Qua vòng phỏng vấn xin visa du học Úc không phải là điều dễ dàng

Hiện nay Úc đang là một quốc gia rất thu hút nhiều du học sinh ngoại quốc, nhưng để trở thành du học sinh Úc không phải là điều dễ vì trước đó bạn phải qua được tất cả những vòng xét tuyển rất chi là khó khăn và rườm rà, từ công đoạn xét hồ sơ đến khi phỏng vấn… Và hầu như tất cả những du học sinh tương lai đều lo lắng nhất chính là làm sao để qua vòng phỏng vấn xin visa du học úc qua điện thoại của bên lãnh sứ quán Úc. Ngày hôm nay khi bạn tìm đến chúng tôi công ty tư vấn du học Úc chúng tôi sẽ giúp bạn vượt qua được vòng phỏng vấn qua điện thoại một cách dễ dàng nhất.

Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc mẫu thường gặp nhất – Thông thường khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc sẽ được Văn phòng lãnh sự xét duyệt mà không cần qua phỏng vấn, tuy nhiên một vài trường hợp họ vẫn có thể phỏng vấn xin visa du học úc qua điện thoại hoặc yêu cầu đến trực tiếp. Vì vậy chúng ta cần chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn nếu có.

Qua vòng phỏng vấn xin visa du học Úc không phải là điều dễ dàng

Mục lục

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC GỌI PHỎNG VẤN

Tài chính còn thiếu: Nếu như may mắn bạn sẽ được gọi điện hỏi và nhắc nhở bổ sung hồ sơ. Như vậy phỏng vấn xin visa du học Úc mở ra cho bạn thêm một cơ hội hoàn thiện bộ hồ sơ của mình và tăng khả năng đậu visa của mình.

Thấy nghi ngờ động cơ du học: Với một số hồ sơ có quá nhiều điểm nghi vấn hoặc quá trình học tập không rõ ràng như điểm trung bình môn quá thấp lại muốn đăng ký vào học tại Top G8 trường tốt nhất tại Úc. Trong khi IELTS chưa đạt, hồ sơ tài chính yếu vì không chứng minh được gia đình có đủ khả năng cho du học sinh đi học, thì chắc chắn bạn sẽ phải trải qua những giây phút căng thẳng của quá trình phỏng vấn.

Phát hiện ra giấy tờ giả mạo: học sinh sẽ bị từ chối visa ngay lập tức. Giấy tờ giả mạo sẽ có thể bị gửi đến cơ quan chức năng để truy tố trách nhiệm. Trong trường hợp này sẽ không có “phỏng vấn”.

Phỏng vấn Visa du học Úc qua điện thoại

Phỏng vấn qua điện thoại cần đặc biệt chú ý ngữ điệu giọng nói

Kỹ năng trả lời phỏng vấn du học Úc qua điện thoại

Để tham gia quá trình phỏng vấn du học Úc qua điện thoại thật tốt, bạn nhất định phải nắm được những vấn đề sau thật rõ ràng:

Phải nắm rõ lộ trình học tập, từ khóa học bổ trợ như tiếng Anh, đến chính khóa Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ ( khóa học kéo dài bao lâu? tại địa điểm nào? chuyên ngành gì? có những môn học nào?…).

Phải tìm hiểu về ngôi trường bạn sẽ theo học khi du học Úc (Trường nằm ở đâu?, Website trường là gì? Trường đào tạo những chuyên ngành nào?…).

Phải tìm hiểu về đất nước Chuột túi – nơi mà bạn sẽ sinh sống, bang, vùng miền và khí hậu cũng như vị trí địa lý.

Phải nhớ rõ được nguồn tài chính cung cấp cho bạn trong quá trình ăn học khi du học Úc (công việc của bố mẹ? giá trị sổ tiết kiệm? học phí 1 năm học là bao nhiêu?…)

Bạn cũng sẽ phải trả lời phỏng vấn du học Úc qua điện thoại quá trình học tại Việt Nam của mình như thế nào ( Trường, lớp, tổng kết của bạn như thế nào? Bằng cấp cao nhất của bạn là gì? Kế hoạch học tập của bạn khi du học Úc là gì? )

Trong thời gian đi du học Úc bạn có dự định đi làm thêm không? Đây là vấn đề mà đa số các bạn Việt Nam mắc phải. Đa số các bạn đều trả lời không. Những nhân viên Lãnh Sự Quán họ thừa hiểu các bạn sẽ đi làm. Nên hãy trả lời thẳng thắn trong khi phỏng vấn qua điện thoại quan điểm rằng “Tôi sẽ kết hợp đi làm nếu có thời gian và được nhà trường cho phép, việc học tập để lấy bằng tốt mới là vấn đề chủ đạo của tôi”.

Tuy trả lời phỏng vấn du học Úc qua điện thoại bằng tiếng Việt nhưng họ sẽ hỏi về trình độ tiếng Anh của bạn. Nếu tiếng Anh của bạn chưa tốt khi điện thoại phỏng vấn của nhân viên Lãnh Sự Quán tới. Đừng cuống, hãy tự tin nói với họ rằng: Vì tiếng Anh của Tôi chưa được tốt nên Tôi đã có kế hoạch đăng ký khóa học tiếng Anh ngắn hạn trước khi học vào học chuyên ngành chính khóa.

Nhân viên Lãnh Sự Quán sẽ hỏi bạn có dự định ở lại định cư sau khi tốt nghiệp không? Thì hãy nhớ mục tiêu duy nhất của mình là sau khi kết thúc khóa học sẽ về Việt Nam phát triển sự nghiệp theo chuyên ngành mình đã chọn.

Nếu bạn không nghe rõ câu hỏi của nhân viên Lãnh Sự Quán khi phỏng vấn du học Úc qua điện thoại, đừng ngại hỏi lại vì như vậy bạn mới trả lời đúng câu hỏi mà họ yêu cầu. Điều này rất quan trọng vì nếu trả lời sai chi tiết nhỏ cũng có thể mang lại rắc rối trong quá trình xin visa.

Qua vòng phỏng vấn xin visa du học Úc không phải là điều dễ dàng

NHỮNG LƯU Ý CHO CUỘC PHỎNG VẤN

4 ĐIỀU NÊN TRÁNH TRONG CUỘC PHỎNG VẤN VISA QUA ĐIỆN THOẠI

Hãy làm chủ những câu trả lời của mình. Phỏng vấn xin visa du học úc qua điện thoại giảm bớt phần nào áp lực về tác phong vẻ ngoài nhưng bạn phải thật khéo léo trong từng câu hỏi và cách trả lời linh hoạt, đừng để nhân viên Lãnh Sự Quán nghi ngờ gì về việc học của bạn bên Úc như vậy việc cầm visa du học Úc trên tay sẽ rất nhanh chóng thôi!

Du học Úc - Tags: