Phần mềm Data Recovery Wizard giúp khôi phục dữ liệu nhanh nhất hiện nay

Phần mềm Data Recovery Wizard giúp khôi phục dữ liệu nhanh nhất hiện nay đang được rất nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn download về. Trong quá trình sử dụng máy tính, đôi lúc bạn cũng lỡ tay xóa đi một vài dự liệu quan trọng rồi sau đó lại không biết tìm lại bằng cách nào. Đừng quá hoang mang vì bạn vẫn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm lại những dữ liệu đã mất ấy bằng một phần mềm chuyên dụng có tên gọi là Data Recovery Wizard. Phần mềm này có khá nhiều tính năng ưu việt và nổi bật nhưng không phải ai cũng biết tới. Nếu bạn đã từng nghe qua về Data Recovery Wizard và rất muốn khám phá trải nghiệm nó ngay bây giờ thì nên cập nhật nhanh mọi thông tin cần thiết dưới đây nhé.

Nào hãy cùng gonhub.com tìm hiểu kĩ hơn về những tính năng cơ bản nhất của Data Recovery Wizard và cách sử dụng nó như thế nào thông qua hướng dẫn các bước sau nhé!

Cách sử dụng phần mềm Data Recovery Wizard khôi phục dữ liệu nhanh mạnh nhất 2020

Với Data Recovery Wizard bạn có thể lấy lại dữ liệu bị mất do nhiều nguyên nhân khác nhau từ đơn giản nhất đó là xoá nhầm cho đến những nguyên nhân phức tạp hơn như lỗi phân vùng ổ cứng, virus tấn công..v.v..Dưới đây là một số ưu điểm của Data Recovery Wizard:

Data Recovery Wizard có cả phiên bản miễn phí và trả phí, nếu có điều kiện bạn hãy sử dụng phiên bản trả phí bạn sẽ được nâng cấp và được hỗ trợ kỹ thuật từ nhà phát hành trọn đời. Nếu không có điều kiện thì bản miễn phí cũng đã quá đủ các chức năng để chúng ta sử dụng.

Download link phần mềm Data Recovery Wizard tại đây: https://www.easeus.com/datarecoverywizard/free-data-recovery-software.htm

Các bạn tải về và kích đúp vào file để tiến hành cài đặt, các bước cài đặt rất đơn giản chỉ việc Next vài bước là xong.

Phần mềm Data Recovery Wizard giúp khôi phục dữ liệu nhanh nhất hiện nay

Dưới đây là giao diện chính của phần mềm, nhìn qua chúng ta có thể thấy Data Recovery Wizard có một giao diện khá đơn giản nhưng lại rất hiện đại và đẹp mắt khiến việc sử dụng trở lên dễ dàng đối với cả những người mới tiếp xúc lần đầu.

Phần mềm Data Recovery Wizard giúp khôi phục dữ liệu nhanh nhất hiện nay

Bước 1: Trên giao diện chính của phần mềm có 2 mục chính các bạn cần chú ý:

Tất nhiên quét cả một phân vùng thì sẽ mất thời gian hơn so với quét một thư mục, vì vậy nếu biết chính xác dữ liệu bị mất trong thư mục nào thì bạn nên chọn phương pháp đó là quét thư mục.

Bước 2: Sau khi đã chọn nơi quét dữ liệu và nhấn Scan, phần mềm sẽ bắt đầu quá trình quét bộ nhớ để tìm những file bị mất. Các file được tìm thấy sẽ xuất hiện ngay trên màn hình chính để các bạn có thể dễ dàng tìm lại chính xác dữ liệu đã mất của mình.

Bước 3: Bạn có thể sử dụng bộ lọc file của phần mềm để dễ dàng tìm dữ liệu đã bị xoá một cách chính xác và nhanh chóng hơn, Bộ lọc hỗ trợ phân loại file cần tìm như: Graphics (ảnh), Audio, Document, Video, Email, Other (các loại khác).

Ví dụ nếu dữ liệu bị mất của bạn là những video thì bạn có thể chọn mục video, trong mục video bạn có thể chọn định dạng file như .mp4, moc, flv..v.v.. Như vậy phần mềm sẽ chỉ hiển thị những file tìm được với định dạng video và chúng ta sẽ dễ dàng tìm kiếm hơn.

Phần mềm Data Recovery Wizard giúp khôi phục dữ liệu nhanh nhất hiện nay

Bước 4: Khi đã tìm thấy file dữ liệu bị mất bạn hãy tích chọn vào file hoặc thư mục muốn khôi phục sau đó nhấn nút Recover.

Phần mềm Data Recovery Wizard giúp khôi phục dữ liệu nhanh nhất hiện nay

Bước 5: Một cửa sổ nhỏ hiện lên để bạn chọn nơi lưu những file sau khi khôi phục sau đó nhấn OK, nếu có thông báo hiện lên các bạn hãy nhấn Save. Sau khi khôi phục xong, phần mềm sẽ tự động mở thư mục để bạn xem dữ liệu đã lấy lại.

Đặc biệt khi các bạn nhấn Back để quay trở lại màn hình chính, phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn lưu lại quá trình quét dữ liệu vừa rồi hay không. Nếu lưu lại quá trình quét dữ liệu thì sau này bạn có thể khôi phục dữ liệu trong phân vùng đó mà không cần mất thời gian quét lại tự đầu:

Phần mềm Data Recovery Wizard giúp khôi phục dữ liệu nhanh nhất hiện nay

Data Recovery Wizard với những chức năng, những ưu điểm nổi bật nhất mà phần mềm này mang lại, hi vọng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc tìm kiếm lại mọi dữ liệu máy tính đã mất trước đó. Vậy là từ bây giờ, khi lỡ tay xóa nhầm hay gặp một vài sự cố nào đó về dữ liệu trong ổ cứng thì bạn sẽ không còn phải mất công hay tốn tiền tốn bạc mang máy tính ra các trung tâm khôi phục lại dữ liệu nữa, thật tiện ích phải không nào? Chúc các bạn thành công.

Mẹo Vặt - Tags: , ,