những thắc mắc trong chính sách định cư mỹ theo diện lao động

hiện nay chính sách định cư mỹ diện lao động đang được rất nhiều người trên toàn thế giới quan tâm về những lợi ích và những lợi thế mà người tham gia nhận được từ chính phủ mỹ…. nên ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp cho bạn biết được, tìm hiểu được kỹ lưỡng hơn về chính sách định cư mỹ diện lao động này.

Mục lục

phần 1:điều kiện tham gia chương trình định cư mỹ theo diện lao động

đối với chính sách định cư mỹ theo diện lao động thì tồn tại những điều kiện không mấy khắt khe mà lại dễ dàng hơn so với tất cả những chính sách còn lại.

đó là một số điều kiện cơ bản về định cư mỹ theo diện lao động mà chúng tôi bật bí cho bạn biết.

phần 2: quyền lợi khi đi định cư mỹ theo diện lao động

đối với việc định cư mỹ theo diện lao động luôn có những quyền lợi nhất định đối với những ai định cư mỹ bởi chính sách này, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những quyền lợi mà việc di dinh cu my theo dien lao dong mang lại.

+ có việc làm ngay sau khi sang mỹ

+ thẻ xanh sẽ được cấp sau 3 tháng ngay khi được cấp

+ bạn và những người thân trong gia đình sẽ được hưởng những quyền lợi do chính phủ mỹ mang lại y như một công dân mỹ bình thường

+ thời gian nhận làm công dân mỹ một cách ngắn nhất

+ bạn sẽ được tự do ở bất cứ nơi nào nếu muốn sau khi sang mỹ

+ nếu bạn có con cái dưới 18 tuổi sẽ được giảm mức học phí đến không ngờ nếu bạn đi định cư mỹ diện lao động

phần 3: quy trình nộp đơn định cư mỹ theo diện lao động

đầu tiên bạn phải nộp đơn theo mẫu I-140 tức là đơn xin định cư dành cho người lao động nước ngoài, theo quy trình nộp đơn bạn phải chứng minh được tất cả những giấy tờ của bản thân là thật và đầy đủ, ngoài ra bạn còn phải chứng minh tài chính để mọi người biết rằng bạn sẽ không là gánh nặng cho nước mỹ khi sang bên đó định cư.

nếu bạn được một công ty giới thiệu hay một doanh nghiệp tài trợ thì bạn phải có giấy chứng minh bạn được tài trợ và được giúp đỡ đi định cư mỹ diện lao động.

phần 4: quy trình xin visa định cư mỹ theo diện lao động

theo những kinh nghiệm của chúng tôi đã đúc kết lại từ rất nhiều những người đi trước thì quy trình xin visa định cư mỹ theo diện lao động sẽ được gói gọn trong 8 bước sau đây:

bước 1: người nộp đơn phải chuẩn bị hồ sơ và những thủ tục cần thiết để nộp lên công ty tuyển dụng tại mỹ để đăng ký ứng tuyển

bước 2: nhà tuyển dụng sẽ gửi kết quả cho bạn sau 30 ngày làm việc

bước 3: nộp hồ sơ xin chứng chỉ lao động của bộ lao động mỹ

bước 4: bộ lao động sẽ gửi phê duyệt prem cho bạn

bước 5: nộp đơn i-140 cho sở di trú mỹ

bước 6: tiến hành nộp đơn DS-260 ngay sau khi được sở di trú mỹ xét duyệt đơn i-140

bước 7: phỏng vấn tại đại sứ quán mỹ tại việt nam

bước 8: lấy thể xanh qua mỹ và đăng ký bảo hiểm xã hội

điều cuối cùng mà loại hình xin visa đi định cư mỹ theo diện lao động là luôn mang đến cho bạn lợi thế là bạn có thể mang theo người thân hay cả gia đình bạn qua mỹ định cư, đó là lợi thế lớn nhất và luôn được mọi người ao ước về lợi thế này của chương trình di dinh cu my theo dien lao dong.

trên đây là tất cả những thông tin về chính sách định cư mỹ theo diện lao động mà chúng tôi vừa bật bí cho bạn để bạn biết được về những lợi, ích lợi thế và những điều kiện khi bạn tham gia. nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn bất cứ thông tin gì. cảm ơn bạn đã quan tâm.

 

 

Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ -