Những thực phẩm nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi giàu dinh dưỡng nhất các mẹ cần chuẩn bị cho con

Những thực phẩm nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi giàu dinh dưỡng. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên các mẹ có thể cho trẻ ăn dặm thêm những thực phẩm bên ngoài tốt cho sức khỏe của bé. Trong giai đoạn này trẻ chủ yếu ăn cháo hoặc thức ăn xay nhuyễn để đảm bảo tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Khoai tây, cà tím, bắp ngô… là những thực phẩm rất thích hợp để nấu cháo cho trẻ ăn dặm. Nào hãy cùng Mala.vn tham khảo thêm dưới đây những thực phẩm nào tốt cho trẻ ăn dặm và cách nấu cháo cho trẻ ăn dặm 6 tháng tuổi như thế nào giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Mục lục

1. Thực phẩm tốt cho trẻ ăn dặm

Khoai tây

Những thực phẩm nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi giàu dinh dưỡng phần 1

Cần tây

Rất nhiều mẹ cho rằng cần tây là thực phẩm không phù hợp với bé đang tuổi tập ăn dặm. Tuy nhiên cần tây lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bé.

Những thực phẩm nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi giàu dinh dưỡng phần 2

Cà tím

Rất ít mẹ cho bé tập ăn cà tím. Tuy nhiên đây lại là một thiếu sót.

Những thực phẩm nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi giàu dinh dưỡng phần 3

Củ cải

Cũng giống như cà tím và cần tây, củ cải là một trong những thực phẩm ít được các mẹ bổ sung vào thực đơn của bé vì nghĩ nó không nhiều chất, bên cạnh đó lại có mùi hăng hăng khó ăn nên sợ bé không ăn được.

Bắp ngô

Những thực phẩm nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi giàu dinh dưỡng phần 4

2. Cách nấu cháo cho trẻ ăn dặm 6 tháng tuổi

Một số dụng cụ đơn giản dùng để nấu cháo cho bé yêu:

Cách nấu cháo cho bé mới tập ăn dặm từ 6 tháng:

Nguyên liệu:

Lưu ý ở tuổi này:

Cách nấu:

Ở lứa tuổi này, một ngày ăn từ 1 – 2 bữa cháo. Ngoài ra vẫn cần uống thêm từ 600 – 800 ml sữa mới đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Sau khi xem qua bài viết này chắc hẳn các mẹ đã biết những thực phẩm nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ nhất. Hãy dành cho trẻ những bữa ăn đầu đời thật thơm ngon bổ dưỡng và an toàn để trẻ có sự phát triển tốt nhất nhé!. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe cả nhà.

Mẹ - Bé - Tags: