Những thông tin mới nhất về du học Anh cần bao nhiêu tiền

Khi lên kế hoạch du học Anh cho bản thân, ngoài việc lựa chọn trường và ngành học phù hợp, bạn cũng cần phải ước tính tổng số chi phí cho toàn bộ thời gian học tại Anh. Vì vậy, bài viết dưới đây cung cấp những thông tin mới nhất về du học Anh cần bao nhiêu tiền để bạn có thể thể tham khảo để có thể chuẩn bị hành trang cho mình tốt hơn.

Mục lục

Du học Anh cần bao nhiêu tiền về học phí

Anh là quốc gia có nhiều ngành học đa dạng dành cho sinh viên như thời trang, ngôn ngữ, thiết kế, công nghệ thông tin, tài chính, truyền thông,…Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngành học, trường học mà mức học phí sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Những thông tin mới nhất về du học Anh cần bao nhiêu tiền

Ngoài khoản tiền học phí, các trường của Anh còn có thêm nhiều khoản phụ phí khác như phòng thí nghiệm, thư viện, phí tham gia hội sinh viên, văn phòng phẩm, chi phí sách vở, đồng phục, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao,…

Du học Anh cần bao nhiêu tiền về chi phí sinh hoạt

Bên cạnh các khoản học phí, thì chi phí sinh hoạt được xem là một khoản tài chính cần thiết của bất kỳ học sinh, sinh viên nào. Tùy vào khả năng chi tiêu và thói quen sinh hoạt hoặc từng vùng, thành phố thì mức phí này sẽ khác nhau. Chi phí sinh hoạt du học Anh cần bao nhiêu tiền cụ thể như sau:

Chỗ ở

Những thông tin mới nhất về du học Anh cần bao nhiêu tiền

Trong thời gian học tập tại Anh, sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về chỗ ở cho sinh viên. Tùy từng hình thức nhà mà mức chi phí sẽ có sự chênh lệch. Một số mức phí bạn có thể tham khảo để biết chính xác du hoc Anh can bao nhieu tien:

Chi phí cá nhân

Những thông tin mới nhất về du học Anh cần bao nhiêu tiền

Loại chi phí này phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của mỗi người và sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền nếu bạn không biết sử dụng hợp lý. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những mặt hàng hoặc địa điểm vui chơi giá rẻ dành cho sinh viên từ nguồn thông tin khác nhau và có cách chi tiêu thông minh nhất. Dưới đây là mức giá tham khảo để ước tính du học Anh cần bao nhiêu tiền

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng do phải tốn quá nhiều các khoản chi phí. vì tại Anh cho phép sinh viên làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ. Như vậy đã tạo điều kiện để bạn vừa có thêm thu nhập để trang trải chi phí, vừa tích lũy được kinh nghiệm sống và kinh nghiệm làm việc. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn vẫn phải đảm bảo kết quả học tập của mình.

Những thông tin mới nhất về du học Anh cần bao nhiêu tiền

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ cho học sinh, sinh viên quốc tế thực hiện ước mơ du học Anh với chi phí thấp. Các trường đại học của Anh đã cung cấp nhiều chương trình học bổng đa đạng và hấp dẫn cho mọi chương trình học. Vì vậy, bạn có thể nâng cao thành tích học tập để có cơ hội nhận học bổng để trang trải phần nào chi phí du học Anh.

Với những thông tin mới nhất về du học Anh cần bao nhiêu tiền sẽ giúp bạn có thể tính toán sơ lược được các khoản chi phí du học Úc. Từ đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tiền bạc và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Bên cạnh đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính nữa và có nhiều thời gian tập trung vào việc học để có một tương lai xán lạn.

Du học Anh - Tags: