Những thói quen tốt hỗ trợ điều trị bệnh Paget xương mau khỏe mạnh

Bệnh Paget xương hiện nay đã ngày càng trở nên phổ biến hơn và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Cùng với việc điều trị theo ý kiến bác sĩ kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh thì duy trì những thói quen tốt hỗ trợ điều trị bệnh Paget xương. Bài viết dưới đây xin chia sẻ những kiến thức hữu ích giúp người bệnh Paget xương chăm sóc để hệ xương khớp khỏe mạnh hơn.

Mục lục

Người bệnh Paget xương nên quan tâm đến tư thế ngủ

Những thói quen tốt hỗ trợ điều trị bệnh Paget xương mau khỏe mạnh

Tư thế ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người và kể cả xương khớp. Bí quyết dành cho bạn đó chính là không nên nằm gối quá cao, không nên nằm nghiêng lâu ở một vị trí cũng như nằm trên chiếc chiếu, nệm quá cứng. Khi ngủ bạn cũng có thể đặt thêm một chiếc gối mỏng ở phần gối để nâng phàn chân lên nhăm giảm áp lực cho cột sống và xương khớp. Chắc chắn rằng sau khi thức dậy bạn sẽ cảm thấy cơ thể thoải mái hơn rất nhiều với bí quyết này.

Người bệnh Paget xương nên quan tâm đến luyện tập thể dục

Mặc dù Paget xương là căn bệnh liên quan đến xương khớp và cần phải tránh những vận động mạnh vì có thể gây gãy xương. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta bỏ quên việc tập thể dục. Thay vào đó hãy chú ý đến những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng và duy trì thói quen tập luyện này mỗi ngày. Tốt nhất hãy hỏi ý kiến bác sĩ để có được bài tập thể dục sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Và khi tập thể dục thì bệnh nhân Paget xương nên hạn chế những bài tập sau để không tác động quá mạnh đến xương khớp của người bệnh:

Người bệnh Paget xương cần chú ý bổ sung vitamin D và canxi

Những thói quen tốt hỗ trợ điều trị bệnh Paget xương mau khỏe mạnh

Vitamin D và canxi chính là hai dưỡng chất thiết yếu giúp cho xương khớp của bạn khỏe mạnh hơn. Bạn biết không nguyên nhân dẫn đến tình trạng loãng xương, giòn xương đó chính là do thiết hụt canxi. Vì thế hãy bổ sung canxi hàng ngày thông qua chế độ ăn uống của mình.

Canxi sẽ có nhiều trong sữa, rau xanh, tôm và cá… Đối với vitamin D thì bạn có thể bổ sung bằng lòng đỏ trứng, pho mát hoặc gan bò. Đừng quên nguồn vitamin D tuyệt vời từ ánh nắng mặt trời trước 8h sáng và sau 5h chiều mỗi ngày.

Người bệnh Paget xương cần đi giày thoải mái

Giày dép cũng chính là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người mắc bệnh Paget xương đấy. Đừng quan tâm quá nhiều về vẻ đẹp bề ngoài thay vào đó hãy chú ý đến sức khỏe nhiều hơn. Hãy mua cho mình những đôi giày thoải mái, giày bệt để giúp cho xương khớp không bị ảnh hưởng nhiều bạn nhé.

Người bệnh Paget xương không nên ngồi quá lâu

Ngồi quá lâu ở cùng một tư thế ví dụ như nhân viên văn phòng hay tài xế lái xe taxi, công nhân may… chính là những đối tượng dễ mắc các bệnh về xương khớp trong đó có Paget xương. Chính vì thế hãy thay đổi tư thế làm việc thường xuyên và cứ sau khoảng 1 tiếng thì nên đứng dậy đi lại vận động nhẹ nhàng để tránh các tình trạng co cứng xương khớp. Đồng thời đây cũng chính là lúc để đôi mắt của bạn nghỉ ngơi đấy.

Người bệnh Paget xương nên tránh xa thuốc lá

Những thói quen tốt hỗ trợ điều trị bệnh Paget xương mau khỏe mạnh

Thuốc lá chính là kẻ thù đối với sức khỏe của con người thế nhưng lại có rất nhiều người không thể bỏ được thói quen hút thuốc. Bạn biết không khói thuốc lá sẽ làm giảm lượng oxy trong máu từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn dinh dưỡng đến những bộ phân khác trong cơ thể. Theo rất nhiều nghiên cứu thì những bệnh nhân hút thuốc lá sẽ gặp phải bệnh đau nhức xương khớp nhiều hơn những người không hút.

Người bệnh Paget xương nên tránh việc nặng nhọc

Làm nhiều việc nặng nhọc ví dụ như khuân vác hàng hóa hoặc khom lưng quá nhiều sẽ khiến cho tình trạng Paget xương trở nên nghiêm trọng hơn. Và như đã nói xương khớp của bệnh nhân Paget xương không tốt, dễ bị giòn và gãy do đó cần phải tránh xa việc nặng nhọc nếu muốn có một sức khỏe tốt hơn.

Những thói quen tốt hỗ trợ điều trị bệnh Paget xương mau khỏe mạnh

Hy vọng qua bài viết “Tập ngay những thói quen tốt hỗ trợ điều trị bệnh Paget xương mau khỏe mạnh” sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích đối với bệnh Paget xương. Hãy like, share bài viết để bài viết có thể đến với nhiều người đang muốn tìm kiếm thông tin này. Và đừng quên theo dõi gonhub.com mỗi ngày để đón nhận được nhiều thông tin hữu ích đối với tất cả các lĩnh vực đời sống bạn nhé!

Kiến thức - Tags: