Những thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc năm 2017

Trong những năm gần đây, dinh cu Uc đang là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi Úc có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới và chế độ phúc lợi xã hội hấp dẫn. Bên cạnh đó, việc sở hữu hộ chiếu Úc sẽ giúp bạn có thể đi đến 140 quốc gia khác trên thế giới mà không cần visa. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn các thông tin mới nhất về việc thay đổi chính sách định cư Úc năm 2017.

Mục lục

Phần 1: Những thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc

Hiện nay, chính phủ Úc đã đưa ra những thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc. Cụ thể như sau:

Phần 2: Chuẩn bị các kế hoạch về chính sách định cư Úc

Đây là những điều tối thiểu nhất mà đương đơn phải thực hiện để đảm bảo cho mình tỷ lệ định cư cao nhất. Bởi vì, việc chuẩn bị các kế hoạch về chinh sach dinh cu Uc là điều cơ bản nhất mà bộ di trú Úc xét để cấp giấy phép định cư.

Phần 3: Những lý do nên định cư Úc

Nằm ở cực Nam bán cầu, khí hậu Úc ôn hòa và gần như ấm áp quanh năm, tiết trời xanh mát. Ngoài ra, Úc có chính sách an sinh xã hội rất tốt về hỗ trợ học hành, chăm sóc sức khỏe miễn phí, bảo vệ quyền công dân,…Đặc biệt, hộ chiếu Úc nằm trong danh sách 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới và có thể đi tới 140 nước trên thế giới mà không cần xin visa.

Úc còn sở hữu chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, nền kinh tế khà năng động và phát triển. Đồng thời, ít bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Ngoài ra, một điều rất quan trọng với người nhập cư là xã hội Úc chống phân biệt chủng tộc. Thậm chí một số công ty còn quy định sẽ kết thúc hợp đồng ngay lập tức đối với bất cứ ai có hành vi phân biệt chủng tộc.

Phần 4: Các chính sách định cư Úc

4.1 Skilled Migration

Diện này là con đường phổ biến dành cho những bạn có bằng cấp và trình độ đủ tiêu chuẩn. Có nghĩa là nước Úc có chính sách định cư Úc để thu hút nhân tài và xây dựng đất nước. Úc còn có hệ thống tính điểm nhập cư với nhiều tiêu chí để tính điểm như trình độ tiếng Anh, tuổi, số năm ở Úc, số năm kinh nghiệm, bằng cấp,…Nếu đương đơn đạt được tổng cộng từ 60 điểm sẽ đủ tiêu chuẩn được viết đơn EOI để vào danh sách xét duyệt.

Có 2 yếu tố quan trọng đối với diện này là

Để có được Skill Assessment, thì dựa trên 2 yếu tố là kinh nghiệm làm việc và bằng cấp. Đối với những ai có bằng cấp thì:

4.2 Diện công ty bảo lãnh

Nếu công ty muốn đưa đương đơn vào làm việc thì phải làm thủ tục bảo lãnh cho đương đơn. Cụ thể công ty sẽ phải trải qua các bước sau:

4.3 Du học Úc và xin định cư

Đây được xem là chinh sach dinh cu Uc chuẩn bị cho một trong 2 cách trên. Cụ thể là chọn học ngành nghề phù hợp với nhu cầu nhập cư ở Úc và đi theo dạng Skilled Migration. Hoặc có thể sau khi học xong thì tìm công ty làm việc để theo dạng công ty bảo lãnh. Với cách mà chính phủ Úc hoạt động thì đương đơn không có khả năng chi phối quyết định này.

Với nhiều chính sách hỗ trợ về việc học tập, ngành nghề và trình độ tiếng Anh, định cư Úc đã hấp dẫn rất nhiều người và cả du học sinh. Tuy nhiên, định cư Úc không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ vì phải có kế hoạch hợp lý. Do đó, sau khi tham khảo các thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc 2019 trên, hy vọng sẽ giúp bản có sự chuẩn bị kỹ càng và lựa chọn được hình thức định cư phù hợp nhất.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -