Những vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Những vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Hỏa sẽ chia sẻ đến các bạn thuộc mệnh này những vật phẩm phong thủy nên và không nên mang theo bên mình hoặc sử dụng trong ngôi nhà của bạn. Việc sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp với bạn và tránh những vật phẩm tác động xấu đến bạn sẽ giúp bạn trong việc phát tài, lộc. Hãy cùng tham khảo trong bài viết mà gonhub.com chia sẻ dưới đây nhé!

Các vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh hỏa

1. Cây xanh là vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Người mênh Hỏa rất hợp với các loại cây xanh, trồng xây xanh xung quanh nhà hoặc bài trí cây xanh trong nhà sẽ hỗ trợ rất tốt cho cung mệnh mệnh Hỏa. Vì cây xanh là mộc, theo tử vi thì cung Mộc sinh ra hỏa Hỏa, do vậy cây xanh sẽ phù trì phù hộ, giúp cho người mênh hỏa phát tài phát lộc.

Những vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Các loại cây xanh phù hợp với mệnh Hỏa theo tử vi là các loại cây thuộc họ xương rồng, cây có hoa và kết trái được như hoa phượng tiên, hoa hỏa tước, hoa lan hồ điệp…

Khi trồng nên tránh dùng các chậu màu màu đen, màu xanh nước biển vì đó là màu của nước (Thủy). Khi dùng sẽ gặp xui, vì thủy hỏa giao nhau sẽ giao đấu, thì phần thua sẽ thuộc về người cung Hỏa, nước sẽ dập tắt lửa.

Chính vì vậy khi dùng chậu để bài trí cây xanh nên dùng chậu màu đỏ hoặc hồng để tăng thêm vượng khí. Vì cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam, trung tâm nhà thuộc hành Mộc, nên đặt chậu cây tại vị trí này hoặc một bát nước có vài đồng xu thì theo tương truyền sẽ giúp tài lộc đổ vào nhà như nước.

2. Các loại đá quý màu xanh lá hợp với người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa muốn luôn khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua những viên đá quý theo màu sắc ngũ hành hợp với mình để đeo trang sức hay bài trí trong nhà là điều rất quan trọng. Theo quan niệm, đá quý tỏa ra rất nhiều năng lượng tốt cho người dùng và loại đá tốt cho người mệnh Hỏa nhất phải là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là Xanh lá cây. Điều này được lý giải là khi gỗ cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Chính vì lý do đó, đá có màu Xanh lá cây là màu đá quý hợp nhất với người cung mênh hỏa vì họ được Tương sinh.

Những vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Ngoài ra, người mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều điều may nếu dùng đá quý có màu Tương hợp cùng hành Hỏa như các màu đặc trưng của Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím. Cụ thể:

Người mệnh hỏa chú ý không nên dùng các vật phẩm đá quý có màu Đen, màu Xanh nước biển như: Tectit, Obsidan, saphir đen, thạch anh đen, thạch anh tóc đen, saphir màu xanh, topaz, aquamarine, zircon xanh, Mã não, Lapis Lazuli, opal xanh, turmalin, azurite …

3. Đồ gỗ là vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Theo tử vi, người mệnh Hỏa rất phù hợp với đồ gỗ đặc biệt là màu vàng gỗ. Do vậy đối với các đồ dùng nội thất trong không gian sống nhà bạn nên có chất liệu chính bằng gỗ và có màu sắc phù hợp như đỏ, cam, xanh lá cây vừa tạo cảm giác ấm cúng vừa tạo cảm giác thoải mái phù hợp với mình. Đồ dùng trong gia đình như ghế đệm, khăn trải bàn, rèm cửa… nên sử dụng những loại có họa tiết hay hoa văn màu đỏ, cam, hồng hay tím. Việc sơn tường nhà cũng nên sử dụng màu tím và hồng, vì hai màu này vừa hợp mệnh mà lại rất nhẹ nhàng.

Những vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Bên cạnh đó người mệnh Hỏa lưu ý nên tránh chất sử dụng các chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim hoặc hạn chế tối đa việc dùng các vật phẩm này.

Cách bài trí các vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Việc bài trí các vật phẩm phong thủy trong gia đình sao cho phù hợp với người mệnh Hỏa cũng là điều hết sức quan trọng trong việc phát tài lộc, sức khỏe cho bạn. Lời khuyên dành cho các bạn nên sử dụng phương pháp bát trạch để xác định các phương vị các cung cần kích hoạt trong nhà, thông thường các cung chính gồm có cung Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân và bài trí theo các hướng sau:

Những vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Nếu bạn là người mệnh Hỏa có thú vui nuôi cá thì nên đặt bể cá nên tránh hướng thủy vượng, cụ thể là hướng Bắc. Số lượng cá người mệnh hỏa có thể nuôi là 2 hoặc 7 con, màu sắc chủ yếu là đỏ, cam, vàng thì sẽ phù hợp nhất.

Người mệnh Hỏa đại diện cho lửa, do vậy trong việc lựa chọn các vật phẩm phong thủy cho mình phải tuân thủ nguyên tắc hợp với Hỏa như Mộc và tránh các vật phẩm khắc với Hỏa như Thủy. Với những kiến thức trong bài viết “Những vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Hỏa” hi vọng gonhub.com đã giúp bạn có được những món đồ vượng phát cho mình.

Kiến thức -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status