cách giúp tránh thai đạt hiệu quả cao nhất. Bao cao su làm bằng chất liệu tốt, không bị thủng trong khi quan hệ vẫn giúp vợ chồng đạt được khoái cảm.

dùng bao cao su khi quan hệ vợ chồng

Bao cao su là phương pháp tránh thai an toàn. Ảnh: Internet

Đặc biệt, dùng bao cao su còn là cách an toàn đối với sức khỏe sinh sản, hạn chế các bệnh lây qua đường tình dục cũng như không làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn sữa mẹ.

2.2 Phụ nữ đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai thực hiện được với phụ nữ sau sinh từ 6 – 8 tuần. Đối với phụ nữ trải qua quá trình sinh mổ, thời gian này có thể chậm hơn tùy thuộc vào độ hồi phục của vết thương. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại vòng tránh thai với mẫu mã, kiểu dáng và kích thước khác nhau.

các loại vòng tránh thai

Vòng tránh thai có tác dụng trong thời gian dài giúp chị em an tâm hơn. Ảnh: Internet

Vòng tránh thai được đặt vào cơ quan sinh sản của người phụ nữ nhằm hạn chế sự tiếp xúc giữa trứng và tinh trùng. Đa số các vòng tránh thai đều làm bằng chất liệu tốt và an toàn với sức khỏe, không làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn sữa mẹ. Mỗi vòng tránh thai có tác dụng từ 5 – 10 năm.

3. Dùng que cấy tránh thai

Thực hiện cấy que tránh thai là cách để các cặp vợ chồng không còn gặp phải các tình huống như quan hệ sau sinh mổ 1 tháng có thai không. Que cấy tránh thai có kích thước nhỏ bằng que diêm có chứa hormone progesterone, ức chế quá trình thụ thai.

thực hiện cấy que tránh thai

Chị em cần đến cơ sở Y tế uy tín để cấy que tránh thai. Ảnh: Internet

Que được cấy vào bắp tay của người vợ và có tác dụng từ 2 – 3 năm. Tùy theo que tránh thai đó thuộc loại nào mà số lượng cấy vào cơ thể sẽ khác nhau. Chị em khi thực hiện phương pháp tránh thai này nên đi khám và kiểm tra bác sĩ trước để chọn nơi uy tín thực hiện.

Với những giải đáp về quan hệ sau sinh mổ 1 tháng có thai không cùng những phương pháp tránh thai sau sinh phù hợp, tin chắc rằng nhiều cặp vợ chồng đã có những kiến thức cần thiết về vấn đề này. Chúc các cặp vợ chồng sẽ mãi hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình trong cuộc sống.

Nguyễn Hoài tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status