Những ưu điểm du học Úc bạn không thể bỏ qua

Đi du học hẳn là một niềm ao ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Bạn có ý định du học Úc nhưng vẫn chưa chắc chắn với quyết định của mình. Đừng lo lắng! Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm du học Úc thông qua bài chia sẻ sau đây nhé!

Mục lục

Phần 1: Chất lượng giáo dục được công nhận trên thế giới

Bên cạnh Anh và Mỹ, Úc là một trong 3 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu với bằng cấp đã được công nhận trên toàn thế giới. Du học Úc đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tiếp cận một hệ thống giáo dục chất lượng nổi bật cùng những phương pháp giảng dạy chất lượng cao, tiên tiến giúp cho sinh viên bộc lộ tiềm năng của bản thân.

Ngoài ra, trong những năm qua, Úc luôn đứng đầu thế giới trong việc xây dựng các chương trình giáo dục tiến bộ, cụ thể như:

Ngoài ra, những chương trình nghiên cứu chuyên sâu đã giúp Úc được nhận định là một trong những đất nước có sự đóng góp thiết thực cho xã hội.

Phần 2: Cơ hội công việc rộng mở

Một ưu điểm du học Úc để giúp bạn quyết định có lựa chọn nơi đây để học tập hay không chính là cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Thực tế đã chứng minh phần lớn các du học sinh quốc tế tại Úc đều sớm tìm được việc làm khi ra trường với một mức lương tương xứng, đáng chú ý là rất nhiều bạn đã nắm giữ những vị trí quan trọng, chủ chốt trong các công ty, doanh nghiệp lớn.

Với bằng cấp được công nhận và săn đón trên toàn cầu, sinh viên du học Úc hoàn toàn có khả năng tìm kiếm được một việc làm triển vọng trong tương lai.

Phần 3: Môi trường sống ôn hòa

Môi trường học tập và sinh sống là điều mà hầu hết các bậc phụ huynh quan tâm khi lựa chọn Úc là địa điểm du học. Các phụ huynh luôn e ngại không biết môi trường sống tại Úc có đủ an toàn cho du học sinh hay không. Tuy nhiên,môi trường sống dường như chính là một ưu điểm du học Úc 2017. Đất nước xinh đẹp này luôn nằm trong danh sách những quốc gia có điều kiện và chất lượng sống tốt nhất thế giới.

Bên cạnh đó, con người Úc rất thân thiện và chan hòa. Du học sinh sẽ dễ dàng thích nghi và hòa nhập với môi trường sống mới cũng như khám phá nền văn hóa độc đáo tại nơi đây.

Phần 4: Chi phí du học hợp lý

Chi phí là một uu diem du hoc Uc mà các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên nên quan tâm. Tuy là một quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu nhưng chi phí du học tại Úc lại dễ chịu hơn nhiều so với những đất nước khác. Một tin vui cho sinh viên du học là chính phủ Úc cho phép bạn được làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong khi học và toàn thời gian trong các kì nghỉ lễ. Công việc làm thêm sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn, cải thiện thu nhập và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm sống cần thiết.

Phần 5: Không cần chứng minh tài chính

Để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được học tập và sinh sống tại Úc, chính sách visa mới chỉ yêu cầu du học sinh nộp thư chấp thuận theo học CoE từ các trường đại học là đã được xếp vào nhóm có độ rủi ro thấp. Ngoài ra, sinh viên có thể không cần chứng minh tài chính khi xét duyệt visa. Điều này đồng nghĩa với việc con đường tới nước Úc xinh đẹp của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn dự định học tập tại xứ sở chuột túi thì đây chính là một ưu điểm du học Úc lớn đấy.

Phần 6: Không cần chứng chỉ IELTS

Khi đi du học thì ngoại ngữ là một yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, ưu điểm du học Úc đó là bạn không cần thiết phải có chứng chỉ IELTS. Nếu hiện tại bạn chưa thể lấy được chứng chỉ này thì bạn vẫn có thể đăng ký các khóa tiếng Anh tại Úc. Đây chính là một lợi thế lớn cho du học sinh vì vừa có thể học tiếng Anh chuẩn cũng vừa có cơ hội thích nghi với cuộc sống tại Úc trước khi khóa học chính thức bắt đầu.

Với những ưu điểm du học Úc nổi bật, không quá để nói rằng Úc có đầy đủ những lý do để trở thành một địa điểm du học lý tưởng. Nếu như bạn muốn học tập và sinh sống trong một môi trường hàng đầu thế giới, muốn khám phá một nền văn hóa đa dạng và phong phù thì Úc sẽ làm một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Du học Úc - Tags: