TOP 5 phần mềm lập trình C phổ biến tốt nhất 2019 hiện nay

TOP 5 phần mềm lập trình C phổ biến tốt nhất 2019 hiện nay mà chúng tôi đã cất công tổng hợp lại để gửi tới các bạn thông qua bài viết này là nhằm cung cấp thêm kiến thức cần thiết hỗ trợ người dùng giải quyết xử lý công việc nhanh gọn trong bất cứ trường hợp liên quan nào. Như đã biết, đối với lập trình C, điều kiện bắt buộc là bạn phải có một môi trường soạn thảo code cực tốt cực nhạy để quá trình lập trình và phát hiện xử lý lỗi diễn ra dễ dàng hơn. Tính tới thời điểm hiện tại, có khá nhiều phần mềm soạn thảo code phù hợp đáp ứng cách sử dụng và độ quen thuộc của từng cá nhân người sử dụng nhưng không phải ai cũng có thể chọn ra một phần mềm đỉnh nhất cho mình.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua về 5 phần mềm lập trình C tốt nhất năm 2019 mà nhiều lập trình viên đang tin dùng bên dưới đây nhé!

Mục lục

1. Phần mềm Notepad++

Notepad++ là công cụ soạn thảo ngôn ngữ lập trình miễn phí, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: ASP, PHP, Java, C, Python, Jsp… Notepad++ không phải là Notepad của Windows. Nhờ Notepad++ mà giờ đây việc soạn thảo mã nguồn và chèn một đoạn code diễn ra nhanh chóng và gọn nhẹ hơn bao giờ hết, giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho lập trình viên. Bên cạnh đó nó còn đi kèm với cú pháp tô sáng giúp cho nhiều ngôn ngữ bao gồm PHP, JavaScript, HTML và CSS. Kết hợp với một plugin FTP built-in nó cho phép bạn kết nối với máy chủ và có thể dễ dàng chỉnh sửa các tập tin của bạn trực tiếp mà không cần rời khỏi trình soạn thảo.

TOP 5 phần mềm lập trình C phổ biến tốt nhất 2019 hiện nay

Download phần mềm Notepad++ tại đây: https://notepad-plus-plus.org/download/v7.5.6.html

2. Phần mềm Visual Studio Code

Đây là một sản phẩm của Microsoft, và xin lưu ý rằng VS Code hoàn toàn khác với VS (Visual Studio). Nó chỉ đơn giản là một Text Editor chứ không phải là một IDE hoàn chỉnh. Và nếu xét về họ hàng, thì VSC là “anh em họ” của Atom nhưng được phát triển bởi Microsoft, vì nó dựa trên Project Electron của GitHub. Và vì vậy, nó đương nhiên hỗ trợ cả Windows, Mac và Linux chứ không chỉ là Windows hoặc Mac OS như Visual Studio.

Download phần mềm Visual Studio Code tại đây: https://code.visualstudio.com/Download

3. Phần mềm Sublime Text

Trình soạn thảo Sublime Text là một trình soạn thảo tốt nhất trên thị trường. Đây là một phần mềm độc quyền với sự chú trọng vào các tính năng. Không chỉ là một lựa chọn tuyệt vời cho một IDE mạnh mẽ, nhưng nó cũng rất nhẹ, giúp hoàn thành công việc hiệu quả và chính xác. Phần mềm này hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành như Windows, MAC và Linux, ngoài ra thì nó cũng có một giao diện rất đẹp. Sublime text đi kèm với các tính năng tiên tiến trình biên tập mã cho phép bạn tự động điền, tự động hoàn chỉnh, chức năng tham chiếu trong một tập tin, nhiều lựa chọn, chỉnh sửa phân chia và nhiều hơn nữa.

Download phần mềm Sublime Text tại đây: https://www.sublimetext.com/3

4. Phần mềm Atom

Atom là text editor mới ra và đang được đông đảo các lập trình viên trong cộng đồng lập trình đón nhận bởi rất nhiều những tính năng đáng thử của nó. Atom là phần mềm open source, không chỉ miễn phí để sử dụng người dùng còn có quyền xem và thay đổi source code của phần mềm. Bạn cũng có thể tự do đóng góp vào cộng đồng bằng việc phát triển phần mềm text editor này. Ngoài ra thì nó cũng có giao diện khá đẹp mắt.

TOP 5 phần mềm lập trình C phổ biến tốt nhất 2019 hiện nay

Download phần mềm Atom tại đây: https://atom.io/

5. Phần mềm Vim

Đây là một trình soạn thảo mạnh mẽ trên tất cả các hệ điều hành, Linux, Windows, Unix … Vim có cấu hình rất cao được xây dựng để cho phép chỉnh sửa văn bản có hiệu quả.Vim thường được gọi là trình soạn thảo của chương trình vì nó rất hữu ích trong lập trình. Vim có thể được nhúng trong các IDE mạnh mẽ như Visual Studio hoặc Qt Creator, Eclipse, vv… Vim cũng có thể được sử dụng trực tiếp trên nền tảng đồ họa bởi gVim hoặc từ thiết bị đầu cuối.

Download phần mềm Vim tại đây: https://www.vim.org/download.php

Tin tưởng rằng, với 5 phần mềm lập trình C tốt và chất lượng nhất hiện nay như chúng tôi vừa gửi tới bạn kèm phiên bản download mới nhất sẽ là những gợi ý cần thiết hữu ích hơn cả. Nếu như trước đây bạn đã từng dùng qua các loại phần mềm lập trình C có tính phí với tốc độ download khá chậm mà hiệu quả xử lý công việc lại không cao thì từ bây giờ đã có 5 phần mềm lập trình cải tiến nâng cấp khá bài bản ở trên, hi vọng bạn sẽ thật sự hài lòng với 1 trong 5 phần mềm công nghệ này. Chúc các bạn xem tin vui và tải phần mềm thành công.

Thủ thuật - Tags: , ,