Phụ nữ lớn tuổi sinh con phải đối diện với những nguy cơ gì?

Phụ nữ lớn tuổi sinh con phải đối diện với những nguy cơ gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Khoa học chứng minh độ tuổi thích hợp sinh con là từ 20 dến 30 tuổi, tuy nhiên ngày nay có rất nhiều phụ nữ kết hôn muộn nên thường sinh con muộn hơn độ tuổi này. Việc mang thai và sinh con khi đã lớn tuổi không quá khó khăn nhưng lại có thể mang đến nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và thai nhi trong bụng. Để giúp mọi người có thêm nhiều thông tin hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những nguy cơ khi mẹ bầu lớn tuổi sinh con có thể gặp phải, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu những nguy cơ thường gặp khi phụ nữ lớn tuổi sinh con dưới đây để biết thêm nhiều điều bổ ích nhé.

Mục lục

1. Nguy cơ sảy thai khi phụ nữ lớn tuổi

Những con số thống kê về các trường hợp sảy thai ở bà bầu đã cho thấy gần 15% phụ nữ bị sảy thai dưới độ tuổi 35. Nhưng ở độ tuổi 35 đến 37, nguy cơ sảy thai đã lên đến 25%. Nếu mang thai ở độ tuổi trên 40, nguy cơ sảy thai sẽ là 40%.

Phụ nữ lớn tuổi sinh con phải đối diện với những nguy cơ gì? Phụ nữ lớn tuổi dễ bị sảy thai

2. Mang thai khi lớn tuổi dễ gây dị tật ở thai nhi

Khi mang thai ở độ tuổi ngoài 35 sức khỏe bà bầu sẽ không đảm bảo cho việc sinh con. Bên cạnh đó, thai nhi sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ di tật, trong đó có hội chứng Down. Nguyên nhân là vì tuổi tác làm cho các nhiễm sắc thể ở trứng không tách biệt tốt, chúng dễ kết dính với nhau và tạo thành một tổ hợp nhiễm sắc thể nào dó gây ra hội chứng Down và nhiều bệnh khác do nhiễm sắc thể thừa ra. Ngoài ra, thai nhi còn phải đối mặt với các nguy cơ khác như các dị tật, bệnh bẩm sinh do sự biến đổi gen.

May mắn với sự tiến bộ của y học ngày nay thì mọi bệnh tật, dị tật bẩm sinh đều có thể chẩn đoán từ rất sớm và có phương pháp điều trị, phòng ngừa.

3. Gặp nhiều biến chứng khi sinh con

Khi mang thai muộn, bà mẹ sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng như: đái tháo đường thai kỳ, cao huyết áp, u xơ tử cung. Tỷ lệ người mẹ tử vong cũng cao hơn (từ 7,8/100 người ở độ tuổi 27 lên 27/100 người ở độ tuổi từ 40 đến 44). Sau sinh, bà mẹ có thể gặp những biến chứng như: viêm tĩnh mạch hay nghẽn mạch phổi.

Phụ nữ lớn tuổi sinh con phải đối diện với những nguy cơ gì?Tỉ lệ dị tật ở thai nhi sẽ tăng dần với độ tuổi của bà mẹ khi mang thai.

4. Chuyển dạ sinh con khó khăn

Khi lớn tuổi mà bà mẹ vẫn tiếp tục muốn sinh con thì việc phải đối mặt với ca sinh khó là điều khó tránh khỏi. Phần lớn phụ nữ lớn tuổi muốn sinh được con đều phải dùng đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản như: đẻ mổ, thúc chuyển dạ, gây tê màng cứng …

Sau khi theo dõi phụ nữ lớn tuổi sinh con phải đối diện với những nguy cơ gì? trên đây chắc hẳn mọi người đã biết được những nguy hiểm khi sinh con khi đã lớn tuổi và chọn thời điểm sinh con phù hợp với bản thân, tránh những nguy cơ xấu có thể xảy ra. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: