Nực cười về những quan niệm hoàn toàn bịa đặt cho nước Úc.

Hiện nay tại nước Úc rất nổi tiếng về những điều tốt đẹp và những thứ đầy hứa hẹn tại nơi đây cho rất nhiều du khách quốc tế đến tham quan và hàng nghìn du học sinh tại nơi đây. Nhưng kèm theo những sự nổi tiếng đó thì cũng kèm theo những tai tiếng không đáng có về những quan niệm vớ vẩn tại Úc. Bạn hãy là người hoàn toàn sáng suốt khi tìm hiểu những thông tin về Úc, và đừng đưa ra những quyết định sai lầm khi bạn tin về những quan niệm không đúng tại nơi đây. vì những quyết định đó của bạn sẽ khiến bạn phải hối hận vì tin  những thông tin không chính xác.

Sau đây là một số quan niệm mà Úc bị áp đặt rất nhiều.

Bạn có thể sẽ bị chết bởi một con vật nào đó

Úc là nhà của một lượng lớn các loài động vật có độc, có thể gây chết người, nhưng khả năng bạn gặp bị cá sấu hay rắn tấn công trong đời sống hang ngày là rất hiếm. Có thể bạn sẽ gặp phải nhện, nhưng những sinh vật khác (như kể trên) thì phải đi về những khu vực thật heo hút mới có. Có một điều có thể sẽ khiến bạn thích thú đó là nước Úc cũng là nhà của những sinh vật vô hại đáng yêu như con quokka Tây Úc (một loài động vật có túi sống về đêm dễ thương thuộc họ kangaroo nhỏ) có nguồn gốc từ đảo Rottnest ngoài khơi bờ biển của Perth.

Dân Úc siêu lười

Có thể ấn tượng đầu tiên về người Úc đập vào trí nhớ của bạn sẽ là hình ảnh họ dong thuyền ra đại dương tận hưởng thiên nhiên biển trời, nhưng nên cũng nên nhớ cho đây là một dân tộc rất chăm chỉ. Nước Úc có rất nhiều quy định nghiêm ngặt về việc học và làm. Để có được một công việc, người Úc phải cố gắng rất nhiều khoảng thời gian đi học.

Người Úc sống trong các rừng cây, bụi rậm

Đúng là nước Úc có mật độ dân số thấp và thực tế là có nhiều vùng đất thậm chí còn không có người ở. Đại đa số dân Úc sống ở các khu đô thị lớn, gần các bãi biển. Trong thực tế, Úc là một trong những quốc gia đô thị hóa nhất trên thế giới và số dân cư trú ngụ tại khu vực “hẻo lánh” chiếm dưới một phần trăm dân số!

Người Úc đều tóc vàng, mắt xanh và da óng nắng

Úc là một quốc gia đa văn hóa, điều này nghĩa là không có một chuẩn mực nào dành cho vóc dáng của một người Úc điển hình. Hầu hết dân Úc đều là người nhập cư với khoảng ¼ dân số đều được sinh ra ở một nơi nào khác ngoài Úc. Sự đa dạng này thể hiện rõ nhất qua văn hóa ẩm thực ở các vùng lãnh thổ trong đất nước, hay ở các quận trong một thành phố. Các câu lạc bộ trong khu học xá sẽ giúp bạn kết nối với “cộng đồng đồng hương” khi sang đây học tập.

Nước Úc quá đắt đỏ cho sinh viên

Các thành phố lớn ở Úc có thể đắt đỏ hơn so với nhiều nơi trên thế giới, nhưng đây vẫn là những thành phố được xếp hạng đáng sống – nói tóm lại là “tiền nào của nấy”. Nếu đang lo lắng về vấn đề kinh phí, hãy thử tìm đến các học bổng (scholarships). Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng có quyền làm thêm trong khi du học Úc và đây cũng là một phương án tối ưu cho hầu bao của bạn. Tuy nhiên, cũng nên nhớ một điều là giá cả có thể thay đổi theo từng khu vực lãnh thổ – những thành phố như Adelaide hay Hobart thường rẻ hơn Melbourne hay Sydney – đại loại vậy.

Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp cho bạn đọc sẽ giúp bạn hiểu được những quan niệm mà nước Úc đang bị áp đặt là hoàn toàn sai lệch những điều này sẽ giúp bạn tránh được những quyết định không đáng có về những quan niệm vớ vẩn đó. Hãy thật sáng suốt trước khi bạn nghe được những điều nào không hay về nước Úc.

Chúc bạn thành công!

Du học Úc - Tags: