Những lý do mà mọi người lựa chọn định cư nước Úc

Với nền kinh tế phát triển cùng nhiều chế độ phúc lợi xã hội cao, Úc được xem là một trong số những quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới. Đồng thời, đây là địa điểm lý tưởng để học tập, làm việc và định cư Úc lâu dài lâu dài. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp những lý do mà mọi người lựa chọn định cư nước Úc để có một cái nhìn tổng quát nhất.

Mục lục

Phần 1: Khí hậu ôn hòa

Không giống với thời tiết lạnh giá tại Canada, khí hậu ở Úc vô cùng ôn hòa và hầu như ấm áp quanh năm. Bên cạnh đó, do nằm tại vị trí giữa biển với nhiệt độ dao động từ tiết trời khô ráo và sạch sẽ, mà không quá nóng cũng không quá lạnh. Ngoài ra, khí hậu ở Úc còn bảo đảm bảo sự thuận lợi cho nhiều người khi định cư nước Úc trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc lâu dài.

Phần 2: Nền kinh tế phát triển năng động với cơ hội việc làm cao

Nằm tách biệt so với các châu lục khác do bị biển chia cách, Úc là một lục địa yên bình không phải chịu tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Bên cạnh đó, nền kinh tế Úc luôn phát triển ổn định, đặc biệt là bất động sản tăng giá liên tục trong vòng 60 năm qua. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp tại Úc rất thấp và người dân có mức lương cao mà vẫn không chịu áp lực nhiều trong công việc.

Với nền kinh tế vô cùng năng động và thu hút nhiều nhà đầu tư từ các quốc gia phát triển trên nhiều lĩnh vực. Do đó, cơ hội việc làm nghiệp cho những công dân sinh sống và những người Định cư úc vô cùng cao. Đặc biệt, nền kinh tế ở Úc phát triển ổn định và tỷ lệ thất nghiệp luôn thấp nên người dân có mức thu nhập cao mà không chịu áp lực của công việc.

Phần 3: Chất lượng giáo dục đạt đẳng cấp quốc tế và chi phí hợp lí

Hiện nay, theo cục đào tạo nước ngoài đã thống kê có hơn 100.000 du học sinh học tập ở 49 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 90% đi học bằng chi phí tự túc. Đặc biệt, số sinh viên Việt Nam đến Úc học tập là cao nhất với hơn 25.000 người. Bên cạnh đó, Úc còn sở hữu hệ thống trường trung học, cao đẳng và đại học với chất lượng được công nhận trên toàn thế giới.

Ngôn ngữ duy nhất của Úc là tiếng Anh nên giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập với thế giới hơn so với những quốc gia khác. Ngoài ra, với hệ thống giáo dục có chất lượng tương đương với những trường của Mỹ, Anh và nhiều trường đứng trong top 50 trường hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc cũng chỉ bằng 2/3 so với Anh và 1/2 so với Mỹ. Chính vì vậy, định cư nước Úc khá phù hợp với tình hình tài chính với nhiều gia đình Việt Nam.

Phần 4: Xã hội và văn hóa

Nước Úc được xem là một quốc gia vô cùng thân thiện, hài hòa với tỷ lệ tội phạm chỉ đạt ở mức thấp nhất nên cuộc sống của người dân rất an toàn. Vì vậy, bất kể người dân ra ngoài vao ban ngày hay ban đêm đều có thể cảm thấy vô cùng an tâm. Bên cạnh đó, nước Úc còn sở hữu nền văn hóa đa dạng với 23% là dân nhập cư và chính phủ Úc không phân biệt chủng tộc. Đồng thời, luôn bảo vệ công dân hết mức và đề cao quyền công dân. Do đó, việc được định cư nước Úc là vô cùng tuyệt vời.

Phần 5: Phúc lợi xã hội

Một trong các lý do nổi bật và hấp dẫn của nước Úc đó chính là chế độ phúc lợi xã hội vô cùng hoàn hảo, lý tưởng mà hiếm có quốc gia nào sánh bằng. Đặc biệt, từ y tế cho tới giáo dục đều hơn rất nhiều so với những quốc gia khác. Mỗi năm, chính phủ Úc còn trợ cấp thất nghiệp cho công dân cho tới khi tìm được công việc mới. Trong khi đó, ở Mỹ công dân dinh cu nuoc Uc chỉ được trợ cấp từ 3 – 6 tháng bằng các vật phẩm sinh hoạt và bằng tem phiếu đồ ăn.

Đồng thời, chính phủ Úc còn hỗ trợ y tế, khám và chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện, cơ sở y tế công cộng. Nhất là hệ thống giáo dục ở Úc còn đề ra chính sách miễn phí học phí tại trường công lập từ cấp 1 đến cấp 3. Bên cạnh đó, hỗ trợ cho sinh viên vay tiền khi học đại học, tiền ăn uống sinh hoạt và chỉ trả lại sau khi học xong hoặc kiếm được việc làm.

Với chính sách mở rộng để tăng cơ hội cho các tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới được tiếp cận với một nền văn hóa tiên tiến, hiện đại. Đồng thời, có cơ hội học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm nghề nghiệp ở môi trường mới. Vì vậy, với các thông tin hữu ích về lý do nên định cư nước Úc trên sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết để thực hiện ước mơ sang Úc sinh sống.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -