Quấn khăn cho trẻ sơ sinh đến khi nào và tác hại khôn lường khi quấn khăn sai cách

Quấn khăn cho trẻ sơ sinh đến khi nào và tác hại khôn lường khi quấn khăn sai cách là những gì mà chúng tôi muốn đề cập ngay bây giờ để giúp các mẹ sớm nhận ra đâu là sai lầm trong cách chăm sóc con, từ đó biết khắc phục xử trí nhanh chóng sớm nhất có thể, tránh ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe bé về lâu về dài. Cảnh báo đưa ra cho mẹ ngay tại thời điểm này đó là, đã từng có rất nhiều trường hợp trẻ bị đột tử do mẹ quấn khăn không đúng cách, một việc làm tưởng chừng quá đơn giản thường ngày nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại thật khó lường. Và tác hại có thể được kể đến như sau, đó là sự phát triển của xương hông bị ảnh hưởng một cách đáng kể, nguy cơ viêm phổi tăng cao và nhất là gia tăng nguy cơ đột tử bất thình lình.

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem cách quấn khăn cho trẻ đúng cách như thế nào & nên quấn khăn đến khi nàonhững tác hại khôn lường khi quấn khăn cho bé sai cách là gì qua lý giải cụ thể dưới đây nhé!

Mục lục

1. Mẹ nên quấn khăn cho trẻ sơ sinh đến khi nào?

Khi trẻ sơ sinh được 2 tháng tuổi, mẹ đã có thể ngưng quấn khăn cho bé. Trước đó, mẹ quấn khăn vì bé vừa chào đời cần bắt chước y hệt môi trường trong bụng mẹ nên quấn khăn là phương thức hoàn hảo nhất để bé ngủ ngon, ít quấy khóc vì sự xa lạ hơn. Khi 2 tháng tuổi có nghĩa là bé đã dần quen với môi trường mới, bé sẽ không còn phụ thuộc quá nhiều vào việc quấn khăn nữa, đó đã là thời điểm mẹ có thể ngưng quấn khăn cho bé yêu.

Quấn khăn cho trẻ sơ sinh đến khi nào và tác hại khôn lường khi quấn khăn sai cách

Để con yêu thoải mái, tự do cử động dù quấn khăn, mẹ cần lưu ý cách quấn khăn đúng cách.

2. Hướng dẫn mẹ cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh an toàn đúng cách nhất

3. Những tác hại khôn lường khi quấn khăn cho trẻ sơ sinh sai cách mẹ cần biết

Dưới đây là những tai hại mẹ khó lường hết được khi quấn khăn sai cách cho trẻ sơ sinh:

Sự phát triển của xương hông bị ảnh hưởng

Quấn khăn cho trẻ sơ sinh đến khi nào và tác hại khôn lường khi quấn khăn sai cách

Quấn khăn quá chặt, xương hông của bé sẽ bị ảnh hưởng, về lâu dài trẻ dễ mắc các bệnh xương hông.

Quấn khăn quá chặt làm gia tăng nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh

Lí do mẹ nên quấn khăn cho trẻ sơ sinh là để giúp trẻ làm quen dần với môi trường mới khi bắt chước tư thế thai nhi còn nằm trong tử cung người mẹ bên cạnh việc giúp giữ ấm cũng như giúp bé con bớt quấy khóc, ngủ ngon giấc hơn. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở việc nhiều bà mẹ quấn khăn cho con quá chặt. Không chỉ có hại cho xương hông của bé con mà còn làm gia tăng nguy cơ đột tử ở trẻ, đặc biệt nếu trẻ ngủ trong tư thế nghiêng hay nằm ngửa.

Nguy cơ viêm phổi tăng cao

Các nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi quấn khăn sai cách có tỷ lệ mắc bệnh viêm phổi cao gấp 4 lần so với các đứa trẻ khác. Việc quấn khăn sai cách làm ảnh hưởng đến khả năng hô hấp của trẻ sơ sinh – nguyên nhân gây ra bệnh viêm phổi. Thêm nữa, khi mẹ quấn khăn không đúng cách thân nhiệt của bé dễ tăng cao khiến mồ hôi ra nhiều. Nếu mẹ không xử lý kịp, mồ hôi dễ thấm ngược trở lại cơ thể gây nguy cơ mắc cảm lạnh cho trẻ.

Vừa rồi là những cảnh báo về tác hại của việc quấn khăn cho trẻ sơ sinh sai cách mà các mẹ phải hết sức chú ý lưu tâm, nếu không sẽ vô tình gây họa cho con sau này. Chăm sóc trẻ sơ sinh trong những năm tháng phát triển đầu đời luôn là một chặng đường gian nan vất vả, cần nhiều lắm sự kiên nhẫn lẫn kĩ năng chăm con nhỏ của cả bố lẫn mẹ, đừng vì thiếu hiểu biết mà quấn khăn không đúng cách làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng con yêu bất cứ lúc nào. gonhub.com chúc mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: