Phát triển tương lai và ổn định cuộc sống thật dễ dàng với định cư Úc nghề làm bánh

Hiện nay, việc lựa chọn những ngành học và nghề nghiệp nằm trong danh sách di dân tay nghề đang là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người muốn nâng cao cơ hội định cư Úc 2017. Đặc biệt, nghề làm bánh đang trở thành ngành nghề nổi tiếng đang được ưu tiên và thiếu nhiều nhân lực tay nghề cao. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những thông tin về định cư Úc nghề làm bánh này.

Mục lục

Phần 1: Lý do lựa chọn định cư Úc nghề làm bánh

Theo danh sách di dân tay nghề SOL của bộ di trú Úc, ngành làm bánh là một trong những ngành nghề hot và được ưu tiên nhất ở Úc. Ngoài ra, ngành học này cũng mở ra cơ hội việc làm lương cao cho cả du học sinh và người đến Định cư. Bởi nghệ thuật ẩm thực và nấu ăn ở Úc đang thiếu hút nhiều nhân lực chất lượng cao và được đào tạo bài bản để đáp ứng nhu cầu phát triển các ngành nhà hàng, khách sạn, du lịch.

Ngành làm bánh nằm trong danh sách di dân tay nghề SOL nên sau khi tốt nghiệp, những đầu bếp sẽ được ở lại Úc làm việc từ 1,5 – 2 năm với mức lương trung bình của

Bên cạnh đó, các ngành nghề về lĩnh vực làm bánh và nấu ăn nằm trong danh sách MODL như cook, chef, pastry cook, baker,…Để có thể định cư Úc nghề làm bánh, bạn sẽ được thẩm định tay nghề và yêu cầu có 5 năm kinh nghiệm, 900 giờ lý thuyết – thực hành và điểm IELTS 5.0 cho 4 kỹ năng.

Phần 2: Điều kiện định cư Úc nghề làm bánh

Để được tham gia vào chương trình dinh cu Uc nghe lam banh, chủ sử dụng lao động sẽ yêu cầu các điều kiện dựa theo những cơ sở tiêu chí của Bộ di trú. Cụ thể như sau

Phần 3: Quyền lợi khi tham gia định cư Úc nghề làm bánh

Nếu được cấp visa định cư Úc nghề làm bánh, đương đơn sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn sau

Phần 4: Các loại visa định cư Úc nghề làm bánh

Thông thường, với những đương đơn đang có tay nghề trong lĩnh vực đầu bếp thì sau ngày 1/9/2017 với cách thẩm định tay nghề yêu cầu 900 giớ lý thuyết, thực hành và 5 năm kinh nghiệm thì sẽ khá khó khăn cho nghề làm bánh ở Việt Nam. Vì vậy, nếu đạt được tiêu chuẩn trên thì đương đơn có thể xin loại visa 175.

Với 2 loại visa trên cũng sẽ có cho việc định cư Úc nghề làm bánh, vì đa số có tay nghề chuyên môn rất giỏi nhưng không thể học nổi điểm IELTS 4.5 hoặc 5.0 và không chứng minh  được thời gian đào tạo 900 giờ. Tuy nhiên, đương đơn vẫn còn cơ hội nếu như người chủ sử dụng lao động đồng ý nhận theo diện Labour Agreement.

Với nhu cầu tuyển dụng lao động trong các nhà hàng – khách sạn tại Úc ngày càng cao, thì nghề làm bánh được rất nhiều người lựa chọn với mức lương có thể lên đến 100.00 AUD/năm. Chính vì vậy, với những thông tin về định cư Úc nghề làm bánh trên, hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, điều kiện cần thiết. Từ đó có một lộ trình du học cũng như định cư hoàn hảo nhất.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -