Những nhận định sai lầm khi tiêm phòng vắc xin cho trẻ các mẹ cần phải chú ý

Những nhận định sai lầm khi tiêm phòng vắc xin cho trẻ các mẹ cần phải chú ý được gonhub.com tổng hợp và nêu lên trong bài viết này sẽ giúp các mẹ hiểu thêm về tiêm phòng, tránh những lo lắng không cần thiết và đưa trẻ đi tiêm phòng đúng lúc đủ liều lượng, nhằm giúp trẻ tránh bệnh tật tốt nhất. Các mẹ hãy tham khảo bài viết này nhé.Với chương trình Tiêm chủng mở rộng được triển khai từ năm 1981, trẻ em đã được bảo vệ tốt hơn khỏi các căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng nắm vững lịch tiêm chủng, hiểu rõ tác dụng của vắc-xin và biết những lưu ý khi đưa con đi tiêm phòng.

Sự khác nhau giữa tiêm chủng mở rộng và tiêm dịch vụ

Đối với 11 loại bệnh nguy hiểm ở trẻ em nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, các bé được tiêm phòng hoàn toàn miễn phí. Chỉ khi nào bạn muốn cho con tiêm những vắc-xin không có trong chương trình này mới cần tiêm chủng theo dịch vụ.

Những loại bệnh được phòng ngừa trong chương trình tiêm chủng mở rộng bao gồm: lao, bại liệt, bạch hầu, ho gà, uốn ván, sởi, viêm gan siêu vi B, bệnh do vi khuẩn Hib. Riêng 3 loại vắc-xin cho bệnh viêm não Nhật Bản, bệnh thương hàn, bệnh tả chỉ được lưu hành ở vùng có dịch.

Việc tiêm chủng mở rộng được tiến hành ở các cơ quan y tế cấp xã, phường và các bệnh viện. Các bố mẹ cần theo dõi thông báo để biết khi nào có đợt tiêm chủng và đưa con đến theo lịch.

Những nhận định sai lầm khi tiêm phòng vắc xin cho trẻ các mẹ cần phải chú ý

Các lưu ý khi tiêm phòng cho trẻ

Nhiều vị phụ huynh bỏ qua các lưu ý an toàn cơ bản khi cho con tiêm phòng. Nếu chuẩn bị đưa con đến trạm y tế, bạn nên dành thời gian đọc các lưu ý dưới đây:

Các nhận định không đúng về tiêm phòng

Có rất nhiều suy nghĩ tiêu cực về việc tiêm chủng cho trẻ. Chẳng hạn, nhiều ba mẹ cho rằng những căn bệnh như thủy đậu, cúm, sởi… không cần phải tiêm phòng. Nhưng đó là khi con bạn may mắn. Nếu gặp biến chứng, tất cả các bệnh này đều có thể gây tử vong. Chỉ riêng bệnh cúm đã lấy đi 300.000 đến 500.000 sinh mạng mỗi năm.

Một số định kiến sai lầm khác bao gồm:

Để đảm bảo trẻ luôn khỏe mạnh, việc tiêm phòng vac-xin rất quan trọng. Do đó, các mẹ hãy tham khảo bài viết này để tránh những nhận định sai lầm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. gonhub.com chúc các mẹ luôn là bà mẹ thông thái.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status