Quá trình thụ thai: Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất các cặp vợ chồng cần biết

Ở các cặp vợ chồng đang mong có con, hầu hết mọi người đều quan tâm thời điểm nào quan hệ dễ có thai nhất, tư thế quan hệ nào dễ thụ thai nhất, ăn uống như thế nào để dễ thụ thai con trai con gái… Với tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất các cặp vợ chồng cần chú ý được nêu lên trong bài viết này, các cặp vợ chồng sẽ nắm được những gợi ý hay để đón con yêu chào đời đấy.

Nào các cặp vợ chồng hãy theo dõi bài viết dưới đây của gonhub.com để hiểu thêm về quá trình thụ thai và tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất nhé.

Mục lục

Quá trình thụ thai là gì

Sau khi người nam xuất tinh vào âm đạo của người phụ nữ, tinh dịch chứa khoảng 300 đến 500 triệu tinh trùng sẽ phóng thẳng vào âm đạo. Ngoài ra, chất dịch tiết ra từ dương vật trước khi xuất tinh cũng có thể chứa một lượng nhỏ tinh trùng

Từ trong âm đạo, các tinh trùng bắt đầu từ những vị trí khác nhau, có “chàng” đã được bắn thẳng vào trong tử cung, có “chàng” đậu ở cổ tử cung, có “chàng” nằm ngay ở cửa âm đạo, nhưng thông thường các “chàng” nằm ở trong âm đạo trước cổ tử cung. Tại điểm xuất phát của mình, tinh trùng bắt đầu bơi qua vùng chất nhầy để tìm “nàng trứng”. Trong quá trình này, các “chàng” quẫy đuôi liên tục, bơi lên buồng tử cung rồi vào ống dẫn trứng. Điểm hẹn của tinh trùng và trứng là đoạn một phần ba phía ngoài ống dẫn trứng. Đến đây, nếu may mắn thì các “chàng tinh trùng” sẽ gặp được một “nàng trứng” đón chờ.

Thông thường, cứ đến ngày trứng rụng thì từ buồng trứng bên phải hoặc bên trái sẽ có một nàng trứng bứt mình ra khỏi buồng trứng, di chuyển xuống ống dẫn trứng nằm đợi các chàng tinh trùng khoảng 2 đến 3 ngày, cũng có thể khi nàng trứng xuất hiện thì cũng có những “chàng tinh trùng” đến sớm đã đậu sẵn ở đó để chờ đợi sự xuất hiện của “nàng” (tinh trùng chỉ có khả năng cầm cự được khoảng 24h trong cơ quan sinh dục của người nữ). Tại noãn trứng xảy ra một cuộc chiến giữa các “chàng tinh trùng, tinh trùng nào cũng ra sức “đào bới” để được chui vào bên trong noãn. Trứng sẽ “kết duyên” cùng một “chàng” nhanh nhẹn, khoẻ mạnh nhất. Sau khi kết hợp với một tinh trùng, trứng tiết ra một vỏ bọc chắc chắn, không kẻ thứ hai nào xâm nhập được nữa (tuy nhiên, xác suất việc 2 chàng tinh trùng cùng xâm nhập vào một nàng trứng vẫn có thể diễn ra. Khi tinh trùng đã chui vào bên trong trứng, cả hai sẽ hợp thành một tế bào gọi là “hợp tử” (hay “trứng thụ tinh”).

Quá trình thụ thai: Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất các cặp vợ chồng cần chú ý phần 1

Sau khi thụ tinh, hợp tử phải làm tổ ở một chỗ thích hợp đó là buồng tử cung để phát triển thành thai nhi, bởi vì ống dẫn trứng nhỏ, kém co giãn, không phải là chỗ để bé thành hình. Hợp tử phải mất vài ngày, thậm chí một tuần mới về đến tử cung. Trên đường đi, hợp tử phân chia thành một khối tế bào (còn rất nhỏ). Khi trứng đã di chuyển xuống tử cung và bám vào lớp màng mỏng trên thành tử cung và làm tổ tại đây gọi là sự thụ thai, từ đó phôi thai bắt đầu phát triển. Sự làm tổ này hoàn thành khoảng 2 tuần sau khi trứng rụng. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 2/3 số hợp tử làm tổ được, các hợp tử còn lại bị loại bỏ vì không khỏe mạnh.

Sau khi trứng đã được thụ thai, khối tế bào sẽ phát triển thành bào thai nằm trong túi ối, lấy chất dinh dưỡng từ máu mẹ qua rau thai (nhau thai) để sống và thành hình, để khoảng chín tháng sau, một em bé chào đời.

Cận cảnh quá trình thụ thai

Điều kiện cần phải có để dễ thụ thai

Cách quan hệ vợ chồng dễ có thai

Yêu vào ngày rụng trứng:

Tần suất quan hệ vừa phải

Tăng cường chất lượng cuộc “yêu”

Tránh quan hệ 5 ngày trước ngày rụng trứng

Thời điểm quan hệ trong ngày nên là buổi sáng hay tối

Đạt cực khoái khi quan hệ

Tạo không gian phù hợp cho chuyện yêu

Chú ý tâm lý thoải mái giúp dễ thụ thai

Thực hiện tốt cái giai đoạn “yêu”

Gợi ý các tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất

Quá trình thụ thai: Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất các cặp vợ chồng cần biết

Tư thế mặt đối mặt

Tư thế úp thìa

Tư thế quan hệ sau lưng

Tư thế nữ quyền

Tư thế quan hệ đứng từ phía sau

Tư thế Aerobic

Với những thông tin về quá trình thụ thai và các tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất trên đây sẽ là gợi ý tuyệt hay cho các cặp vợ chồng đang mong có con. Các cặp vợ chồng hãy tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về hiện tượng thụ thai và tìm kiếm những tư thế “yêu” phù hợp nhé.

Mẹ - Bé - Tags: