Top 5 phần mềm tự động Update Driver tốt dễ dùng nhất hiện nay

Top 5 phần mềm tự động Update Driver tốt dễ dùng nhất hiện nay là tổng hợp tất cả những phần mềm công nghệ mang lại nhiều tiện ích vượt trội cho người sử dụng, chẳng hạn như phần mềm Driver Booster, Driver Easy, Driver Talent, DriverIdentifier và phần mềm DriverPack Solution. Mỗi một phần mềm như thế này sẽ có cách sử dụng cùng nhiều ưu điểm đặc biệt riêng mà các lập trình viên, các chuyên viên máy tính nên tham khảo nghiên cứu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định download phần mềm bảo đảm chất lượng tối ưu nhất. Như chúng ta cũng đã biết, driver là thành phần rất quan trọng trong hệ thống windows, nó giúp phần cứng và phần mềm máy tính có thể giao tiếp với nhau. Bởi vậy cho nên nếu driver bị thiếu hoặc quá cũ thì nhiều khả năng hệ điều hành windows của bạn sẽ gặp phải một số trục trặc không đáng có. Vậy nên việc cập nhật nhanh chóng các phiên bản driver mới nhất là thật sự cần thiết nhưng liệu có cách nào để mọi thao tác cập nhật đều hoàn toàn tự động không?

Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua 5 phần mềm tự động Update Driver tốt nhất hiện nay được gợi ý cho bạn dưới đây nhé!

Mục lục

Top 5 phần mềm tự động Update Driver free tốt đơn giản dễ dùng nhất hiện nay

1. Phần mềm Driver Easy

Driver Easy là một chương trình khác được sử dụng để tìm các bản cập nhật cho driver trong Windows, và nó có bản miễn phí cho cả việc sử dụng cá nhân và thương mại. Lên lịch quét bằng Driver Easy kiểm tra các driver đã lỗi thời và nhắc bạn tải xuống bản cập nhật. Quá trình quét có thể được lên lịch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, khi máy tính của bạn không hoạt động hoặc thậm chí mỗi khi bạn đăng nhập vào Windows. Driver Easy có thể tải xuống driver từ bên trong chương trình mà không cần phải mở trình duyệt web bên ngoài. Ngoài ra còn có các tính năng bổ sung bao gồm trong Driver Easy, như xem thông tin phần cứng và quét các bản cập nhật driver khi bạn không có kết nối internet.

Top 5 phần mềm tự động Update Driver tốt dễ dùng nhất hiện nay

Download phần mềm Driver Easy tại đây: https://www.drivereasy.com/

2. Phần mềm DriverIdentifier

DriverIdentifier là chương trình cập nhật driver miễn phí cực kỳ đơn giản nhưng rất hữu ích. Bạn có thể quét các driver khi không có kết nối internet, điều này thật tuyệt nếu driver card mạng của bạn không hoạt động. Khi quá trình quét hoàn tất, DriverIdentifier sẽ giúp bạn lưu danh sách các driver vào một tập tin HTML. Sau đó chỉ cần mở tệp HTML trên máy tính có kết nối internet để trang web DriverIdentifier có thể tham chiếu chéo các kết quả với cơ sở dữ liệu của chúng và cung cấp cho chúng ta link tải driver.

Download phần mềm DriverIdentifier tại đây: https://www.driveridentifier.com/

3. Phần mềm DriverPack Solution

DriverPack Solution là một trong những phần mềm mà kỹ thuật viên IT hay sử dụng nhất. Phần mềm này sẽ tự động phát hiện các driver đã lỗi thời trong hệ thống và cập nhật tất cả chỉ trong một lần cài đặt. Đây là một chương trình giúp bạn giảm bớt khó khăn trong việc tìm kiếm driver phù hợp cho từng dòng máy. Ngoài ra phần mềm này còn có bản Offline dung lượng lên đến gần 13Gb chứa mọi loại driver cho các dòng máy cho phép chúng ta cài driver mà không cần kết nối Internet. Nhược điểm của phần mềm này đó là trong quá trình cài đặt đôi khi sẽ có một số phần mềm rác tự động cài kèm (nhưng có thể gỡ như các phần mềm bình thường).

Top 5 phần mềm tự động Update Driver tốt dễ dùng nhất hiện nay

Download phần mềm DriverPack Solution tại đây: https://drp.su/en

4. Phần mềm Driver Talent

Driver Talent (trước đây gọi là DriveTheLife) là một chương trình cập nhật driver rất dễ sử dụng cho phép bạn tải xuống driver thông qua một chương trình để bạn không phải tìm kiếm trên internet các liên kết tải xuống chính thức. Ứng dụng này không chỉ có thể cập nhật driver đã lỗi thời và driver còn thiếu mà còn sửa các driver bị hỏng và sao lưu tất cả các trình điều khiển đã cài đặt cho bạn. Ngoài ra còn có một tính năng trong Driver Talent cho phép bạn tải xuống tất cả các driver cần thiết cho máy tính để bạn có thể dễ dàng cài đặt lại chúng nếu bạn cài đặt lại hệ điều hành sau này. Phần mềm này cũng có một phiên bản offline cho phép bạn có thể cài driver mà không cần kết nối mạng.

Download phần mềm Driver Talent tại đây: https://www.drivethelife.com/free-drivers-download-utility.html

5. Phần mềm Driver Booster

Driver Booster là chương trình cập nhật driver miễn phí tốt nhất. Nó tương thích với tất cả các phiên bản của Windows và làm cho việc cập nhật trình điều khiển trở nên đơn giản. Driver Booster có thể được sắp xếp để tự động tìm driver cũ. Khi tìm thấy các bản cập nhật mới, bạn có thể dễ dàng bắt đầu tải xuống chúng từ bên trong chương trình Driver Booster mà không cần phải truy cập vào trình duyệt internet để lấy chúng.

Trước khi bạn cài đặt driver, bạn có thể xem phiên bản driver mới so sánh với driver hiện được cài đặt, điều này hữu ích. Một tính năng khá hay đó là Driver Booster tạo ra một điểm khôi phục trước khi cài đặt một driver mới trong trường hợp có sự cố xảy ra với quá trình cài đặt.

Top 5 phần mềm tự động Update Driver tốt dễ dùng nhất hiện nay

Download phần mềm Driver Booster tại đây: https://www.iobit.com/en/driver-booster.php

Trên đây là 5 phần mềm tự động Update Driver miễn phí tốt nhất, nếu bạn đang lăn tăn trước sự lựa chọn về các loại phần mềm cập nhật driver cho máy tính thì nhất định đừng bỏ qua bài viết chia sẻ thông tin cực hữu ích này nhé. Các phần mềm tự động Update Driver cũng có những hướng dẫn cách dùng rất rõ ràng và cụ thể, không quá phức tạp như những phần mềm cập nhật khác, thế nên bạn có thể hoàn toàn an tâm. Chúc download thành công những phần mềm Update Driver mới nhất này nhé!

Thủ thuật - Tags: , ,