Tìm hiểu phương pháp xoa bóp bấm huyệt điều trị hội chứng vai gáy

Hội chứng vai gáy chính là tình trạng phổ biến và xảy ra ở nhiều lứa tuổi với nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong dân gian đang truyền tai nhau về phương pháp xoa bóp bấm huyệt điều trị hội chứng vai gáy rất hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp điều trị hội chứng vai gáy, hãy cùng tham khảo bạn nhé!Có thể thấy rõ rằng phương pháp bấm huyệt để điều trị hội chứng vai gáy chính là cách trị theo Y học cổ truyền. Những động tác xoa bóp, ấn huyệt sẽ giúp người bệnh nhanh chóng giảm đi cơn đau, đặc biệt khi kết hợp với việc uống thuốc thì phương pháp này sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng cho người bị bệnh.

Tìm hiểu phương pháp xoa bóp bấm huyệt điều trị hội chứng vai gáy

Mục lục

Hội chứng vai gáy trong Y học cổ truyền

Để bạn hiểu rõ hơn về tình trạng đau vai gáy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một ít về hội chứng vai gáy trong Y học cổ truyền. Chứng đau vai gáy trong Y học cổ truyền được coi là chứng tý và xảy ra do phong hàn thấp xâm nhập khiến cho bì phu kinh lạc bị ứ nghẽn, tắc trễ và lâu dần gây ra những cơn nhức khó chịu.

Ngoài ra hội chứng vai gáy xảy ra cũng có thể vì người già bị thận hư yếu, khí huyết suy giảm từ đó gây nên. Bên cạnh đó nếu như người bệnh ngủ sai tư thế, do những hoạt động nghề nghiệp… cũng chính là nguyên nhân gây nên hội chứng vai gáy.

Theo Y học cổ truyền để có thể điều trị được hội chứng vai gáy chúng ta cần phải trục xuất phong hàn ra khỏi cơ thể từ đó giúp các kinh lạc thông suốt đồng thời khí huyết lưu thông đều đặn, không bị tắc nghẽn. Áp dụng cách massage, xoa bóp bấm huyệt chính là bí quyết điều trị hội chứng vai gáy đơn giản nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

Thao tác xoa bóp bấm huyệt điều trị hội chứng vai gáy

Xoa bóp vai gáy

Trước khi thực hiện các động tác xoa bóp vai gáy thì người thực hiện cần phải điều chỉnh tư thế sao cho phù hợp. Nếu như người bệnh ngồi thì người thực hiện tiến hành đứng sau lưng người bị bệnh. Ngược lại nếu như người bệnh nằm thì người thực hiện sẽ tiến hành ngồi ở phía trước đầu của người bệnh thì việc thực hiện mới đạt hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu phương pháp xoa bóp bấm huyệt điều trị hội chứng vai gáy

Mỗi bước ở trên người thực hiện tiến hành từ 3 đến 5 lần trước khi đi vào giai đoạn bấm huyệt.

Bấm huyệt điều trị hội chứng vai gáy

Tìm hiểu phương pháp xoa bóp bấm huyệt điều trị hội chứng vai gáy

Trong khi vận động cổ cho người bệnh, thì người thực hiện hãy dùng một tay kê cổ để bệnh nhân tựa vào, tay còn lại hãy điều khiển cho cổ nghiêng từ phải sang trái và cúi, ngửa cổ.

Lưu ý khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt điều trị hội chứng vai gáy

Tìm hiểu phương pháp xoa bóp bấm huyệt điều trị hội chứng vai gáy

Lưu ý về chế độ ăn uống, rèn luyện cho người bị hội chứng vai gáy

Chế độ làm việc, sinh hoạt… chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng đau vai gáy, vì thế để điều trị được hội chứng vai gáy đạt hiệu quả thì người bệnh còn nên chú ý áp dụng theo những bí quyết sau:

Tìm hiểu phương pháp xoa bóp bấm huyệt điều trị hội chứng vai gáy

Hy vọng với thông tin tìm hiểu phương pháp xoa bóp bấm huyệt điều trị hội chứng vai gáy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe. Đừng quên theo dõi gonhub.com thường xuyên để đón nhận nhiều bí quyết về tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống bạn nhé!

Kiến thức -