Những sai lầm sau khi sinh thường gặp mà các mẹ cần tránh

Những sai lầm sau khi sinh thường gặp mà các mẹ cần tránh để đảm bảo an toàn sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Sau khi sinh con, các mẹ cần thời gian phục hồi cơ thể và bận rộn với việc chăm sóc trẻ mỗi ngày đúng không nào. Đây là thời gian khá nhạy cảm đối với người phụ nữ, nên nếu chuẩn bị không kĩ sẽ khiến bạn mắc phải nhiều sai lầm, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe bản thân, gia đình. Để giúp các mẹ tránh được những sai lầm không mong muốn, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những sai lầm sau sinh thường gặp dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu sai lầm thường gặp sau sinh dưới đây và có cách khắc phục phù hợp nhé.

Mục lục

1. Ngại nhờ vả và hỏi han người khác

Một số mẹ bỉm sữa lần đầu lên chức chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng lại ngại hỏi các vấn đề nhạy cảm như: cho con bú như nào cho đúng, bế trẻ như nào cho phù hợp, tắm trẻ như thế nào… Chính việc “ngại” đó của mẹ sẽ khiến mẹ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng, tự mình xoay sở, học hỏi nuôi con không phải là cách tốt để chăm sóc một em bé. Vì thế, bạn hãy hỏi những người thân về những việc không biết để được họ tư vấn hoặc giải thích rõ hơn nhé. Nên nhớ, nếu bạn không hỏi, người thiệt thòi ở đây chính là con của bạn đấy.

Những sai lầm sau khi sinh thường gặp mà các mẹ cần tránhCùng chồng chăm sóc con là cách để gắn kết tình cảm gia đình.

2. Tự ti về khả năng làm mẹ

Như đã nói ở trên, sau sinh là khoảng thời gian mẹ bỉm sữa rất nhạy cảm và có nhiều lo lắng thái quá. Đó cũng là lý do khiến mẹ luôn cảm thấy tự ti về khả năng chăm sóc con nhỏ. Mẹ thường có những lo lắng thái quá nên dễ dẫn tới trạng thái stress nặng, bế tắc, trầm cảm sau sinh.

Việc bạn cần làm lúc này là trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về chăm sóc trẻ nhỏ, luôn ghi nhớ rằng không có người mẹ nào hoàn hảo cả, có thể mình sẽ mắc phải những sai lầm, nhưng mình biết và sửa sai là được rồi.

Bạn có thể tham khảo kiến thức trên mạng, sách báo và lắng nghe những lời khuyên từ chuyên gia hoặc người thân có kinh nghiệm để từ đó rút ra được những bài học chăm sóc con nhỏ cho riêng mình.

3. Cố gắng phục hồi thật nhanh sau sinh

Thực tế, ai cũng muốn phục hồi thật nhanh sau sinh để mau chóng lấy lại vóc dáng thủa ban đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhanh phục hồi được, việc phục hồi sau sinh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và cơ địa của từng người. Việc quá nóng vội chỉ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, nhanh bỏ cuộc và bi quan hơn thôi. Nên nhớ, bạn phải mất 9 tháng để mang thai, thì thời gian phục hồi sau sinh phải tương đương như vậy. Hãy thật kiên trì nhé.

Những sai lầm sau khi sinh thường gặp mà các mẹ cần tránhLuôn vui vẻ và chăm sóc con theo khả năng của mình là cách bạn không còn tự ti về bản thân nữa.

4. Chỉ chăm con và không nhớ đến chồng

Sau sinh, tình yêu của bạn dành hết cho con và ông chồng bỗng nhiên bị “cho ra rìa”. Việc này chẳng hay ho chút nào, nó lại là nguyên nhân khiến chồng rảnh dỗi còn bạn đầu tắt mặt tối trông con. Để gắn kết tình cảm vợ chồng và để chồng hiểu được công việc chăm sóc con không phải là việc làm dễ dàng bạn nên để chồng cùng chăm sóc con nhỏ. Đừng tham công tiếc việc, đừng nghĩ rằng chồng mình không làm được những việc nhỏ nhặt. Bạn cứ giao cho chồng làm đi, chắc chắn ông chồng dù vụng về đến mấy cũng sẽ chăm sóc được con, bởi đó là thiên chức rồi bạn ạ.

Trên đây là những sai lầm sau khi sinh thường gặp mà các mẹ cần tránh, hy vọng sẽ giúp các chị em phụ nữ có thêm nhiều kiến thức hữu ích, đảm bảo chăm sóc bé và cải thiện được sức khỏe người mẹ hiệu quả sau quá trình sinh con. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: