Phương pháp chẩn đoán ung thư hạch, các giai đoạn phát triển bệnh và cách điều trị

Phương pháp chẩn đoán ung thư hạch, các giai đoạn phát triển và hướng điều trị bệnh hiệu quả tiếp tục là nội dung mà chúng tôi muốn đề cập tới qua bài viết lần này. Ngày nay, trên toàn thế giới, tỷ lệ người mắc phải căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng, thậm chí nhiều người vì chủ quan nên đã để bệnh đi quá xa, lúc này quá trình chạy chữa cũng gặp nhiều trở ngại không mong muốn. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, tỷ lệ mắc ung thư hạch mỗi năm tăng 7,5%, hiện đang là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ tăng hàng năm nhanh nhất, toàn thế giới ước tính mỗi năm có 350 nghìn người mắc mới, số tử vong vượt qua 200 nghìn người. Hiểu được mối nguy hại đang ngày càng hoành này, hôm nay chuyên mục sẽ cùng bạn tìm hiểu xem đâu là phương pháp chẩn đoán chính xác bệnh, đâu là cách chữa trị hợp lý để hạn chế tối đa tiến triển phức tạp của ung thư hạch.Hãy cùng gonhub.com nghiên cứu thật kĩ phương pháp chẩn đoán ung thư hạch và các giai đoạn phát triển, điều trị bệnh nhanh bên dưới đây nhé!

Mục lục

Phần 1: Các phương pháp chẩn đoán ung thư hạch chính xác nhất hiện nay

1.1 Sinh thiết chỉ số khối u

Nếu như sau khi kiểm tra được chẩn đoán chính xác là bị ung thư hạch. Đầu tiên không nên lo lắng, nhất định phải căn cứ vào tình hình cụ thể để phán đoán phải trị liệu như thế nào, tiến hành tư vấn các khía cạnh khác nhau. Ung thư hạch thường không dễ để làm phẫu thuật đặc biệt là khi khối u đã chèn ép lên các dây thần kinh hoặc ở rất gần các mạch máu lớn. Lúc này nên tiến hành điều trị tổng hợp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, sẽ đạt được hiệu quả điều trị tương đối tốt.

1.2 Chẩn đoán hình ảnh

1.3 Bệnh Lymphôm không Hodgkin được chẩn đoán như thế nào?

Phương pháp chẩn đoán ung thư hạch, các giai đoạn phát triển bệnh và cách điều trị phần 1

Phần 2: Các giai đoạn của ung thư hạch

Phần 3: Các phương pháp điều trị bệnh ung thư hạch hiệu quả nhất

Lymphôm không Hodgkin là một trong những loại ung thư có khả năng trị khỏi, ngay cả trong giai đoạn trễ 3, 4 vẫn còn đến 40% khả năng đáp ứng điều trị lâu dài. Do có nhiều hình thái lâm sàng khác nhau nên phương pháp điều trị cũng có khác nhau. Trong một số trường hợp, thường không tiến hành điều trị ngay mà bắt đầu điều trị khi có triệu chứng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định điều trị, trong đó có 2 yếu tố chủ yếu cần xem xét là diễn biến và giai đoạn bệnh.

* Các phương pháp điều trị:

Các giai đoạn và phương pháp điều trị ung thư hạch- Phẫu thuật: Chỉ dùng để sinh thiết chẩn đoán và ít được sửdụng để điều trị, trừ một số trường hợp như liên quan đến đường tiêu hóa.

3.1 Phương pháp hóa trị

Hóa trị là phương pháp điều trị chủ yếu trong bệnh lý này. Đó là cách dùng các thuốc chống ung thư đường uống hoặc đường tiêm chích để giết tế bào ung thư. Đây là phương pháp điều trị toàn thân do thuốc theo dòng máu đến các tế bào ung thư ở khắp cơ thể. Hiện nay, với sự gia tăng hiểu biết về ung thư và sự phát triển về khoa học kỹ thuật, các chuyên gia đã phát hiện thêm một phương pháp điều trị mới là phương pháp điều trị nhắm trúng đích. Đây là phương pháp tiên tiến với các sản phẩm thuốc mới nhằm loại bỏ tế bào ung thư nhiều nhất nhưng lại ít gây hiệu quả phụ cho người bệnh; Đây cũng là một hướng phát triển với hy vọng gia tăng hơn nữa hiệu quả của cuộc chiến chống bệnh ung thư. Phương pháp nhắm trúng đích đã được áp dụng vào bệnh lý này bằng cách sử dụng thuốc kháng thể đơn dòng Rituximab (Mab-Thera) bổ sung vào các thuốc hóa trị đang được sử dụng để làm tăng khả năng trị khỏi bệnh một cách có ý nghĩa.

3.2 Phương pháp xạ trị

Xạ trị có vai trò trong một số trường hợp ở vào giai đoạn 1, tuy nhiên, chủ yếu vẫn là hỗ trợ sau hóa trị.

3.3 Phương pháp ghép tế bào gốc

Ghép tế bào gốc (Ghép tủy) được dùng trong các trường hợp có tiên lượng rất xấu, hoặc tái phát, hoặc không đáp ứng với điều trị.

Chúng tôi vừa cung cấp cho bạn tất tần tật mọi kiến thức về từng giai đoạn phát triển bệnh cũng như phương pháp chẩn đoán ung thư hạch, mong rằng tất cả mọi người trong chúng ta đều sớm nhận biết được việc phát hiện điều trị bệnh càng sớm càng tốt quan trọng thế nào. Ung thư hạch chắc chắn sẽ được trị khỏi nếu có sự kiên trì từ người bệnh, hiện nay y học đã phát triển lên một bước mới nên áp dụng rất nhiều cách thức chữa khác nhau phù hợp với sức khỏe, với điều kiện và giai đoạn bệnh của bạn, vậy nên đừng quá lo lắng mà hãy lạc quan khi có thể vì những lúc như thế này, tinh thần vững vàng sẽ giúp chiến thắng bệnh tật một cách dễ dàng hơn đấy. Chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags: