Phân tích du học Úc tự túc 2018 tốn bao nhiêu tiền

Theo bảng thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc, đã thu hút hơn 600.000 học sinh, sinh viên đến từ khắp mọi nơi trên thế giới chọn Úc làm địa điểm du học tự túc trong năm 2017. Tuy nhiên, để có thể sinh sống và học tập thoải mái tại Úc, bạn cần phải nắm rõ các mức chi phí để có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Vì vậy, bài viết dưới đây đã phân tích chính xác du học Úc tự túc 2018 tốn bao nhiêu tiền để bạn tham khảo trước khi đi quyết định du học Úc.

Mục lục

Chi phí du học Úc tự túc 2018 tốn bao nhiêu tiền

Việc nắm rõ và thống kê được chi phí tổng thể bao gồm học phí, chỗ ở, thực phẩm, di chuyển, quần áo, điện thoại, giải trí,…sẽ giúp bạn cũng như gia đình có thể lên kế hoạch tài chính chi tiết cho việc du học Úc tự túc. Tuy nhiên, các chi phí này còn tùy thuộc vào nơi ở, khóa học và thói quen sinh hoạt của bạn.

Ước tính học phí và chi phí sinh hoạt du học Úc tự túc

Học phí theo từng cấp bậc

Chi phí sinh hoạt

Sau khi đã xác định được trường học và ngành học, bạn nên tính toán các chi phí sinh hoạt trong những năm du hoc Uc tu tuc. Đối với vấn đề nhà ở, bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá của trường hoặc sống cùng gia đình người bản xứ. Nếu tiếp tục học bậc sau đại học, thì bạn nên tham gia vài nhóm bạn khác để share phòng cùng nhau. Thông thường, chi phí nhà ở khi du học Úc tự túc sẽ dao động từ 300 – 550 AUD/ tuần, hoặc cũng có thể cao hơn và khác nhau tùy mỗi thành phố, khu vực bạn sinh sống.

Dưới đây là mức phí thuê nhà phổ biến để bạn tham khảo:

Chi phí cá nhân

Ngoài khoản tiền học phí và tiền thuê nhà, khi du hoc Uc tu tuc bạn còn phải chi trả nhiều khoản khác liên quan đến sinh hoạt phí như

Khi nói đến chi phí du học Úc tự túc, điều này không có nghĩa là bạn phải tự mình hoàn thành mọi thủ tục và điều kiện du học Úc. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ các trung tâm tư vấn du học Úc uy tín, họ sẽ tư vấn và đưa ra từng mức phí cụ thể để bạn cân nhắc cho toàn bộ hành trình du học của mình trong tương lại. Bên cạnh các khoản chi phí du hoc Uc tu tuc trên, bạn hãy nhớ cần phải chi trả thêm các khoản cho

Làm thế nào để có tiền du học Úc tự túc

Tổng hợp các thu nhập của gia đình

Đầu tiên, bạn hãy liệt kê tất cả các khoản thu nhập có thể có được của cha mẹ như sổ bảo hiểm xã hội, lương của bố mẹ thể hiện trên hợp đồng lao động, các khoản tiền lãi tiết kiệm trong ngân hàng, thu thập từ việc cho thuê tài sản,…Nếu bố hoặc mẹ bạn có doanh nghiệp riêng với lợi tức hàng tháng hoặc hàng năm, thì phải thể hiện trên giấy hợp lệ.

Ngoài ra, tiền tặng của cô, dì, chú, bác, ông bà của du học sinh ở mức học phí và các chương trình hỗ trợ tài chính của trường nước ngoài cũng cần đưa vào quá trình tính toán trang trải chí phí cho bạn khi du học Úc tự túc. Trong trường hợp mà sau khi tổng hợp các khoản thu nhập mà vẫn không đủ trả chi phí du hoc Uc tu tuc, cha mẹ bạn có thể xem xét sử dụng các chương trình cho vay du học ngắn hạn hoặc dài hạn tại các ngân hàng với mức vay ưu đãi.

Các khoản vay ngân hàng

Hiện nay, bạn chủ yếu dựa vào ba nguồn tài chính là gia đình, các khoản vay ngân hàng và học bổng. Tuy nhiên, nguồn tài chính từ gia đình tương đối thiếu chủ động khi bạn du học Úc tự túc, trong khi học bổng cũng không dễ dàng có thể đạt được. Vậy bạn nên dựa vào các khoản vay du học tại ngân hàng. Khi đăng ký, bạn nên tính toán những khoản chi phí dự kiến trong quá trình học tập tại Úc và một số ngân hàng có thể bao gồm học phí, chi phí ăn ở; một số ngân hàng bao gồm cả các khoản chi phí như dụng cụ học tập, thuê sách, vé máy bay,…

Vì vậy, bạn nên cân nhắc các lựa chọn mà từng ngân hàng đưa ra trước khi đăng ký để có quyết định phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu của mình. Tuy nhiên, các khoản vay du hoc Uc tu tuc tại ngân hàng không phải áp dụng cho tất cả các khóa học và họ thường đưa ra những tiêu chí cũng như thời hạn nhất định cho các khoản vay đó. Bạn có thể tìm hiểu những khoản vay du học Úc tự túc tại một số ngân hàng như HSBC, ACB, ABBank, Sacombank,…

Du học Úc tự túc sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn trong học tập cũng như sinh sống và làm việc tại một môi trường hoàn toàn với. Với những thông tin đầy đủ và chính xác du học Úc tự túc 2017 tốn bao nhiêu tiền sẽ giúp cho bạn và gia đình của mình có thể ước tính được các khoản chi phí cho du học Úc. Bên cạnh đó, có thể chuẩn bị và lên kế hoạch tài chính kỹ lưỡng trước khi lên đường du học Úc.

Du học Úc - Tags: ,