Những pha chuyển dạ bất ngờ khiến ai cũng một phen hú vía

Bạn đã từng nghe qua những pha chuyển dạ bất ngờ chưa? Chuyển dạ khi vừa thi đấu xong, khi đang ở trên lớp học, đang đỡ đẻ cho bệnh nhân hay thậm chí là chuyển dạ ngay trên sóng truyền hình trực tiếp… đều là những câu chuyện hi hữu về sinh nở của các mẹ.Chuyển dạ bất ngờ thật sự đã làm rất nhiều người chứng kiến phải một phen thót tim. Vì sinh nở là một sự kiện quan trọng của người phụ nữ, chính vì thế, việc này phải luôn được chuẩn bị rất cẩn thận. Thế nhưng, vẫn có những trường hợp chuyển dạ hi hữu ngay tại nơi làm việc của mẹ. Cùng chúng tôi lướt qua những câu chuyên dưới đây, biết đâu chính mẹ cũng nằm trong số ấy thì sao nhé.

Mục lục

1. Nữ vận động viên bóng chuyền chuyển dạ bất ngờ và sinh con ngay trên sân đấu

Ca sinh nở thót tim này xảy ra vào ngày 23/3 vừa qua tại một sân vận động ở quận Trường Hưng, thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Một vận động viên nữ trong đội tuyển bóng chuyền, khoảng 20 tuổi đã sinh em bé ngay sau khi kết thúc trận bóng.

Khi phát hiện vết máu trên sàn, các nhân viên vệ sinh của sân vận động đã phát hiện ra bà mẹ trẻ và em bé vẫn còn đỏ hỏn ở bên cạnh. Dù sinh con đột ngột như vậy, có lẽ do tập luyện thường xuyên nên cô gái vẫn trông khá khỏe mạnh, không có dấu hiệu kiệt sức.

caption alignnone”>Nữ vận động viên đã chuyển dạ bất ngờ và sinh con

Nữ vận động viên đã chuyển dạ bất ngờ và sinh con. Ảnh: Internet

Ngay sau đó, sản phụ và em bé đã nhanh chóng được chuyển tới cấp cứu tại bệnh viện gần nhất. May mắn là cả mẹ lẫn bé đều khỏe mạnh. Trước câu chuyện hi hữu này, nhiều người đã phỏng đoán là cô gái đã không biết được tình trạng thai sản của mình trước khi tham gia thi đấu.

2. MC chuyển dạ ngay trên sóng truyền hình trực tiếp

Ngày 26/9/2017, nữ MC Natalie Pasquarella của kênh truyền hình quốc gia Mỹ NBC đã chuyển dạ ngay khi đang dẫn chương trình truyền hình trực tiếp trên kênh NBC News 4. Do chưa đến ngày dự sinh, Natalie vẫn khá thoải mái khi nhận dẫn chương trình này mà không lường trước được ca chuyển dạ đột ngột của mình.

Khi đang thảo luận với khách mời, cô phát hiện cơn chuyển dạ sớm của mình. Dù bất ngờ, cô vẫn khá bình tĩnh, chỉ mỉm cười nhẹ rồi tiếp tục dẫn đến hết chương trình. Cách xử lí của cô quá chuyên nghiệp đến mức gần như không ai phát hiện ra điều lạ lùng ẩn sau nụ cười đó, cho đến khi tin tức về ca chuyển dạ trên sóng truyền hình của cô được báo chí đưa tin.

Cô MC đã phải chuyển dạ bất ngờ ngay trên sóng trực tiếp

Cô MC đã phải chuyển dạ bất ngờ ngay trên sóng trực tiếp. Ảnh: Internet

3. Cô giáo sinh tại trường học vì không muốn bỏ lớp

Thông thường khi mang thai, các giáo viên sẽ được nghỉ vào những ngày cuối của thai kì để chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Thế nhưng cô giáo Allison Zemba, giáo viên lớp 8 phụ trách môn khoa học tại một trường trung học bang Kentucky, Mỹ, vẫn cố gắng đi dạy trong những ngày cuối của thai kì.

Khi đang đứng lớp, cơn co thắt chuyển dạ ập đến, Allison phải nhờ đến sự trợ giúp của các giáo viên khác, và đã sinh con tại phòng tắm dành cho giáo viên với sự trợ giúp của chồng mình, là trợ lý hiệu trưởng tại trường cô đang dạy, và một y tá. Sau đó, xe cứu thương đã tới chuyển hai mẹ con cô tới viện để cấp cứu.

Cô giáo Allison Zemba đã chuyển dạ bất ngờ tại lớp

Cô giáo Allison Zemba đã chuyển dạ bất ngờ tại lớp. Ảnh: Internet

4. Bác sĩ chuyển dạ, sinh con ngay khi đang đỡ đẻ

Emily Jacobs, 28 tuổi, là bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Đại học Iowa. Ca trực đặc biệt đó được thực hiện khi cô đang mang thai hơn 36 tuần. Khi thấy nước ối trên quần mình, cô đã nghĩ là nước ối của bệnh nhân bắn ra cho đến khi kết thúc ca đỡ đẻ và cô nhận thấy dấu hiệu chuyển dạ của mình.

Ngay sau đó cô đã được “hoán đổi thân phận” một cách đặc biệt, từ bác sĩ trở thành bệnh nhân, và được đỡ đẻ bởi một bác sĩ giàu kinh nghiệm, từng là người hướng dẫn trong quá trình cô thực tập tại viện. Dù sinh non, em bé Jacob vẫn khá là khỏe mạnh.

Bác sĩ sản phụ khoa Emily Jacobs đã sinh con khi đỡ đẻ

Bác sĩ sản phụ khoa Emily Jacobs đã sinh con khi đỡ đẻ. Ảnh: Internet

Qua 4 câu chuyện chuyển dạ bất ngờ trên các mẹ có thể thấy, các cơn co thắt chuyển dạ và sinh con sẽ bất ngờ xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ đâu mà không hề cho mẹ một dấu hiệu báo trước. Do đó, vào những tháng cuối cùng của thai kì, mẹ bầu nên chuẩn bị thật chu đáo và tâm lí thật vững vàng, vì có thể bất cứ khi nào con muốn là có thể chào đời ngay mẹ nhé.

Việt Thư tổng hợp

Mẹ - Bé -