Phỏng vấn du học Úc có khó như bạn nghĩ

Để xin được visa du học Úc thì bạn đã phải trải qua rất nhiều thủ tục phức tạp và hồ sơ rườm rà.. nhưng vẫn chưa thể nào xin được visa du học Úc vì bạn vẫn còn phải trải qua một kỳ phỏng vấn của bên lãnh sứ quán Úc, điều này làm bạn cảm thấy rất lo lắng vì bạn không biết và không có kinh nghiệm gì về quá trình phỏng vấn du học úc. Sau đây bài viết chia sẻ của chúng tôi về vòng phỏng vấn khi bạn xin visa du học Úc sẽ giúp bạn hiểu biết hơn, bớt đi phần nào lo lắng để có một tinh thần tốt trước khi vào phỏng vấn.Phỏng vấn du học Úc có khó như bạn nghĩ hình 1

Mục lục

Những điều cần biết về phỏng vấn xin visa du học Úc.

Vòng phỏng vấn thường diễn ra sau một khoảng hai tuần sau khi bạn đã đi khám sức khỏe theo thư nhắn của Văn phòng Thị thực và Visa Australia, đơn vị xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc của bạn. Không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn, vì vậy bạn có thể nhận visa mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này. Bạn sẽ không được báo trước về ngày, giờ bị phỏng vấn, vì vậy, luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng là điều cần làm trong giai đoạn có khả năng diễn ra cuộc phỏng vấn.

Hình thức phỏng vấn:

Bạn sẽ được nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa Úc sẽ là người tiến hành cuộc phỏng vấn bạn qua những cuộc gọi và bằng tiếng việt.

Thời gian phỏng vấn thông thường kéo dài từ 15′ đến 30′. Tuy nhiên, với nhiều hồ sơ, thời gian này có thể kéo dài đến 1 giờ đồng hồ.

để có thể nhanh chóng kết thúc vòng phỏng vấn của những nhân viên bên lãnh sứ quán Úc thì bạn cần phải học được những kỹ năng trả lời phỏng vấn du học Úc qua điện thoại.

Phỏng vấn du học Úc có khó như bạn nghĩ hình 2

Kỹ năng trả lời phỏng vấn du học Úc qua điện thoại

Để tham gia quá trình phỏng vấn du học Úc qua điện thoại thật tốt, bạn nhất định phải nắm được những vấn đề sau thật rõ ràng:

  1. Phải nắm rõ lộ trình học tập, từ khóa học bổ trợ như tiếng Anh, đến chính khóa Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ ( khóa học kéo dài bao lâu? tại địa điểm nào? chuyên ngành gì? có những môn học nào?…).
  2. Phải tìm hiểu về ngôi trường bạn sẽ theo học khi du học Úc (Trường nằm ở đâu?, Website trường là gì? Trường đào tạo những chuyên ngành nào?…).
  3. Phải tìm hiểu về đất nước Chuột túi – nơi mà bạn sẽ sinh sống, bang, vùng miền và khí hậu cũng như vị trí địa lý.
  4. Phải nhớ rõ được nguồn tài chính cung cấp cho bạn trong quá trình ăn học khi du học Úc (công việc của bố mẹ? giá trị sổ tiết kiệm? học phí 1 năm học là bao nhiêu?…)
  5. Bạn cũng sẽ phải trả lời phỏng vấn du học Úc qua điện thoại quá trình học tại Việt Nam của mình như thế nào ( Trường, lớp, tổng kết của bạn như thế nào? Bằng cấp cao nhất của bạn là gì? Kế hoạch học tập của bạn khi du học Úc là gì? )
  6. Trong thời gian đi du học Úc bạn có dự định đi làm thêm không? Đây là vấn đề mà đa số các bạn Việt Nam mắc phải. Đa số các bạn đều trả lời không. Những nhân viên Lãnh Sự Quán họ thừa hiểu các bạn sẽ đi làm. Nên hãy trả lời thẳng thắn trong khi phỏng vấn qua điện thoại quan điểm rằng “Tôi sẽ kết hợp đi làm nếu có thời gian và được nhà trường cho phép, việc học tập để lấy bằng tốt mới là vấn đề chủ đạo của tôi”.
  7. Tuy trả lời phỏng vấn du học Úc qua điện thoại bằng tiếng Việt nhưng họ sẽ hỏi về trình độ tiếng Anh của bạn. Nếu tiếng Anh của bạn chưa tốt khi điện thoại phỏng vấn của nhân viên Lãnh Sự Quán tới. Đừng cuống, hãy tự tin nói với họ rằng: Vì tiếng Anh của Tôi chưa được tốt nên Tôi đã có kế hoạch đăng ký khóa học tiếng Anh ngắn hạn trước khi học vào học chuyên ngành chính khóa.
  8. Nhân viên Lãnh Sự Quán sẽ hỏi bạn có dự định ở lại định cư sau khi tốt nghiệp không? Thì hãy nhớ mục tiêu duy nhất của mình là sau khi kết thúc khóa học sẽ về Việt Nam phát triển sự nghiệp theo chuyên ngành mình đã chọn.
  9. Nếu bạn không nghe rõ câu hỏi của nhân viên Lãnh Sự Quán khi phỏng vấn du học Úc qua điện thoại, đừng ngại hỏi lại vì như vậy bạn mới trả lời đúng câu hỏi mà họ yêu cầu. Điều này rất quan trọng vì nếu trả lời sai chi tiết nhỏ cũng có thể mang lại rắc rối trong quá trình xin visa.
  10. Hãy làm chủ những câu trả lời của mình. Phỏng vấn qua điện thoại giảm bớt phần nào áp lực về tác phong vẻ ngoài nhưng bạn phải thật khéo léo trong từng câu hỏi và cách trả lời linh hoạt, đừng để nhân viên Lãnh Sự Quán nghi ngờ gì về việc học của bạn bên Úc như vậy việc cầm visa du học Úc trên tay sẽ rất nhanh chóng thôi!

Đó là tất cả những gì về quá trình phỏng vấn du học úc, nếu bạn có được tất cả những kỹ năng và biết rõ về những phần phỏng vấn của những nhân viên bên lãnh sứ quán Úc sẽ hỏi thì bạn sẽ không còn phải lo lắng một điều gì hết, bạn đã nắm chắc trong tay visa đi du học Úc.

Chúc bạn thành công!

Du học Úc - Tags: