Phường trong Tiếng Anh là gì? Cách viết địa chỉ trong Tiếng Anh như thế nào?

Phường trong Tiếng Anh là gì? Cách viết địa chỉ trong Tiếng Anh như thế nào? Chắc hẳn là những kiến thức cơ bản về ngoại ngữ mà các bạn cần phải biết để hiểu được cách sắp xếp thứ tự các từ, danh từ liên quan tới địa chỉ nhà ở, địa chỉ cơ quan, văn phòng như thế nào cho đúng chuẩn. Khác với phương Tây, ở mỗi vùng miền của Việt Nam sẽ phân chia ra thành quận, huyện, thôn xóm, các tỉnh, thành phố,…Chính bởi điều này mà sẽ gây ra nhiều khó khăn cho người học Tiếng Anh, ôn luyện Tiếng Anh tại nhà. Nếu bạn đang chưa biết phải sắp xếp và viết địa chỉ theo đúng chuẩn Tiếng Anh thế nào cho đúng thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn bên dưới.

Nào hãy cùng Gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem phường trong Tiếng Anh có nghĩa là gì và những hướng dẫn cách viết địa chỉ Tiếng Anh chuẩn nhất sau đây nhé!

Phường trong Tiếng Anh và hướng dẫn cách viết địa chỉ bằng Tiếng Anh chuẩn nhất

Phường là cái tên không còn xa lạ gì đối với người dân Việt Nam nhưng với bạn bè quốc tế thì khá lạ lẫm. Theo định nghĩa chuẩn nhất: “Phường là một đơn vị hành chính cấp thấp nhất của Việt Nam hiện nay, cùng cấp với xã và thị trấn. Phường là đơn vị hành chính nội thị, nội thành của một thị xã hay một thành phố trực thuộc tỉnh hoặc của một quận ở thành phố trực thuộc trung ương hay của một Thành phố trực thuộc trung ương.”

Khi dịch một từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt thì chỉ cần tương đối thì người nước ngoài cũng có thể hiểu bạn viết và đang muốn nói đến điều gì.

Phường trong Tiếng Anh là gì? Cách viết địa chỉ trong Tiếng Anh như thế nào?

Hamlet: thôn, xóm, ấp.

Lane: ngõ.

Alley: ngách.

Town hoặc Township: xã

Ward: phường

District: quận.

Ví dụ:

+ Số nhà 6, ngõ 53, đường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

➣ No 6, 53 lane, Ly Thai To street, Hoan Kiem District, Ha Noi

+ Đường Lí Thường Kiệt, phường Tân Thuận Tây, quận Bình Thạnh

➣ Ly Thuong Kiet Street, Tan Thuan Tay Ward, Binh Thanh District.

+ Ngách 20D, ngõ 21, đường Phan Đình Phùng, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

➣ 20D alley, 21 lane, Phan Dinh Phung Street, Quan Thanh Ward, Ba Dinh District, Ha Noi , Viet Nam

+ 11, Đường số 3, Phường 7, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

➣ 81, 3th street, Ward 7, Tan Binh District, Ho Chi Minh City.

+ Số nhà 83/16 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

➣ No 83/16, Nguyen Thi Minh Khai Street, district 1, Ho Chi Minh City.

Phường trong Tiếng Anh là gì? Cách viết địa chỉ trong Tiếng Anh như thế nào?

Như vậy là chúng tôi đã vừa giải thích cụ thể cho bạn về định nghĩa trong Tiếng Anh phường là gì và cách viết địa chỉ như thế nào mới đúng chuẩn. Muốn ôn luyện hay giao tiếp bằng Tiếng Anh một cách bài bản và thành thạo, bên cạnh nắm rõ nguyên tắc viết giờ, hỏi giờ, đọc giờ, hỏi tên, trả lời thông tin cá nhân,…thì viết địa chỉ đúng bằng Tiếng Anh cũng là phương pháp củng cố trau dồi kĩ năng ngoại ngữ tại nhà một cách hiệu quả và đúng đắn. Gonhub.com chúc các bạn thành công.

Thủ thuật - Tags: , ,