Phương pháp điều trị vôi hóa cột sống từ Đông y đến Tây y

Các phương pháp điều trị vôi hóa cột sống được áp dụng phù hợp đối với từng bệnh nhân với mức độ mắc bệnh khác nhau. Trong đó phương pháp sử dụng thuốc Nam và vật lý trị liệu đang là hai phương pháp được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn vì có tính điều trị lâu dài và có lợi cho sức khỏe. Cùng gonhub.com tìm hiểu chi tiết về 4 cách chữa vôi hóa cột sống phổ biến trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Phương pháp điều trị vôi hóa cột sống bằng thuốc Tây

Phương pháp điều trị vôi hóa cột sống từ Đông y đến Tây y

Một trong những phương pháp điều trị vôi hóa cột sống quan trọng và chủ yếu nhất chính là sử dụng các loại thuốc Tây. Vôi hóa cột sống là bệnh lý không thể chữa khỏi dứt điểm hoàn toàn, việc áp dụng các loại thuốc Tây trong điều trị chỉ có tác dụng hỗ trợ và giảm đau tạm thời cho bệnh nhân. Bên cạnh đó chúng giúp bào mòn gai xương, hạn chế sự phát triển, các giai đoạn phát triển của bệnh và những yếu tố tác động tiêu cực khác của loại bệnh lý này.

Các loại thuốc Tây phổ biến được sử dụng bao gồm:

Các loại thuốc giảm đau sử dụng có thể giúp bệnh nhân cắt được cơn đau nhanh chóng hoặc dịu đau ở mức tối đa, tuy nhiên tuyệt đối không được lạm dụng hay tự ý sử dụng các loại thuốc này. Nếu sử dụng quá nhiều hoặc quá liều sẽ gây nên các tác dụng phụ không mong muốn như gây choáng váng, mệt mỏi, ảnh hưởng đến gan, thận.

Tuy nhiên, đa số các loại thuốc kháng viêm khi được tiêm trực tiếp sẽ mang lại hiệu quả hơn các loại thuốc uống, do vậy thông thường các bác sỹ thường tiến hành chích thuốc steroid tại chỗ để giảm đau, kháng viêm cho hệ thống thần kinh và cơ bắp.

Phương pháp sử dụng các loại thuốc Đông y

Phương pháp điều trị vôi hóa cột sống từ Đông y đến Tây y

Đối với gai cột sống thì việc sử dụng các bài thuốc Đông y điều trị mang lại ý nghĩa hết sức tích cực và được áp dụng vô cùng rộng rãi, mang lại nhiều hiệu quả hơn so với các bệnh lý xương khớp khác sử dụng thuốc Động y. Thuốc Nam đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và được ưa chuộng hơn bởi chúng lành tính, mang lại công dụng chữa bệnh lâu dài, công dụng bồi bổ và làm mát cơ thể và nhiều ý nghĩa tích cực khác.

Một số bài thuốc Nam phổ biến như:

Phương pháp vật lý trị liệu điều trị vôi hóa cột sống

Phương pháp điều trị vôi hóa cột sống từ Đông y đến Tây y

Vật lý trị liệu cũng là phương pháp trị liệu các cơn đau nhức do gai cột sống hoành hành gây ra vô cùng hiệu quả được rất nhiều người sử dụng. Vật lý trị liệu điều trị vôi hóa cột sống được áp dụng chủ yếu cho phần cột sống, có tác dụng giảm sự ảnh hưởng, chèn ép của các gai xương đến các bộ phận trong cơ thể gây đau đớn, rối loạn hệ thống chức năng của cơ thể và hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm do biến chứng của nó gây ra.

Vật lý trị liệu trong điều trị vôi hóa cột sống rất đa dạng và phong phú, bao gồm các phương pháp cụ thể như:

Phương pháp phẫu thuật điều trị vôi hóa cột sống

Phương pháp điều trị vôi hóa cột sống từ Đông y đến Tây y

Phương pháp phẫu thuật là phương pháp được áp dụng cuối cùng trong điều trị vôi hóa cột sống mà không ai mong muốn áp dụng. Phẫu thuật trong điều trị gai đôi cột sống thông thường chỉ áp dụng trong các trường hợp:

Các phương pháp áp dụng trong điều trị chủ yếu là phẫu thuật cắt bỏ gai xương, mài gai xương đối với trường hợp gai xương nhỏ.

Các phương pháp điều trị vôi hóa cột sống không thể nào điều trị dứt điểm được bệnh lý mà chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm chứng đau nhức và ảnh hưởng của bệnh lý. Nên nếu mắc bệnh lý này bạn phải hết sức phòng ngừa và cẩn thận để tránh những biến chứng bệnh tái phát trở lại. Hãy bấm nút quan tâm gonhub.com để chúng tôi có thể gửi đến bạn nhiều hơn các bài viết khác hữu ích mỗi ngày nhé!

Kiến thức - Tags: