TOP 5 phần mềm tăng tốc máy tính tốt và hiệu quả nhất hiện nay

TOP 5 phần mềm tăng tốc máy tính tốt và hiệu quả nhất hiện nay chắc chắn sẽ giúp các bạn giải quyết nhanh mọi trường hợp máy tính chạy chương trình chậm, load chậm một số ứng dụng phần mềm và đảm bảo không bị gián đoạn bất cứ thao tác quan trọng nào. Thường thì sau một vài năm hoặc thậm chí là chỉ mới vài tháng sử dụng, máy tính của bạn sẽ có xu hướng bị chậm, bị lag, dẫn tới hậu quả là khi cài lại một chương trình nào đó, các bit của nó sẽ nằm rải rác trên hệ thống máy tính rồi dẫn tới tình trạng treo máy, đứng máy không mong muốn. Lúc này đây, bạn phải cần tới sự hỗ trợ từ các phần mềm dọn dẹp rác để tăng tốc độ xử lý trên thiết bị máy tính. Vậy cụ thể đó sẽ là những phần mềm chuyên dụng nào đáng lựa chọn?

Hãy cùng Gonhub.com chúng tôi tham khảo qua TOP 5 phần mềm tăng tốc máy tính tốt nhất được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Mục lục

TOP 5 phần mềm tăng tốc máy tính miễn phí tốt và hiệu quả nhất hiện nay

1. Phần mềm IObit Advanced SystemCare

Đây là một phần mềm trả phí giúp dọn dẹp, tối ưu hóa máy tính nổi tiếng và phổ biến nhất đối với người sử dụng trên toàn thế giới và tại Việt Nam hiện nay. Phần mềm được thiết kế với giao diện rất hiện đại và dễ sử dụng. Được chia thành các mục rõ ràng và mạch lạc. Tích hợp sẵn hơn 20 công cụ chuyên sâu giúp chăm sóc máy tính bạn từ chân tơ tới kẽ tóc.

Nếu bạn không rành về kiến thức máy tính. Phần mềm cũng cung cấp cho bạn tùy chọn tối ưu hóa chỉ vơi 1 cú click chuột. Theo đó sẽ tự động tối ưu theo khuyến nghị từ phần mềm nhằm đảm bảo máy tính vẫn hoạt động ổn định.

TOP 5 phần mềm tăng tốc máy tính tốt và hiệu quả nhất hiện nay

Download phần mềm IObit Advanced SystemCare tại đây: https://www.iobit.com/en/advancedsystemcarefree.php

2. Phần mềm Clean Master

Clean Master là ứng dụng dọn dẹp ổ cứng giúp bạn loại bỏ hoàn toàn tập tin tạm, file rác, file log, lịch sử, cookie… được tạo ra trong quá trình bạn sử dụng máy tính hay trình duyệt. Clean Master có khả năng quét và nhanh chóng phát hiện các file rác trên hệ thống, cho phép lựa chọn những file rác cần xóa, từ đó giải phóng cho không gian ổ cứng. Clean Master được đánh giá là phần mềm dọn dẹp và tối ưu máy tính không thua kém gì CCleaner nổi tiếng. Giao diện của Clean Master rất hiện đại và dễ sử dụng, các loại file ra được chia thành từng mục khác nhau để bạn biết những gì sẽ được xoá.

Download phần mềm Clean Master tại đây: https://www.cleanmasterofficial.com/en-us/

3. Phần mềm Wise Disk Cleaner

Wise Disk Cleaner được coi là công cụ dọn dẹp ổ cứng hữu hiệu, bạn có thể sử dụng nó để bảo trì máy tính thường xuyên nhằm giúp hệ thống hoạt động tăng tốc và ổn định hơn. Thêm vào đó, Wise Disk Cleaner có khả năng quét hệ thống và tìm kiếm các tập tin rác, tập tin trùng lặp, … rất nhanh giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho người dùng. Công cụ này còn bổ sung chế độ “slim down” với mục đích loại bỏ nhiều đối tượng không liên quan, bao gồm hình nền và tập tin khác trên Windows không còn giá trị sử dụng. Đây là ứng dụng dọn dẹp an toàn và không gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính.

TOP 5 phần mềm tăng tốc máy tính tốt và hiệu quả nhất hiện nay

Download phần mềm Wise Disk Cleaner tại đây: https://www.wisecleaner.com/wise-disk-cleaner.html

4. Phần mềm Piriform CCleaner

CCleaner là một phần mềm dọn rác rất toàn diện, quét tất cả các tập tin rác trong ổ cứng hoặc SSD của bạn những thứ mà có thể làm chậm máy tính của bạn. Tuy nhiên, không giống như một số công cụ tăng tốc hệ thống, nó không bao giờ gây cảm giác khó sử dụng. Kết quả tìm kiếm được sắp xếp thành các danh mục hợp lý (chẳng hạn như các tệp tạm thời được đính kèm với trình duyệt web và các tệp liên quan đến Windows) và bất kỳ tệp nào mà bạn có thể muốn giữ được bỏ chọn theo mặc định.

Chức năng quét registry của CCleaner khá tốt; hầu hết các công cụ tăng tốc hệ thống chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn một cú nhấp chuột, nhưng CCleaner cho phép bạn chọn loại mục nhập nào cần xoá. Bạn cũng có các công cụ chống phân mảnh, xóa ổ đĩa và khôi phục hệ thống thông thường, mặc dù chúng đều có thể truy cập dễ dàng thông qua Bảng điều khiển của Windows 10.

TOP 5 phần mềm tăng tốc máy tính tốt và hiệu quả nhất hiện nay

Download phần mềm Piriform CCleaner tại đây: https://www.ccleaner.com/ccleaner

5. Phần mềm Ashampoo WinOptimizer

Ashampoo WinOptimizer là một trong những công cụ dễ tiếp cận nhất để tăng tốc PC của bạn, và là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chưa bao giờ sử dụng công cụ tối ưu hóa hệ thống trước đây.

Nhấp vào Start Search và quét ổ đĩa của bạn để tìm các vấn đề tiềm ẩn và chia nhỏ kết quả thành ba loại: Clean up (junk files), Optimize (internet settings) và Protect (history and logs). Bạn có thể sửa tất cả những điều này chỉ bằng một lần nhấp hoặc nhấp vào nút ‘Details’ để biết thêm thông tin. Thứ khiến Ashampoo WinOptimizer thực sự tỏa sáng. Thay vì chỉ trình bày cho bạn một danh sách tên tệp khó hiểu, nó sẽ hướng dẫn bạn từng vấn đề riêng lẻ, cung cấp mô tả ngắn gọn, giải thích cách nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của PC và một hành động được khuyến nghị. Thật thú vị khi thấy một giao diện được thiết kế rất cẩn thận với khả năng truy cập.

Download phần mềm Ashampoo WinOptimizer tại đây: https://www.ashampoo.com/en/usd/pin/5206/system-software/winoptimizer-16

Vừa rồi là TOP 5 phần mềm tăng tốc máy tính cực kỳ hiệu quả mà chúng tôi muốn các bạn thử trải nghiệm và đánh giá về chất lượng của từng phần mềm. Một khi máy tính xử lý chậm mọi thao tác từ tải chương trình, lướt web, download dữ liệu,…thì tất nhiên là nó đang gặp phải một số vấn đề nào đó nên việc bạn cần làm là hãy tham khảo qua những phần mềm hỗ trợ khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt để đảm bảo tiến độ công việc nhé. Gonhub.com chúc các bạn xem tin vui và tải phần mềm thành công.

Thủ thuật - Tags: , ,