Phương pháp mặc kệ con khóc gây nguy hiểm tới trẻ như thế nào?

Phương pháp mặc kệ con khóc gây nguy hiểm tới trẻ như thế nào? giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Các ông bố bà mẹ thường có suy nghĩ để con tự khóc tự nín sẽ giúp bé tự lập hơn, tránh được các trường hợp bé làm nũng, ăn vạ. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu thì việc để mặc kệ cho con khóc có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho bé. Vậy tác hại của việc mặc kệ con khóc là gì, phương pháp mặc kệ con khóc có tốt không?….mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của bản thân nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu có nên để trẻ khóc lâu không dỗ dành không dưới đây để có thêm nhiều thông tin chăm sóc trẻ hữu ích nhé.

Mục lục

1. Ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ

Trẻ khóc quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ ngay lúc đó và về sau. Quãng tuổi thơ của một đứa trẻ khóc quá nhiều sẽ cảm thấy đầy đen tối và chẳng muốn nhớ lại. Theo bác sĩ Howard Chilton, Chuyên gia tư vấn về trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Prince of Wales và Bệnh viện Royal tại Sydney (Úc) “Để con tự khóc là trái ngược với bản năng tự nhiên của cha mẹ”.

Phương pháp mặc kệ con khóc gây nguy hiểm tới trẻ như thế nào?

2. Ảnh hưởng đến não bộ của trẻ

Não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chưa hoàn thiện hết nên rất mong manh, dễ bị tổn thương và có thể chịu nhiều tác động bên ngoài. Nếu để trẻ khóc nhiều, trẻ sẽ cảm thấy buồn phiền, những thay đổi bên trong não bộ có thể ảnh hưởng tới hành vi, cảm xúc của trẻ.

Ngoài ra, khóc quá nhiều có thể gây hại đến nhịp tim, nhịp thở, hệ thống miễn dịch và hô hấp cũng như ngăn chặn hooc-mon tăng trưởng ở trẻ.

3. Sữa mẹ cũng giảm nhiều nếu con tự khóc

Nghe thì có vẻ chẳng liên quan nhưng các chuyên gia tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ cho rằng nếu người mẹ bỏ mặc con khóc thì nguồn sữa mẹ cũng bị ảnh hưởng. Lý giải về quan điểm này, các chuyên gia khẳng định sữa mẹ được sản xuất dựa trên nhu cầu của trẻ, trẻ quấy khóc sẽ ít bú mẹ, lúc này cơ thể người mẹ không được kích thích để tiết ra sữa nuôi con.

Phương pháp mặc kệ con khóc gây nguy hiểm tới trẻ như thế nào?

Sau khi theo dõi phương pháp mặc kệ con khóc gây nguy hiểm tới trẻ như thế nào? trên đây chắc hẳn các mẹ đã biết được những ảnh hưởng của phương pháp này và có cách nuôi dạy con hiệu quả, tránh được những nguy hiểm không mong muốn tới sức khỏe của bé. Chúc các yêu của bạn luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: