Phỏng vấn đi du học mỹ năm 2017 cần chuẩn bị những gì

Ước mơ du học mỹ của bạn thật đẹp đẽ và tươi sáng biết bao. Đó là ước mơ của rất nhiều du học sinh trên thế giới không chỉ các bạn trẻ Việt Nam. Nhưng bạn có biết ước mơ du học mỹ sẽ khó thành hiện thực nếu mà bạn trượt vòng phỏng vấn đi du học mỹ đấy. Vậy cần làm gì để vượt qua được phỏng vấn đi du học mỹ đây?? Đừng lo!! Bài viết này sẽ chỉ cho bạn những cách đơn giản nhất để pass thử thách  khó nhằn này nhé !!

Trước khi đi phỏng vấn đi du học mỹ bạn cần chuẩn bị những gì? Chuẩn bị như thế nào gọi là tốt nhất?

Mục lục

1. Hồ sơ đẹp mắt và đầy đủ đạt chuẩn yêu cầu trước khi tới phỏng vấn đi du học mỹ 

Bạn cần chuẩn bị các thứ như:

2. Chuẩn bị thật tốt tâm lý cũng như luyện tập nhuần nhuyễn từ trước cho phỏng vấn đi du học mỹ 

Phỏng vấn đi du học mỹ sẽ không còn là khó khăn, khó hay không còn tùy cách nhìn nhận của mỗi người. Bạn có biết những người coi việc phong van di du hoc my 2017  là dễ dàng và vượt qua nhẹ nhàng là người như thế nào không? Đơn giản lắm, họ đã luyện tập thật nhiều trước đó để có một phong thái tự tin và bản lĩnh đó.

Tư tưởng thoải mái : Luôn xác định rõ đối tượng tiếp xúc sẽ là viên chức Mỹ. Họ sẽ hỏi bạn những câu thông  thường bằng tiếng Việt hoặc tiếng anh trong thời gian rất ngắn. Đừng lo việc họ sẽ xoáy vào một vấn đề với thái độ nghi vấn nhé. Chẳng có gì phải sợ cả khi bạn hoàn toàn minh bạch trong mọi vấn đề và giấy tờ.

Lịch sự chỉnh tề: Một trang phục lịch sự, gọn gàng sẽ tạo một ấn tướng tốt hơn là một bộ cánh hoa hòe xuề xòa. Trong thời gian phong van du hoc my  rất ngắn khoảng từ 3-10 phút thì ngoại hình ổn sẽ đập vào mắt đầu tiên chứ chưa kể đến thái độ của bạn

Cung cấp thông tin nhanh chóng và đầy đủ: Đừng lòng vòng nói thừa. Chỉ nói những điều quan trọng và đúng trọng tâm một cách chính xác và nhanh gọn nhất có thể. Hãy cứ nói bằng ngôn ngữ bạn thông thạo nhất để diễn tả chính xác những gì bạn nói. Không nhất thiết phải nói bằng tiếng anh đâu.

3. Hãy tập dượt với bạn bè hoặc người thân những câu hỏi phỏng vấn đi du học mỹ trước đi

Các câu hỏi bạn thường gặp khi phỏng vấn đi du học mỹ 2017 là:

Tại sao bạn lại chọn trường đại học này và bạn đã tìm thấy nó như thế nào?

Tại sao bạn lại chọn đi du học ở nước chúng tôi mà không phải ở một nước khác?

Bạn có dự định làm việc ở đất nước chúng tôi sau khi khóa học kết thúc?

Bạn sẽ ở đâu khi du học tại đất nước tôi?

Người tài trợ cho việc học của bạn là ai? Chi phí cho việc học của bạn là bao nhiêu?

Bạn có kế hoạch gì khi học xong?

Bạn có người thân nào ở nước chúng tôi không?

Tại sao bạn lại chọn trường đại học này và bạn đã tìm thấy nó như thế nào?

Tại sao bạn lại chọn đi du học ở nước chúng tôi mà không phải ở một nước khác?

Bạn có dự định làm việc ở đất nước chúng tôi sau khi khóa học kết thúc?

Bạn sẽ ở đâu khi du học tại đất nước tôi?

Người tài trợ cho việc học của bạn là ai? Chi phí cho việc học của bạn là bao nhiêu?

Bạn có kế hoạch gì khi học xong?

Bạn có người thân nào ở nước chúng tôi không?

Đó là những câu hỏi mà các nhân viên lãnh sự quán rất hay hỏi bạn trong lúc phỏng vấn đi du học mỹ đấy. Hãy luyện tập những câu hỏi đó thật nghiêm túc để khi đi phỏng vấn đi du học mỹ 2017 bạn sẽ không còn bị lúng túng và ấp úng nữa.

4. Cần có các kinh nghiệm này để đi phỏng vấn đi du học mỹ  không bị bỡ ngỡ

Khi đi phong van di du hoc my , thiếu sót là sẽ không tránh hỏi, nhưng nếu bạn có được những kinh nghiệm này thì bạn sẽ khắc phục được rất nhiều sai lầm của mình đấy.

Quy trình phỏng vấn đi du học mỹ chung là như sau: Cửa vào -> Phòng chờ -> Nơi kiểm tra đồ đạc mang theo -> Nơi nộp passport, giấy hẹn phỏng vấn, đơn I_20 và DS -> Ngồi đợi phỏng vấn -> Phỏng vấn -> Ra về. Bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng mô tả và nội dung về các công việc cần làm. Mục đích từng khâu để tích ũy được càng nhiều kinh nghiệm và tâm lí càng tốt.

Trả lời câu hỏi nên tránh kể chuyện rập khuôn hay bày tỏ thiết tha quá mức. Dĩ nhiên rằng nhân viên lãn sự đâu có nhiều thời gian chỉ cho mỗi mình bạn đâu. Khi bạn đặt trong tình huống bị phỏng vấn đi du học mỹ thì bạn không nên quá nhiệt tình để giảm bớt căng thẳng. Hãy cứ bình tĩnh từ tốn mà trả lời chính xác vào.

Nghe hết câu hỏi rồi mới trả lời . Nếu bạn ngắt ngang câu hỏi chỉ tổ làm nhân viên bực mình và trả lời không đâu vào đâu mà thôi

Chắc chắn hiểu câu hỏi . Nếu chưa hiểu rõ câu hỏi thì cũng đừng ngại ngần mà yêu cầu nhân viên lặp lại câu hỏi. Như vậy mới làm cuộc trò chuyện giữa hai bên được thông suốt.

Chân thật trung thực trong mọi câu hỏi. Nói dối là điều tối kị nhất dành cho bạn đấy. Nhân viên lãnh sự là những người tốt nghiệp về các ngành nghệ thuật, tâm lý, khoa học nên đương nhiên sẽ có một cách khám phá sự nói dối của bạn rồi so với hồ sơ xin phỏng vấn đi du học mỹ của bạn thêm nữa. Lúc đó nguy cơ bị cấm vào Mỹ suốt đời của bạn là hoàn toàn xảy ra.

Đó là những lưu ý hết sức quan trọng mà các bạn muốn du học úc cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn đi du học mỹ. Đây là một quá trình cực kì quan trọng quyết định cánh cửa mở ra nước Mỹ của bạn đấy. Vì thế hãy chuẩn bị cho buổi phong van du hoc my 2017 thật kĩ lưỡng và chu đáo nhé. Thành công sẽ đến với bạn thôi.

 

 

Du học Mỹ -