Những thay đổi quan trọng về visa du học úc

Từ tháng 7/2016 Úc ban hành chính sách xét duyệt mới dành cho du học sinh khi nộp hồ sơ tại úc. Hệ thống xét duyệt này đơn giản hơn rất nhiều so với chính sách visa cũ. Tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh trong thủ tục làm visa du học úc.  Nếu bạn có ý định du học tại đất nước chuột túi xinh đẹp này, những thông tin này sẽ cần thiết cho bạn đấy.

Những thay đổi quan trọng về visa du học úc hình 1

Mục lục

Visa du học Úc SSVF – Quy trình đơn giản và hiệu quả hơn

SSVF được thay thế cho cơ cấu xét duyệt Visa cũ (SVP) và cơ cấu bậc xét duyệt (Assessment Level Framework). Hướng thay đổi này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét Visa du học Úc trở nên đơn giản hơn đối với những sinh viên có ý muốn du học thực sự, bên cạnh đó đưa ra hướng đi có trọng tâm hơn cho sinh viên với mục đích nhập cư trung thực.

Hệ thống xét duyệt Visa du học Úc mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hoá quy trình xét duyệt Visa sinh viên (SSVF – Simlified Student Visa Framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 07/2016 thay thế cho chương trình xét duyệt Visa hiện tại (SVP)

Tính đến thời điểm này, chương trình xét duyệt Visa du học Úc diện ưu tiên (SPV) chỉ còn thực hiện đến ngày 30/06/2016, tuy nhiên điều này cũng không làm ảnh hưởng gì đến những bạn đang có visa du học Úc (SVP) hiện nay.

Những thay đổi quan trọng về visa du học úc hình 2

Lợi thế vượt trội của Visa du học Úc SSVF

Những thay đổi quan trọng về visa du học úc hình 3

Thủ tục sinh trắc trong Visa du học Úc 2016

Thủ tục sinh trắc là bắt buộc trong Visa du học Úc SSVF. Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam đã đưa ra thông báo về yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học với tất cả đương đơn xin cấp Visa Úc bắt đầu từ ngày 17/07/2015 và tại Hà Nội từ ngày 27/07/2015. Đương đơn phải có mặt tại trực tiếp trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC do VFS điều hành để lấy vân tay và chụp hình.

Những thay đổi quan trọng về visa du học úc hình 4

Kể từ khi hệ thống SSVF ra đời, thủ tục và hồ sơ xin visa đã đơn giản hóa đi rất nhiều. Điều này tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các du học sinh cũng như những người muốn xin visa úc để đi du lịch hay thăm họ hàng. Chính nhờ những chính sách này mà úc đã thu hút rất nhiều khách ngoại quốc đến thăm đất nước mình. Và đáng kể phải là những du học sinh với ước mơ học tập tại úc.

 

Du học Úc - Tags: ,