Níu kéo tình yêu cũ khi người cũ vẫn còn thương

Níu kéo tình yêu cũ vì không thể quên anh, không thể điều khiển con tim ngừng yêu anh. Tôi biết nếu chúng tôi quay lại với nhau, chúng tôi chắc chắn sẽ đối mặt với nhiều sóng gió, nhưng tôi vẫn quyết định chọn bắt đầu một tình cảm mới…với người cũ. Níu kéo tình yêu cũ với nhiều người đó là vứt bỏ lòng tự trọng. Nhưng với tôi, đơn giản không có anh, tôi không biết mình sống vì mục đích gì, cuộc đời này tôi cũng không có gì để mà lưu luyến, vậy lòng tự trọng giữ lại có lợi ích gì.

níu kéo tình yêu cũ

Níu kéo tình yêu cũ bằng mọi cách. Ảnh: Internet

Chúng tôi yêu nhau từ thời là sinh viên, anh là con trai một trong gia đình, nhà ở thành phố, gia đình không giàu có lắm nhưng cũng thuộc dạng khá giả. Tôi là một cô gái mồ côi cha mẹ, tôi sống với một người Dì ở quê. Thấy tôi ham học lại học giỏi nên Dì tôi nhờ chính quyền hỗ trợ thêm cho tôi lên thành phố đi học. Phải nói, tôi hạnh phúc vô cùng vì đây là ước mơ của tôi từ lâu.

Chúng tôi học chung khoa, tính anh hiền lành và chu đáo. Những năm tháng học Đại học, anh đã giúp đỡ tôi rất nhiều, anh cho tôi mượn máy tính để học, tôi không hiểu bài là anh lại giảng lại cho tôi, tôi không có xe đi học anh lại đến tận Kí túc xá để chở tôi đi…Lên đến năm hai là chúng tôi nói lời yêu nhau.

Khoảng thời gian ở bên cạnh anh, tôi thấy cuộc sống của mình như đang rẽ theo một hướng khác, mầu nhiệm và tràn ngập niềm hạnh phúc. Anh đưa tôi đến những nơi mà trong mơ tôi cũng dám nghĩ, anh giúp tôi hiểu cuộc sống này vẫn có nhiều thứ tốt đẹp đang chờ tôi khám phá và quan trọng hơn với tôi, có một người trên đời này để tôi được yêu thương và gìn giữ.

níu kéo tình yêu bằng mọi cách

Cố gắng níu kéo tình yêu của chàng. Ảnh: Internet

Nhưng niềm hạnh phúc ấy đã chấm dứt hơn một năm trước, tôi nhận được một tin nhắn chia tay, đó là một cú sốc lớn với tôi vì nó đến thật đường đột, tôi không kịp nghĩ ra vì lý do gì mọi chuyện lại tồi tệ như vậy.

Có thể với những người mạnh mẽ, việc mất đi tình yêu, hay yêu người này rồi lại chia tay để yêu người khác là chuyện bình thường. Hoặc với họ đó chỉ là một cú sốc nhỏ, dù có đau lòng cũng sẽ qua đi thật nhanh; hoặc dễ dàng kiềm chế cảm xúc, không để nó ảnh hưởng quá xấu tới cuộc sống của mình. Nhưng tôi thì yếu đuối lắm, với tôi đó là một cú sốc vô cùng lớn, tôi đau đớn khi phải đối diện với sự chia ly, tôi đã nghĩ mình không thể sống nổi. Có lẽ vì chúng tôi đã yêu nhau tới 3 năm, quãng thời gian không hề ngắn với tuổi thanh xuân vội qua mau của người con gái. Trước đó tôi chưa từng yêu ai, đối với tôi anh vừa là người yêu vừa là người tôi mang ơn rất nhiều. Tôi đã nguyện với lòng cả đời này sẽ là người bên cạnh, chăm sóc và lo lắng cho anh.

Nhưng anh đường đột quyết định chia tay, tôi đau đớn, tuyệt vọng suốt một năm trời. Tôi có cảm giác không thể chấp nhận cuộc chia tay đó, tôi đã điên cuồng tìm đủ mọi cách để níu kéo tình yêu cũ , chỉ mong anh ấy thấu hiểu tình cảm sâu nặng của tôi mà quay lại.

níu kéo tình yêu bằng thủ đoạn

Níu kéo trái tìm của chàng bằng một tình cảm chân thành. Ảnh: Internet

Tôi không để mất anh như vậy, dù anh chia tay tôi với bất kì lí do gì, tôi cũng sẽ cố gắng lấy lại tình cảm của anh. Hôm sinh nhật anh, tôi vẫn lặng lẽ gửi món quà mà anh thích nhất, dù chia tay tôi vẫn quan tâm đến anh, vẫn cố gắng theo dõi cuộc sống của anh để mong có thể đến bên những lúc anh cần. Tôi đã từng nghĩ dù anh không quay lại tôi vẫn muốn quan tâm như vậy như một sự an ủi vì tôi chẳng thể quên anh.

Rồi bất ngờ tôi được biết kế hoạch chuyển công tác của anh bị hủy, tôi biết khi nhắn tin chia tay tôi là anh có dự định sẽ đến một nơi khác và bắt đầu cuộc sống mới.

Nhưng đó lại cơ hội với tôi, cơ hội cho tình yêu tưởng như đã tuột khỏi tay quay trở lại. Trong lúc anh buồn chán vì công việc, tôi luôn cố gắng chủ động đến bên an ủi, động viên anh, những cuộc gặp gỡ ngày càng nhiều lên. Tôi cảm giác khi nói chia tay anh vẫn còn yêu tôi nhưng không muốn tiếp tục một mối quan hệ sẽ khó có tương lai khi chẳng thể ở gần. Hơn một năm nay, dù tôi rất quan tâm và thi thoảng vẫn hỏi thăm nhưng chúng tôi không hề gặp nhau. Hôm tôi chủ động đề nghị gặp lại anh, anh đồng ý ngay, bởi thời gian xa nhau khá lâu, lại từng đã nói chia tay, cả hai đều hơi e dè và khách sáo. Nhưng khoảng cách ấy nhanh chóng được rút ngắn lại khi chúng tôi vẫn tìm thấy điểm chung ở nhau.

níu kéo tình yêu cũ

Níu kéo tình yêu cũ khi trái tim cả hai vẫn còn hướng về nhau. Ảnh: Internet

Thấy tôi gặng hỏi mãi, cuối cùng anh đã thẳng thắn tiết lộ với lý do chia tay là vì bố mẹ anh nhất quyết không đồng ý cho chúng tôi đến với nhau khi biết tôi là cô gái mồ côi, không có bố mẹ và gia đình hoàn hảo, kể cả việc xin đi công tác xa của anh cũng là do bố mẹ anh sắp xếp. Đó là lý do mà anh lặng lẽ chia tay nhưng không dám nói rõ, sợ tôi mặc cảm khi phải đối mặt, sợ tôi phải sống thu mình lại. Anh cũng thú nhận và xin lỗi vì đã không thể vượt qua sự ngăn cấm của gia đình. Nhưng không để tôi hiểu lầm mãi, không để tôi chịu thiệt thòi mãi, anh quyết tâm sẽ quay lại, sẽ mãi là chỗ dựa của tôi, chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua sóng gió để bảo vệ tình yêu của mình.

Sự kiên trì để níu kéo tình yêu cũ đã giúp tôi chinh phục được trái tim anh, tôi biết lần quay lại này sẽ khiến cả hai vẫn phải đối mặt với những vết thương lòng mà cuộc chia tay kia đem đến, cho đến những điều đã nảy sinh thêm trong khoảng thời gian xa cách. Chúng tôi cũng sẽ phải tiếp tục đấu tranh với gia đình anh ấy để được ở bên nhau, sóng gió còn đang phía trước nhưng tôi không sợ, tôi đã tìm lại được tình yêu tưởng đã mất và tôi phải giữ chặt lấy.

Diễm My tổng hợp

Góc tâm sự - Tags: